Danh mục
Sự khác nhau giữa các loại “nhà” trong tiếng Anh

Sự khác nhau giữa các loại “nhà” trong tiếng Anh


Trong thực tế có rất nhiều loại nhà xây dựng khác nhau với các tên gọi khác nhau. Có những tên gọi theo thói quen, có những tên gọi mang tính chuyên môn. Tuy nhiên, trong số đó có một số từ tiếng Anh mà chúng ta hay sử dụng trong giao tiếp đề cập đến một số kiểu “nhà” mà nhiều khi có thể bị lẫn hay chưa rõ nghĩa. Hôm nay, aroma sẽ giúp các bạn phân biệt và làm rõ hơn một số từ chỉ các loại nhà khác nhau thường gặp trong tiếng Anh.

học tiếng Anh online, hoc tieng anh online

%CODE9%

CĂN HỘ

Có 2 từ rất quen thuộc là Apartment /ə’pɑ:tmənt/ và Flat /flæt/. 2 từ này thường được sử dụng với cùng một nghĩa là Căn hộ. Tuy nhiên, theo thói quen, có nơi thì những căn hộ nhỏ được gọi là Apartment và những căn hộ lớn hơn, có thể chiếm diện tích cả một tầng sẽ được gọi là Flat.

hoc tieng anh online, học tiếng anh online
Apartment

hoc tieng anh online, học tiếng anh online
Flat

Tương tự với Apartment building và Block of flats đều có nghĩa là tòa nhà chia thành các căn hộ, tòa nhà căn hộ.

hoc tieng anh online, học tiếng anh online
Apartment building or Block of flats

CHUNG CƯ

Chung cư là Condominium (/¸kɔndou´miniəm/). Về cơ bản hình thức thì Apartment building và condominium có thể coi là giống nhau.

hoc tieng anh online, học tiếng anh online
Condominium

Nhưng với condominium thì các căn hộ được bán cho những người sở hữu khác nhau. Có thể hiểu như nhiều căn hộ của nhiều chủ sở hữu cùng được xây trên một khu đất và các phần không gian chung như sân vườn, hành lang, cầu thang, bể bơi… đều được sở hữu chung. Với apartment building, các căn hộ thường được cho thuê để ở, người thuê không có quyền sở hữu với căn hộ cũng như những không gian chung.

CĂN HỘ NHỎ

Studio apartment (studio flat)Efficiency apartmentBachelor/bachelorette đều có thể hiểu là “căn hộ nhỏ”, diện tích khoảng dưới 40 m2 với 1 phòng dùng chung làm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn phòng làm việc và 1 phòng vệ sinh nhỏ.

hoc tieng anh online, học tiếng anh online
Studio apartment

Trong đó thì Studio apartment có diện tích nhỉnh hơn cả. Căn hộ tương tự mà không có nhà vệ sinh (chỉ có nhà vệ sinh công cộng ở trong tòa nhà) thì được gọi là Bedsit/Bed-sitting room, thường diện tích rất rất nhỏ.

hoc tieng anh online, học tiếng anh online
Basement house

DUPLEX

Duplex /’dju:pleks/ hay Duplexhouse: có thể hiểu theo 2 cách: căn nhà ngăn cách bằng bức tường ở giữa thành 2 căn hộ riêng biệt hoặc căn hộ 2 tầng với mỗi tầng có thể đóng vai trò là 1 căn hộ hoàn chỉnh.

hoc tieng anh online, học tiếng anh online
Duplex

PENTHOUSE

Penthouse /’penthaus/: là tầng trên cùng của một tòa nhà cao tầng. Với một không gian mở, tầm nhìn rộng và khung cảnh đẹp, không gian yên tĩnh, nơi đây thường được xây thành căn phòng đẹp nhất, có thể có cả bể bơi, sân vườn riêng để dành cho mục đích sử dụng cao cấp. Đối ngược với nó là Basement apartment, căn hộ nằm dưới cùng của tòa nhà, dưới cả mặt đất. Trái ngược với Penthouse, ở đây vừa bí bức, vừa ồn ĩ vì tiếng động xung quanh, tiếng xe cộ đi lại truyền từ mặt đường vào, tiếng động từ tòa nhà trên nó truyền xuống. Nhưng được cái chi phí thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều.

hoc tieng anh online, học tiếng anh online
Penthouse

BUNGLAGOW

Duplex thường có 1 cầu thang, vậy bạn có biết Bungalow thường có mấy cầu thang?

hoc tieng anh online, học tiếng anh online
Bungalow

Bungalow /’bʌɳgəlou/ là những căn nhà đơn giản, chỉ có một tầng và không có cả tầng hầm nên không có cầu thang.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


4 lời nhắn tới nội dung “Sự khác nhau giữa các loại “nhà” trong tiếng Anh”

 • superman

  tao thấy như cứt

 • ngọc anh

  vậy là căn hộ của Giản Dao là studio partment

 • Smart

  Còn những căn nhà cho thuê ở Sài Gòn, giá 2tr thì gọi là gì nhỉ, khu ổ chuột chăng

 • Ashley

  Ra là, căn hộ áp mái mà các anh nhà giàu trong truyện ở gọi là Penthouse, còn mấy căn phòng lụp xụp mà các cô diễn viên chính trong phim Hàn hay ở gọi là Basement apartment :v
  Mình chưa gặp cái Bed-sitting room bao giờ.