Danh mục
Cách học tiếng anh hiệu quả bạn nên biết

Cách học tiếng anh hiệu quả bạn nên biết


Ngữ pháp là một khía cạnh của ngôn ngữ về mà người học có ý kiến khác nhau. Một số người học rất quan tâm tìm hiểu hoặc học tập quy tắc ngữ pháp và làm rất nhiều bài tập ngữ pháp. Những người khác ghét ngữ pháp và nghĩ rằng đó là một phần nhàm chán nhất của việc học một ngôn ngữ mới. Dù quan điểm của bạn có, tuy nhiên, bạn không thể thoát ra khỏi ngữ pháp; đó là trong mỗi câu bạn đọc hoặc viết, nói hay nghe. Ngữ pháp đơn giản là từ để chỉ các quy tắc mà mọi người làm theo khi họ sử dụng một ngôn ngữ. Chúng ta cần những quy tắc này giống như chúng ta cần những quy tắc trong một trò chơi. Nếu không có quy định, hoặc nếu tất cả mọi người đều có những quy định riêng của họ, các trò chơi sẽ sớm bị phá vỡ. Ngôn ngữ cũng vậy; không có quy tắc chúng ta sẽ không thể giao tiếp với người khác.

ngu-phap-tieng-anh

Vì vậy, bạn không thể thoát ra từ ngữ pháp, nhưng những câu hỏi quan trọng ở đây là: cách tốt nhất để học ngữ pháp tiếng anh là gì? Bạn có thể tìm hiểu những quy tắc của một trò chơi đơn giản bằng cách chơi các trò chơi. Bạn chắc chắn sẽ mắc những sai lầm; thậm chí bạn có thể thua cuộc. Cuối cùng, tuy nhiên, bạn sẽ biết làm thế nào để chơi. Tất nhiên, các quy tắc của một ngôn ngữ rất phức tạp hơn nhiều so với các quy tắc của trò chơi bất kỳ nào đó, nhưng trong thực tế đây chính là cách bạn học được ngôn ngữ của riêng bạn. Không ai dạy bạn những quy tắc của tiếng mẹ đẻ của bạn khi bạn đã lớn lên nhưng bây giờ bạn lại không hề có sai lầm nào.

Bạn có thể học một ngôn ngữ thứ hai theo cách tự nhiên, nếu bạn có đủ thời gian và bạn sống ở đúng nơi. Ví dụ, nếu bạn là một chàng trai Hàn Quốc và bạn di chuyển đến Nga vào năm 6 tuổi, học tại một trường Nga, chơi mỗi ngày với người bạn Nga, bạn sẽ có thể học tất cả các bạn cần biết về Nga ngữ pháp bằng 15 tuổi mà không bao giờ có một bài học ngữ pháp hay đọc một cuốn sách ngữ pháp.

Hầu hết mọi người học một ngôn ngữ mới không có quá nhiều thời gian và môi trường lý tưởng như vậy; Vì vậy, cách tốt nhất để học ngữ pháp tiếng Anh là gì? Thật không may, không có câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi này. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc dạy và học ngữ pháp tiếng anh. Nhiều giáo viên tin vào tầm quan trọng của bài học ngữ pháp dành cho việc nghiên cứu các quy tắc ngôn ngữ và rất nhiều các bài tập thực hành. Các giáo viên khác cảm thấy rằng ngữ pháp được học tốt nhất bằng cách thực hiện các hoạt động ngôn ngữ khác nhau mà không tập trung trực tiếp đến các quy tắc. Dù ý kiến ​​của bạn về ngữ pháp, và nào là cách bạn được dạy, đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn học ngữ pháp hiệu quả hơn.

Bạn có thể làm gì?

Hãy nhận biết ngữ pháp. Hãy suy nghĩ về ngữ pháp. Chú ý các khía cạnh của ngữ pháp tiếng Anh cũng giống như hoặc rất tương tự như trong ngôn ngữ của bạn. (Việc sử dụng các bài viết bằng tiếng Đức, ví dụ, là tương tự như sử dụng trong tiếng Anh.) Thông báo cũng là cách mà tiếng Anh thể hiện một ý tưởng khác nhau để làm thế nào nó được thực hiện trong ngôn ngữ của bạn. Ví dụ, tiếng Anh sử dụng thì hiện tại hoàn để diễn tả một khoảng thời gian mà bắt đầu trong quá khứ và tiếp tục trong hiện tại (ví dụ như tôi đã có chiếc đồng hồ này trong 10 năm). Nhiều ngôn ngữ khác sử dụng thì hiện tại để thể hiện các ý tưởng tương tự; (Ví dụ như Tiếng Đức: Ich habe diese Uhr seit 10 Jahren.) Nếu bạn nhận thấy điểm tương đồng và khác biệt văn phạm, có thể bạn sẽ tìm hiểu các quy tắc một cách nhanh chóng hơn.

Đọc rất nhiều sách Tiếng Anh – điều này nghe có vẻ lạ, nhưng trên thực tế tất cả các thời gian bạn đang đọc tiếng Anh (và nghe tiếng Anh), bạn đang dùng trong các mô hình đúng ngữ pháp đó sẽ giúp bạn trong nói và viết. Nó sẽ giúp bạn khi bạn thể hiện ý tưởng của bạn và kiểm tra thành quả.

Tập trung vào các khía cạnh của ngữ pháp mà bạn thấy khó khăn nhất. (Nếu bạn không có bất kỳ khía cạnh của ngữ pháp tiếng Anh làm bạn lúng túng, hãy hỏi giáo viên của bạn!) Đặc biệt trong văn bản của bạn, bạn có thể tập trung vào những khía cạnh để dành sự chú ý khi chỉnh sửa công việc của bạn.

Nếu bạn không thích các bài tập ngữ pháp hay để học ngữ pháp, thì điều quan trọng hơn là bạn làm theo những lời khuyên trong đoạn văn trên. Bạn nên cố gắng làm việc ra các mô hình và các quy tắc của ngôn ngữ cho chính mình.

Nếu bạn thích những bài tập ngữ pháp, cứ tiếp tục. Nhưng làm tốt bài tập ngữ pháp không có nghĩa là bạn sẽ không phạm sai lầm trong công việc của riêng bạn. Bạn có thể giống như một người đã học được làm thế nào để chơi quần vợt bằng cách đọc một cuốn sách, một khi ở trên sân, anh ta không thể đánh bóng đúng cách. Nếu bạn quyết định làm bài tập ngữ pháp, hãy cố gắng không chỉ là điền vào ô trống hay làm chọn đáp. Viết ra một số câu của riêng bạn mà theo các quy tắc tương tự mà bạn đang thực hành.

Nếu bạn nghiên cứu các ví dụ bạn có thể dễ dàng làm việc ra cho mình những quy tắc ngữ pháp về sử dụng thì hiện tại hoàn liên tục căng thẳng.

Aroma tin rằng, với những lời khuyên trên đây, ngữ pháp tiếng anh sẽ không còn là trở ngại với bạn. Hãy yêu thương nó để bạn có thể giỏi tiếng anh.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: