Đọc báo tiếng anh

doc bao tieng anh, đọc báo tiếng anhBạn có thường xuyên đọc báo tiếng anh như một phương pháp học tiếng anh hữu ích? Hãy tham khảo những lợi ích không ngờ của việc đọc báo tiếng anh và cách đọc báo tiếng anh để học tiếng anh hiệu quả hơn nhé.

Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Tiếng Anh

 • Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu.
 • Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn.
 • Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh.
 • Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín).
 • Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

doc bao tieng anh, đọc báo tiếng anh

Phương Pháp Đọc Báo Tiếng Anh Hiệu Quả

Nhiều người học tiếng anh cho rằng việc đọc báo tiếng anh là quá sức đối với mình, thậm chí cảm thấy choáng, không hiểu gì nhìn vào một tờ báo tiếng anh. Nguyên nhân là do cách đặt tiêu đề, ngôn từ, ngữ pháp, văn phong sử dụng trên báo khác rất nhiều so với trong sách học tiếng anh thông thường.

Do đó, những người mới bắt đầu nên làm quen với văn phong báo chí bằng những bài học tiếng anh lấy từ báo tiếng anh với tần suất thấp, ví dụ 1 tuần 1 lần. Các bạn có thể tìm thấy nguồn tài liệu rất dồi dào để học đọc tiếng anh qua báo tại:http://www.bbc.co.uk/vietnamese/english/. Khi tiếng anh đã tốt hơn, tần suất đọc báo tiếng anh có thể tăng lên. Điều quan trọng là, hãy cố gắng tạo cho mình một thói quen đọc báo bằng tiếng anh thường xuyên.

Để tăng hứng thú khi đọc báo tiếng anh, hãy tìm đọc những bài báo về lĩnh vực bạn yêu thích, ví dụ như giáo dục, du lịch, giải trí hay những tờ báo ở những nơi bạn quan tâm muốn tới du lịch, hoặc đi du học. Có thể tham khảo nguồn báo mạng bằng tiếng anh theo vị trí địa lý tại: http://www.onlinenewspapers.com/

Bên cạnh đó, hãy áp dụng những kỹ năng đọc tiếng anh cơ bản như scanning (đọc lướt để lấy được ý chính) và skimming (đọc hiểu), đọc từng cụm từ hoặc đọc theo chiều zig zag để việc đọc báo tiếng anh được hiệu quả hơn. Đừng quên ghi những cấu trúc, từ vựng hay cách hành văn hay mới học được từ bài báo ra một cuốn sổ tay để nhớ lâu và tiện tham khảo khi cần.

doc bao tieng anh, đọc báo tiếng anh

Nguồn Báo Tiếng Anh Tham Khảo

The Times: www.thetimes.co.uk/ – Nhật báo danh tiếng của Vương Quốc Anh, là sự lựa chọn phù hợp cho học viên có trình độ tiếng anh từ trung cấp trở lên.

Allkpop: www.allkpop.com/ – Tờ báo mạng nổi tiếng bằng tiếng Anh về thế giới giải trí Hàn Quốc, rất phù hợp với những người hâm mộ âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc có trình độ tiếng anh từ dưới trung cấp trở lên.

The Saigontimes: www.english.thesaigontimes.vn/ – thời báo Sài Gòn phiên bản tiếng anh. Ở đây bạn có thể tìm thấy những tin tức trong nước và quốc tế được viết bằng tiếng anh.

tags: bao tieng anh

Tags:

Để lại lời nhắn - Ghi rõ Hà Nội hay Tp HCM

BẠN Ở ĐÂU?

35 lời nhắn tới nội dung “Đọc báo tiếng anh”

 1. 22/04/2014 at 21:07 #

  cho em hỏi em muốn đọc báo tiếng anh để có thể cải thiện khả năng tiếng anh của mình thì nên đọc trang báo nào .em mới bắt đầu học tiếng anh.lĩnh vực ham thich :thể thao
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 2. 16/03/2014 at 01:25 #

  Cho em hỏi là muốn trở thành phiên dịch viên có quá khó không ạh?
  Phiên dịch viên chủ yếu học từ vựng về những chủ đề gì? Và có nên tập dịch từng câu cho hay hay chỉ cần dịch đúng nghĩa ạh! Em xin chân thành cảm ơn ạh!
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 3. 10/03/2014 at 20:58 #

  Cho hoi tim to bao tieng anh o dau ?lam sao hieu duoc to bao khi kbiet qua iy tu vung
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 4. 26/02/2014 at 09:40 #

  phai lam the nao moi co kha nang hoc tu vung tot va phai chon lua bao nao day ạ?tu van giup em voi
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 5. 25/02/2014 at 23:52 #

  em muốn trở thành phiên dịch nê chọn loại báo nào ạ!!!
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

  • 10/03/2014 at 20:59 #

   Em muon tro thanh phien dich nen doc bao nao la tot ạ
   BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 6. 07/02/2014 at 10:09 #

  Hải phòng
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 7. 26/12/2013 at 22:02 #

  hiện tại em đang học môn biên dịch. vậy em có thể đọc báo nào để có thể học tốt môn biên dịch được ạ?
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 8. 22/11/2013 at 16:56 #

  em muốn sau này trở thành một phiên dịch viên tiếng anh.em nên đọc báo nào ạ?
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 9. 04/11/2013 at 19:35 #

  Tôi đang la giáo viên dạy tiếng anh cấp 2. Tôi đang theo học lớp bồi dưỡng tiếng anh đô công ty quốc tế Aic dạy để lấy giấy chứng nhận B2. Vậy hãy tư vấn giúp tôi nên đọc báo nào
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 10. 18/07/2013 at 21:12 #

  e đang xin việc bên nghành điện, nhưng làm bên bộ phận QC mong tòa soạn tư vấn va chỉ giúp cho.e cam on
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác