Danh mục
Cùng đọc bài luận tiếng anh sở thích nuôi mèo thú vị nhất

Cùng đọc bài luận tiếng anh sở thích nuôi mèo thú vị nhất


Bạn đã viết bài luận tiếng anh sở thích nuôi mèo nào chưa? Rất nhiều người có chung sở thích này, vì mèo là loài động vật dễ thương, gần gũi với con người nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Những chú mèo màu đen, màu trắng, màu vàng,…hay tam thể, với cặp mắt “ngọc” trông rất đáng yêu. Thỉnh thoảng, chúng còn kêu “meo, meo” để cưng nựng cô chủ của mình khi đói bụng hay phạm một lỗi nào đó. Có lẽ chính điều này gây cảm hứng cho nhiều người để viết một bài luận tiếng anh hay về sở thích nuôi mèo, cũng như thông qua đó họ muốn bày tỏ tình cảm của mình đối với những con vật đáng yêu này.

bai-luan-so-thich-nuoi-meo-hay

Có rất nhiều ý tưởng để viết về chủ đề này, bạn có thể miêu tả con mèo của mình, bạn chăm sóc nó như thế nào, cùng đi dạo, cùng ngủ đông,….hoặc bạn có thể diễn tả tình cảm của mình đối với mèo rằng bạn rất yêu quý chúng, muốn chúng luôn ở bên bạn mỗi ngày, cho dù chúng là kẻ hay phá rối, và khiến bạn phát bực. Còn rất nhiều, rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể dễ dàng khai thác từ chủ đề này. Dưới đây sẽ là một bài luận hết sức thú vị và đơn giản, mời các bạn cùng tham khảo. Bạn có thể học thuộc và thuyết trình cho bạn bè cùng nghe, đây là một cách luyện nói tiếng anh giao tiếp vô cùng hiệu quả đó.

I.Bài luận tiếng anh sở thích nuôi mèo

What’s your hobby? Reading books, listening to music, shopping,….or feeding cats like me. The biggest hobby I like is feeding cats. I guess that many people will have this hobby like me, especially girls.

Cats are dutiful, cute and very easy to feed. Since I was 10, I have been interested in having a cat, and my father gave me a white cat as a gift to celebrate the 11th birthday. I cried so much, because of happiness, and I promised that I will take care of him carefully. And now, I’m 18 years old, I still raise this cat. Every day in the morning, I usually feed him, and then I go to school, and he stays at home. In the afternoon, I take him for a walk with my mother. About 2 – 3 days, I just take him to have a bath, because, he is scared of water. In the winter, I really like to buy clothing for my cat to make him warm, and this is the best thing I like.

Next time, I prepare to have a lady cat from my grandma, so I feel happy and look forward to this moment. And you, do you love cats like me?

II.Từ vựng

Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
Cat /kæt/ Mèo
Feed /fiːd/  Nuôi
Gift /ɡɪft/  Món quà
Scare /skeər/  Sợ hãi
Clothing /ˈkləʊ.ðɪŋ/ Quần áo
Prepare /prɪˈpeər/ Chuẩn bị

III. Bài dịch

Sở thích của bạn là gì? Đọc sách, nghe nhạc, đi mua sắm,….hay nuôi mèo giống như tôi. Sở thích lớn nhất của tôi đó chính là nuôi mèo. Tôi đoán rằng rất nhiều người sẽ có sở thích như tôi, đặc biệt là các cô gái.

Mèo là loài động vật rất ngoan ngoãn, dễ thương và rất dễ nuôi. Từ khi tôi 10 tuổi, tôi đã thích sở hữu một chú mèo, và ba tôi đã tặng một chú mèo trắng như một món quà mừng sinh nhật lần thứ 11. Tôi đã khóc rất nhiều vì hạnh phúc và tự hứa là sẽ chăm nó cẩn thận. Và giờ, tôi 18 tuổi, tôi vẫn nuôi chú mèo đó. Hàng ngày, vào sáng sớm, tôi cho nó ăn, và sau đó tôi đi học, còn chú mèo ở nhà. Đến chiều về, tôi bế mèo đi dạo công viên cùng với mẹ tôi. Khoảng 2 -3 ngày, tôi lại tắm cho nó một lần, vì chú mèo của tôi khá là sợ nước. Vào mùa đông, tôi rất thích đi mua đồ cho chú mèo, để nó không cảm thấy lạnh và đó cũng là điều mà tôi yêu thích nhất.

Sắp tới đây, tôi lại đón thêm một cô mèo từ bà ngoại, tôi cảm thấy rất vui và mong chờ đến lúc đó. Còn bạn, bạn có yêu mèo giống như tôi không?

Quả là một bai luan tieng anh so thich nuoi meo thú vị phải không? Nếu bạn cùng chung sở thích đó, thì đừng ngần ngại chia sẻ niềm vui này với Aroma, cũng như nâng cao khả năng viết luận tiếng anh mỗi ngày nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content