Danh mục
Có nên học tiếng Anh không?

Có nên học tiếng Anh không?


Có nên học tiếng Anh không? Có lẽ trong mỗi chúng ta cũng có ít nhiều những lần tự mình đặt ra các câu hỏi như vậy hoặc tương tự như vậy. Học tiếng Anh là một phạm trù đòi hỏi chúng ta phải có sự nỗ lực, cố gắng và bỏ ra nhiều công sức, thời gian và thậm chí là tiền bạc. Nhưng học tiếng Anh cũng là một điều thú vị mà bất cứ ai đang trong quá trình chinh phục bộ môn ngoại ngữ này đều không thể phủ nhận.

Có nên học tiếng Anh không
Có nên học tiếng Anh không

Có nên học tiếng Anh không?

Khi câu hỏi có nên hay không nên học tiếng Anh đặt ra thì chúng ta cần hiểu rõ từng bối cảnh cụ thể. Hiện nay, xã hội phát triển không ngừng nghỉ, từng bước từng bước một Việt Nam hòa nhập với thế giới và tiếp cận những cơ hội việc làm, những công nghệ mới, những nền giáo dục tân tiến và tiếng Anh là của ngõ cần thiết nhất mở ra cho chúng ta những điều thú vị.

Nếu chỉ xét riêng về yếu tố việc làm, đối với các công việc chuyên môn cao như hiện nay thì ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng và đặc biệt cần thiết. Nếu không có tiếng Anh có thể nhiều người sẽ mất đi rất nhiều những cơ hội tốt cho công việc, nguồn thu nhập cao và điều đó thật đáng tiếc.

Xét về yếu tố học tập, nếu không có tiếng Anh chúng ta không thể tiếp cận được với những tài liệu hay, những kho kinh nghiệm quý báu của nhân loại và điều này thật sự là một sự thiệt thòi lớn.

Đứng trên góc độ quốc gia, nếu một quốc gia hội nhập với thế giới, kêu gọi thể giới đầu tư mà nguồn lực của quốc gia đó không đủ đáp ứng, ngay cả việc hiểu người ta nói gì cũng không thì thử hỏi làm sao đất nước phát triển, làm sao tương lai tươi sáng.

Đó là những câu hỏi lớn và cũng là câu trả lời cho câu hỏi có nên học tiếng Anh không.

Những tác dụng của học tiếng Anh cho mỗi người

Khi học tiếng Anh, mỗi người chúng ta đều có cho mình những mục đích riêng và những cố gắng riêng nhưng tựu chung lại chúng ta đều hướng tới những điều tốt đẹp nhất.

Khi nắm trong tay tiếng Anh là bạn nắm trong tay cơ hội tiếp cận với kho tàng văn hóa thế giới vô cùng đồ sộ và rộng lớn. Có hàng ngàn, hàng vạn các cuốn sách hay, các điều thú vị bằng tiếng Anh đang chờ đón các bạn khám phá và trang bị thêm kiến thức cho mình.

Khi bạn giỏi tiếng Anh, bạn học tập, bạn hội nhập với thế giới một cách hoàn thiện hơn thì cơ hội việc làm tốt cũng sẽ tiến tới bạn. Bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ…hay thậm chí là ra các nước tiên tiến để làm việc, học tập và sinh sống. Một tương lai tươi sáng thật sự mở ra trước mắt của mỗi người.

Bạn giỏi tiếng Anh là bạn có cơ hội được làm quen, được trò chuyện với rất nhiều những người bạn quốc tế, những người sẽ cho ta những bài học quý, bài học hay, những kinh nghiệm mà họ đã đuc kết được, mang về phục vụ cho chính bản thân mình, góp phần giúp đất nước phát triển tốt hơn.

Đó là những lý do, những tác dụng của tiếng Anh dành cho mỗi cá nhân và cho cả cộng đông. Đừng chì hoãn học tập, hãy bắt đầu học tập dù bạn đang ở đâu, làm công việc gì, bao nhiêu tuổi bởi học tập chưa bao giờ là đủ đối với mỗi người và chưa bao giờ là muộn. Hãy trang bị cho mình một môn ngoại ngữ để hội nhập với thế giới, quảng bá những điều tốt đẹp, học hỏi những điều hay về cho mình.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: