Dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch việt anh

dich tu tieng anh sang viet, dich tu tieng anh, dich tieng anh sang viet, tieng anh dich sang tieng viet, tieng viet dich sang tieng anh, dich tieng viet sang anh, dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch tiếng việt sang tiếng anh, tieng viet sang tieng anh tieng anh sang tieng viet, viet tieng anh, dịch sang tiếng anh dich anh viet, van ban tieng anh, dịch văn bản tiếng anh, ban dich tieng anh, dịch tiếng anh

Một số hướng dẫn, hỗ trợ giúp bạn trong việc dịch tiếng anh sang tiếng việt và dịch tiếng việt sang tiếng anh. Thông tin ở đây kết hợp cả việc sử dụng các công cụ giúp bạn dịch tiếng anh lẫn một số kinh nghiệm rất hữu ích trong việc dịch anh việt, dịch việt anh.

Dịch Việt Anh, Dịch Anh Việt Với Google Translate

http://translate.google.com

Google Translate là một công cụ phổ biến, rất tiện dụng và miễn phí bạn có thể nghĩ đến khi cần dịch việt anh, dịch anh việt.  Nó có thể giúp bạn với khả năng khá tốt trong việc dịch anh việt, dịch việt anh:

-          Đây là công cụ dịch đa ngôn ngữ (bao gồm cả dịch anh việt và dịch việt anh) do Google cung cấp. Cái tên Google cũng có thể nói lên chất lượng và uy tín mà bạn có thể sử dụng (tất nhiên ở mức độ miễn phí thôi nhé)

-          Nó có thể giúp bạn dịch một đoạn ngắn, hoặc nguyên một trang web từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại.Đối với tài liệu có kích thước lớn người dùng cần tải lên cả tài liệu để dịch.

-          Người dùng sau khi xem bản dịch có thể hỗ trợ Google cách dịch khác khi thấy kết quả không được tốt, hỗ trợ này có thể được sử dụng trong các lần dịch sau. Như vậy Google kết hợp cả công nghệ máy tính với các bản dịch con người để cải tiến chất lượng bản dịch hàng ngày.

-          Tự động phát hiện ngôn ngữ: bạn chỉ cần copy nội dung cần dịch vào là nó tự động phát hiện ra đó là tiếng anh hay tiếng việt (hay bất cứ ngôn ngữ nào khác). Việc còn lại là bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ đích, click vào Translate và Google sẽ làm nốt phần còn lại

Tuy nhiên học tiếng anh, bạn cần lưu ý nhé, bản dịch anh việt hoặc dịch việt anh ở Google Translate chỉ nên dùng để giúp bạn đọc hiểu một văn bản cho riêng mình thôi. Nó không đủ tinh tế và chỉn chu để thành một bản dịch hoàn chỉnh sử dụng trong công việc (ví dụ như hợp đồng, cv, thư xin việc…) được đâu.

dich tu tieng anh sang viet, dich tu tieng anh, dich tieng anh sang viet, tieng anh dich sang tieng viet, tieng viet dich sang tieng anh, dich tieng viet sang anh, dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch tiếng việt sang tiếng anh, tieng viet sang tieng anh tieng anh sang tieng viet, viet tieng anh, dịch sang tiếng anh dich anh viet, van ban tieng anh, dịch văn bản tiếng anh, ban dich tieng anh, dịch tiếng anhdich tu tieng anh sang viet, dich tu tieng anh, dich tieng anh sang viet, tieng anh dich sang tieng viet, tieng viet dich sang tieng anh, dich tieng viet sang anh, dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch tiếng việt sang tiếng anh, tieng viet sang tieng anh tieng anh sang tieng viet, viet tieng anh, dịch sang tiếng anh dich anh viet, van ban tieng anh, dịch văn bản tiếng anh, ban dich tieng anh, dịch tiếng anh

Dịch Việt Anh, Dịch Anh Việt với Google Tìm kiếm

http://google.com

Ngạc nhiên không? Nhưng công cụ mà bạn tìm kiếm hàng ngày có thể giúp bạn trong việc dịch việt anh, viết các cụm từ và câu tiếng anh chuẩn.  Trung tâm ngôn ngữ thuộc đại học Standford đã có hẳn một đề tài nghiên cứu về cách sử dụng Google để nâng cao khả năng viết tiếng anh.

Khi dịch từ tiếng việt sang tiếng anh, nhiều lúc bạn sẽ thấy bối rối không hiểu cụm từ tiếng anh mình dùng, câu tiếng anh mình viết vậy có chuẩn không.

Giả sử rằng khi bạn vừa hoàn thành xong bài viết, trong đó có một câu mà bạn cảm thấy chưa chắc chắn: “In the first part I discuss the Einstein’s theory.” (Trong phần đầu tiên, tôi bàn về thuyết Einstein)

Bây giờ chúng ta băn khoăn không biết có phải là:

1- “in first part” hay là “in a first part” hay “in the first part”?

2- “I discuss” hay “I will discuss”?

3- “the Einstein’s theory” hay “Einstein’s theory”

Chúng ta sẽ thử kiểm tra qua Google nhé!

“in first part” – 52.000

“in a first part” – 114.000

“in the first part” – 1.210.000

Các con số kết quả tìm được đều rất lớn chứng tỏ việc sử dụng phổ biến những cụm từ này khi viết. Tuy nhiên, trong số đó “in the first part” rõ ràng có mức phổ biến lớn hơn rất nhiều hai trường hợp còn lại, và kết luận là bạn nên dùng cấu trúc đó.

Một quyền từ điển tốt

Đối công việc dịch thuật, dù là dịch việt anh hay dịch anh việt thì một quyển từ điển tốt là điều không thể thiếu. Từ kinh nghiệm nhiều năm học, dạy và dịch tiếng anh của mình, tôi khuyến nghị bạn nên tìm quyền Từ Điển Anh Việt của Viện ngôn ngữ học, Trung tâm khoa học xã hội và nhân văn quốc gia (nhớ tìm đúng tên chính xác, vì có mấy quyển nhái, đọc hao hao như thế).

Đây là quyển từ điển theo aroma đánh giá là chi tiết, đầy đủ và rõ ràng nhất hiện nay. Nội dung quyển từ điển này là toàn bộ cuốn Oxford Advanced Learners, và được dịch, chú thích sang tiếng Việt, có đầy đủ ví dụ bằng tiếng Anh và dịch sang Tiếng Việt nên rất hữu ích khi tra từ: hiểu sâu hơn, biết thêm được nhiều từ khác.

Cách dùng và tra từ điển: khi bạn tra một từ, đừng chỉ đơn giản là quan tâm đến nghĩa của từ đó. Để hiểu sâu sắc thái ý nghĩa, cách dùng từ để dịch cho đúng thì bạn cần đọc kỹ các ví dụ của nó. Các ví dụ ở đây đều được dịch từ tiếng anh sang tiếng việt một cách chuẩn xác. Các ví dụ này cũng được chọn lọc kỹ lưỡng, nhằm nổi bật được các sắc thái ý nghĩa khác nhau trong các cách dùng khác nhau. Khi dịch anh việt hoặc việt anh thì nhiều khi bạn đứng trước nhiều từ hao hao nhau, nhưng không biết lựa chọn từ nào để dịch cho chuẩn nhất với văn cảnh. Và lời khuyên ở đây là: đọc kỹ các ví dụ đã được dịch từ tiếng anh sang tiếng việt của từ đó trong từ điển, và bạn sẽ chọn được cách dùng từ tốt nhất cho mình.

Liên quan: tu vung tieng anh , hoc tieng anh o dau, luyen nghe tieng anh, tieng anh cho nguoi di lam

Để lại lời nhắn - Ghi rõ Hà Nội hay Tp HCM

BẠN Ở ĐÂU?

45 lời nhắn tới nội dung “Dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch việt anh”

 1. 09/03/2016 at 21:48 #

  Trái đất đã trải qua không biết bao nhiêu lần biến động và tất cả những lần thay đổi đó đều góp phần tạo nên một hành tinh sống tuyệt vời như ngày nay.
  Đã có lần Trái đất tưởng chừng như đã đến Ngày Tận thế khi trải qua những lần “trở mình khó chịu” của thiên nhiên. Nhưng cuối cùng, Hành tinh Xanh vẫn chứng minh được sức sống mãnh liệt của mình khi vẫn đứng vững sau 5 cuộc Đại Tuyệt chủng…
  1. 1. Tuyệt chủng Ordovic – Silur: xảy ra cách đây 440 – 450 triệu năm, do vụ nổ của ngôi sao gần Trái Đất khiến trái đất đóng băng 0,5-1,5 triệu năm.
  2. Tuyệt chủng Devon: bắt đầu cách đây khoảng 360 triệu năm, do thiên thạch va chạm tới Trái Đất gây sóng thần, tàn phá hệ sinh thái, xáo trộn tầng biển; sự giảm CO2 khiến khí hậu lạnh, thực vật bị tiêu diệt.
  3. Tuyệt chủng Permi – Trias: Cuộc tuyệt chủng kinh hoàng nhất lịch sử vì nó đã xóa sổ trên 90% loài sinh vật biển và trên 70% sinh vật cạn.
  4. Tuyệt chủng Trias – Jura cách đây 199,6 triệu năm.
  5. Tuyệt chủng Creta – Paleogen xảy ra vào cuối kỷ Creta cách đây khoảng 66,5 triệu năm.
  Tất cả các cuộc tuyệt chủng trong lịch sử đều do thiên nhiên gây ra, diễn ra có tính chu kỳ. Và câu hỏi đặt ra là “ Liệu có xuất hiện cuộc Đại tuyệt chủng thứ 6 không?”
  Thực tế, nó đang có dấu hiệu manh nha bắt đầu… Lần này không phải do thiên nhiên nữa, mà chính con người đang tiến hành cuộc “tự sát”.
  Let’s watch a video.
  Phần cuối của video có thể là hư cấu nhưng tôi nghĩ nó sớm muộn gì cũng đến nếu con người cứ tiếp tục hủy hoại môi trường như thế này.
  Sẽ không phải là núi lửa phun trào, thiên thạch va chạm, mực nước biển thay đổi đột ngột, mà là ô nhiễm môi trường, suy thoái sinh cảnh, mất cân bằng sinh thái, biến đổi khí hậu…
  BẠN Ở ĐÂU?: Hà Nội

 2. 28/02/2016 at 09:30 #

  dịch việt sang anh:vui lòng không mang thức ăn ra khỏi nhà hàng


  AROMA


  Diễm Trinh thân mến,
  Để có thể dịch câu nói sang tiếng anh, bạn vui lòng làm theo các hướng dẫn trên website nhé!
  Chúc bạn buổi chiều nhiều niềm vui!

  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 3. 13/11/2015 at 20:46 #

  make three similar conversations about these words hotel,museum,bookstore
  BẠN Ở ĐÂU?: Hà Nội

 4. 08/10/2015 at 16:26 #

  My home village is now different from the village in my father’s story. in his story, my village is very poor.

  Everyone live a hard life that time. People lack of food, of money. Now, it is different. People don’t live a hard life anymore. They have enough food, enough money, everyone got a house, and many more things. The only things that doesn’t change is sentiment. Everyone always be very happy. They live together, help each other when they need, that is a luxury.

  That makes my village a wonderful place for everyone. People are just farmer, but they solidarity in the face of penury. And when they have money in their hands, they still solidarity they are friendly with others, they are helpful, they are good people. That’s about people.
  Landscape is still like the old days. That river, that mountain. Nature is harmony with people. People live with nature, people product things of nature, and nature always open-handed with people, give them resource for them to build their house. That is what people seek, and they live with it very well.

  That’s all I can say about my home village, in my opinion, my village is a wonderful place. War does not determine who is right, only who is left:” Ask not what your country can do for you but what you can do for your country”
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 5. 02/10/2015 at 13:14 #

  Get look
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 6. 05/09/2015 at 15:53 #

  what is near my school


  AROMA


  Nghĩa thân mến,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ để hỗ trợ những thông tin cần thiết về khóa học trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bạn buổi chiều nhiều niềm vui!

  BẠN Ở ĐÂU?: Hà Nội

 7. 07/11/2014 at 20:51 #

  The man and the Little Cat

  One day, an old man was having a stroll in the forest when he suddenly saw a little cat stuck in a hole. The poor animal was struggling to get out. So, he gave him his hand to get him out. But the cat scratched his hand with fear. The man pulled his hand screaming with pain. But he did not stop; he tried to give a hand to the cat again and again. Another man who was watching the scene, screamed with surprise, “For god sakes! Stop helping this cat! He’s going to get himself out of there”. The other man did not care about him; he just continued saving that animal until he finally succeeded. And then he walked to that man and said, “Son, it is the cat’s instincts that make him scratch and hurt, and it is my job to love and care”.
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 8. 01/11/2014 at 12:34 #

  Sorry, we were unable to deliver your message to the following address.


  AROMA


  Anh Trung thân mến,
  Câu trên có thể dịch thành nghĩa như sau: “Xin lỗi, chúng tôi không thể truyền tải thông điệp của bạn đến địa chỉ sau đây”
  Chúc anh buổi chiều nhiều niềm vui!

  BẠN Ở ĐÂU?: Sài Gòn

 9. 21/10/2014 at 17:55 #

  Hau giang
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 10. 26/08/2014 at 21:35 #

  tham gia từ điển anh việt
  BẠN Ở ĐÂU?: Sài Gòn