Danh mục
Chuẩn bị vốn từ tiếng anh cần thiết cho buổi phỏng vấn

Chuẩn bị vốn từ tiếng anh cần thiết cho buổi phỏng vấn


Bạn đọc thân mến,

Nếu bạn muốn gia nhập hay thăng tiến trong môi trường doanh nghiệp quốc tế, thì hẳn bạn không thể bỏ qua việc chuẩn bị cho các buổi phỏng vấn bằng tiếng anh. Vì vậy, tuần này, aroma xin gửi đến bạn 5 câu hỏi tiếng anh thông dụng nhất cũng như từ vựng và cách thức trả lời các câu hỏi đó.

Hi vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn để có thể thể hiện thành công trong buổi phỏng vấn.

 

How to answer 5 of the most common interview questions

1. “Tell me about yourself.”

The worst way to approach this request is to tell them your life story, which is something interviewers definitely not interested in. Indeed, the best way to approach this is to only discuss what your interests and future goals are relating to the job and why your background makes you a great candidate.

(Đừng lan man về câu chuyện cuộc đời bạn, thay vào đó hãy nói ngắn gọn về mối quan tâm, mục tiêu liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển, nền tảng học tập hay kinh nghiệm khiến bạn trở nên thực sự nổi bật và thích hợp.)

Vocabulary: education, certificate, ability, experience, aim to, plan to, professional

2. “What are your strengths and weaknesses?” or “Why should I hire you?”

It’s easy to talk about your strengths, but just list your three strengths that best suit the job requirement. In terms of weakness, never talk about a real weakness unless it’s something you’ve defeated.

(Thật dễ dàng để nói về điểm mạnh của bạn, tuy nhiên bạn chỉ nên liệt kê ba thế mạnh nổi bật nhất mà bạn thấy phù hợp với yêu cầu công việc. Về nhược điểm, bạn không nên đề cập đến yếu điểm thực sự của bản thân trừ khi bạn đã đang dần cải thiện được.)

Vocabulary: hardworking, responsible, proficient, skillful, capable of, relevant, advantage

%CODE9%

3. “Where do you want to be in five years ?”

What employers are really asking is “Is this job even close to your presumed career path or you just applying because you need something to do”. Therefore, don’t say something ridiculous like, ‘I don’t know,’ or “I want your job”, but show hiring manager that you’ve done some self-assessment and career planning and you’re hopeful to be in some management position and your goal is to help the company any way you can.

(Điều mà nhà tuyển dụng thực sự muốn hỏi là “Liệu công việc này có thực sự phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn không hay bạn chỉ đang cố gắng tìm một việc gì đó để làm tạm thời”. Vì vậy, đừng nói những điều ngớ ngẩn kiểu như “Tôi không biết” hay “Tôi chỉ muốn công việc này thôi.”. Thay vào đó, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã tự đánh giá bản thân để chuẩn bị kế hoạch nghề nghiệp và hi vọng sẽ có được một vị trí quản lý hoặc có thể đóng góp hết sức có thể cho công ty.)

Vocabulary: become, step on, plan, managerial, professionals, leader

%CODE9%

4. “Why are you leaving your current job?”
If you got fired/ laid off: Do not trash your last boss or company. Tell them that you were unfortunately let go, that you understand their reasoning and you’ve recognized areas that you need to improve in, and then tell them how you will be a better employee because of it.
If you quit: Do not go into details about your unhappiness or dissatisfaction. Instead, tell them that while you valued the experience and education that you received, you felt that the time had come to seek out a new opportunity, to expand your skills and knowledge, and to find a company with which you could grow.
(Nếu bạn bị đuổi việc/sa thải hàng loạt: Đừng nói thậm tệ về người chủ và công ty cũ. Hãy nói với nhà tuyển dụng rằng bạn đã không may phải rời công ty, và bạn hiểu rõ lý do của họ cũng như điều mà bạn cần khắc phục, và bạn đã sẵn sằng để trở thành một nhân viên tốt hơn.

Nếu bạn bỏ việc: Đừng nói quá chi tiết về sự không hài long của bạn, thay vào đó hãy nói rằng mặc dù bạn trân trọng kinh nghiệm và sự đào tạo từ công ty cũ, bạn cảm thấy đã đến lúc cần tìm một cơ hội mới để mở rộng kĩ năng và kiến thức tại một công ty mà bạn có thể phát triển thêm.)

Vocabulary: unfortunately, appreciate, value, prepare, seek, chance, opportunity

5. “What are your salary requirements?”

Try to avoid answering this question in the first interview because you may shortchange yourself by doing so. Tell the hiring manager that if you are seriously being considered, you could give them a salary range –but if possible, let them make the first offer. Study websites like Salary.com and Glassdoor.com to get an idea of what the position should pay. When it is time to give a number, be sure to take your experience and education levels and geographic region into consideration. Speak in ranges when giving figures, and you’re open to benefits as well.

(Bạn nên tránh trả lời câu hỏi này trong buổi phỏng vấn đầu tiên, vì bạn có thể tự loại mình ra khỏi danh sách phỏng vấn lần sau vì điều đó. Hãy nói với nhà tuyển dụng rằng nếu bạn thực sự được cân nhắc tiếp cho vị trí này, bạn sẽ nêu ra mức lương phù hợp (vì bạn còn chưa biết công việc cụ thể và mức trách nhiệm), và nếu có thể hãy để họ đề cập trước về mức lương cho bạn. Hãy tìm hiểu thông tin mức lương trên các trang tin tức nhân sự, và khi đến lúc bạn cần đưa ra một mức con số, hãy chắc chắn rằng bạn đã cân nhắc cả yếu tố kinh nghiệm, đào tạo và vị trí địa lý của bản thân.)

Vocabulary: satisfy, happy, hope, comfortable with, need, offer, benefit

(Tham khảo: Forbes.com)


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


26 lời nhắn tới nội dung “Chuẩn bị vốn từ tiếng anh cần thiết cho buổi phỏng vấn”

 • Cao Hồng Duyên

  Mình đang chuẩn bị phỏng vấn xin việc bằng toeensg anh. Nhưng vốn tiếng anh còn có hạn. Mong được các bạn tư vấn. Có thể liên lạc vd mình khoảnh thời gian 6mm-11am. Cảm ơn


  AROMA


  Chị Duyên thân mến,
  Cảm ơn chị đã quan tâm đến Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ để hỗ trợ chị những thông tin cần thiết trong thời gian sớm nhất.
  Chúc chị ngày làm việc nhiều niềm vui!

 • hoàng văn tính

  rất mong được hỗ trợ từ các bạn . Mình đang tự học tiếng anh phỏng vấn


  AROMA


  Văn Tình thân mến,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Chương trình đào tạo của aroma!
  Để tiện cho Tư vấn viên của aroma liên lạc, xin vui lòng để lại thông tin chính xác về địa chỉ.
  aroma có cơ sở tại Hà Nội và Sài Gòn nếu thông tin địa chỉ của bạn ở một trong hai khu vực trên, Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ hỗ trợ những thông tin cần thiết về khóa học.
  Chúc bạn buổi chiều nhiều niềm vui!

 • pham thi thanh thuy

  Mình vừa mới ra trường và đang chuẩn bị đi phỏng vấn. Nhưng tiếng anh của mình rất kém. Xin nhờ sự giúp đỡ của các bạn nhé!


  AROMA


  Thanh Thuy thân mến,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ để hỗ trợ những thông tin cần thiết về khóa học trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bạn buổi chiều nhiều niềm vui!

sticky content