Danh mục
Dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch việt anh

Dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch việt anh


dich tu tieng anh sang viet, dich tu tieng anh, dich tieng anh sang viet, tieng anh dich sang tieng viet, tieng viet dich sang tieng anh, dich tieng viet sang anh, dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch tiếng việt sang tiếng anh, tieng viet sang tieng anh tieng anh sang tieng viet, viet tieng anh, dịch sang tiếng anh dich anh viet, van ban tieng anh, dịch văn bản tiếng anh, ban dich tieng anh, dịch tiếng anh

%CODE%

Một số hướng dẫn, hỗ trợ giúp bạn trong việc dịch tiếng anh sang tiếng việt và dịch tiếng việt sang tiếng anh. Thông tin ở đây kết hợp cả việc sử dụng các công cụ giúp bạn dịch tiếng anh lẫn một số kinh nghiệm rất hữu ích trong việc dịch anh việt, dịch việt anh.

Dịch Việt Anh, Dịch Anh Việt Với Google Translate

http://translate.google.com

Google Translate là một công cụ phổ biến, rất tiện dụng và miễn phí bạn có thể nghĩ đến khi cần dịch việt anh, dịch anh việt.  Nó có thể giúp bạn với khả năng khá tốt trong việc dịch anh việt, dịch việt anh:

–          Đây là công cụ dịch đa ngôn ngữ (bao gồm cả dịch anh việt và dịch việt anh) do Google cung cấp. Cái tên Google cũng có thể nói lên chất lượng và uy tín mà bạn có thể sử dụng (tất nhiên ở mức độ miễn phí thôi nhé)

–          Nó có thể giúp bạn dịch một đoạn ngắn, hoặc nguyên một trang web từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại.Đối với tài liệu có kích thước lớn người dùng cần tải lên cả tài liệu để dịch.

–          Người dùng sau khi xem bản dịch có thể hỗ trợ Google cách dịch khác khi thấy kết quả không được tốt, hỗ trợ này có thể được sử dụng trong các lần dịch sau. Như vậy Google kết hợp cả công nghệ máy tính với các bản dịch con người để cải tiến chất lượng bản dịch hàng ngày.

–          Tự động phát hiện ngôn ngữ: bạn chỉ cần copy nội dung cần dịch vào là nó tự động phát hiện ra đó là tiếng anh hay tiếng việt (hay bất cứ ngôn ngữ nào khác). Việc còn lại là bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ đích, click vào Translate và Google sẽ làm nốt phần còn lại

Tuy nhiên học tiếng anh, bạn cần lưu ý nhé, bản dịch anh việt hoặc dịch việt anh ở Google Translate chỉ nên dùng để giúp bạn đọc hiểu một văn bản cho riêng mình thôi. Nó không đủ tinh tế và chỉn chu để thành một bản dịch hoàn chỉnh sử dụng trong công việc (ví dụ như hợp đồng, cv, thư xin việc…) được đâu.

dich tu tieng anh sang viet, dich tu tieng anh, dich tieng anh sang viet, tieng anh dich sang tieng viet, tieng viet dich sang tieng anh, dich tieng viet sang anh, dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch tiếng việt sang tiếng anh, tieng viet sang tieng anh tieng anh sang tieng viet, viet tieng anh, dịch sang tiếng anh dich anh viet, van ban tieng anh, dịch văn bản tiếng anh, ban dich tieng anh, dịch tiếng anhdich tu tieng anh sang viet, dich tu tieng anh, dich tieng anh sang viet, tieng anh dich sang tieng viet, tieng viet dich sang tieng anh, dich tieng viet sang anh, dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch tiếng việt sang tiếng anh, tieng viet sang tieng anh tieng anh sang tieng viet, viet tieng anh, dịch sang tiếng anh dich anh viet, van ban tieng anh, dịch văn bản tiếng anh, ban dich tieng anh, dịch tiếng anh

Dịch Việt Anh, Dịch Anh Việt với Google Tìm kiếm

http://google.com

Ngạc nhiên không? Nhưng công cụ mà bạn tìm kiếm hàng ngày có thể giúp bạn trong việc dịch việt anh, viết các cụm từ và câu tiếng anh chuẩn.  Trung tâm ngôn ngữ thuộc đại học Standford đã có hẳn một đề tài nghiên cứu về cách sử dụng Google để nâng cao khả năng viết tiếng anh.

Khi dịch từ tiếng việt sang tiếng anh, nhiều lúc bạn sẽ thấy bối rối không hiểu cụm từ tiếng anh mình dùng, câu tiếng anh mình viết vậy có chuẩn không.

Giả sử rằng khi bạn vừa hoàn thành xong bài viết, trong đó có một câu mà bạn cảm thấy chưa chắc chắn: “In the first part I discuss the Einstein’s theory.” (Trong phần đầu tiên, tôi bàn về thuyết Einstein)

Bây giờ chúng ta băn khoăn không biết có phải là:

1- “in first part” hay là “in a first part” hay “in the first part”?

2- “I discuss” hay “I will discuss”?

3- “the Einstein’s theory” hay “Einstein’s theory”

Chúng ta sẽ thử kiểm tra qua Google nhé!

“in first part” – 52.000

“in a first part” – 114.000

“in the first part” – 1.210.000

Các con số kết quả tìm được đều rất lớn chứng tỏ việc sử dụng phổ biến những cụm từ này khi viết. Tuy nhiên, trong số đó “in the first part” rõ ràng có mức phổ biến lớn hơn rất nhiều hai trường hợp còn lại, và kết luận là bạn nên dùng cấu trúc đó.

Một quyền từ điển tốt

Đối công việc dịch thuật, dù là dịch việt anh hay dịch anh việt thì một quyển từ điển tốt là điều không thể thiếu. Từ kinh nghiệm nhiều năm học, dạy và dịch tiếng anh của mình, tôi khuyến nghị bạn nên tìm quyền Từ Điển Anh Việt của Viện ngôn ngữ học, Trung tâm khoa học xã hội và nhân văn quốc gia (nhớ tìm đúng tên chính xác, vì có mấy quyển nhái, đọc hao hao như thế).

Đây là quyển từ điển theo aroma đánh giá là chi tiết, đầy đủ và rõ ràng nhất hiện nay. Nội dung quyển từ điển này là toàn bộ cuốn Oxford Advanced Learners, và được dịch, chú thích sang tiếng Việt, có đầy đủ ví dụ bằng tiếng Anh và dịch sang Tiếng Việt nên rất hữu ích khi tra từ: hiểu sâu hơn, biết thêm được nhiều từ khác.

Cách dùng và tra từ điển: khi bạn tra một từ, đừng chỉ đơn giản là quan tâm đến nghĩa của từ đó. Để hiểu sâu sắc thái ý nghĩa, cách dùng từ để dịch cho đúng thì bạn cần đọc kỹ các ví dụ của nó. Các ví dụ ở đây đều được dịch từ tiếng anh sang tiếng việt một cách chuẩn xác. Các ví dụ này cũng được chọn lọc kỹ lưỡng, nhằm nổi bật được các sắc thái ý nghĩa khác nhau trong các cách dùng khác nhau. Khi dịch anh việt hoặc việt anh thì nhiều khi bạn đứng trước nhiều từ hao hao nhau, nhưng không biết lựa chọn từ nào để dịch cho chuẩn nhất với văn cảnh. Và lời khuyên ở đây là: đọc kỹ các ví dụ đã được dịch từ tiếng anh sang tiếng việt của từ đó trong từ điển, và bạn sẽ chọn được cách dùng từ tốt nhất cho mình.

Liên quan: tu vung tieng anh , hoc tieng anh o dau, luyen nghe tieng anh, tieng anh cho nguoi di lam


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


46 lời nhắn tới nội dung “Dịch tiếng anh sang tiếng việt, dịch việt anh”

 • Le Hong Anh

  ABCD is a square of side length 10 cm. The segment BC is fixed. The segment
  AD moves in the plane to the segment A′D′ so that the lengths AB, DC and AD do
  not change. What is the area, in cm2, of the shaded region in the diagram when
  the segment A′D′ intersects the segment CD at its midpoint G?

1 3 4 5
sticky content