Danh mục
Giới thiệu về Tết bằng tiếng Anh

Giới thiệu về Tết bằng tiếng Anh


Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới nên nhu cầu học, sử dụng, giao tiếp càng ngày càng quan trọng. Ngày Tết đang đến gần. Bạn muốn giới thiệu về Tết cổ truyền của Việt Nam với bạn bè, đối tác ngoại quốc? Đây chính là thời điểm để tiếng Anh phát huy tác dụng của mình.

gioi-thieu-ve-tet-aroma-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Cách lên dàn ý cho đoạn văn chủ đề Tết bằng tiếng Anh

Những người đã có trình độ ngoại ngữ nhất định thì có thể tự mình giới thiệu, tự mình giao tiếp mà không cần kịch bản. Tuy nhiên nếu bạn đang trong giai đoạn rèn luyện thì có thể viết nháp đoạn văn chủ đề Tết trước, dựa theo đó để triển khai thành nhiều đoạn giới thiệu khác nhau.

Hiển nhiên trước hết bạn cần phải có một vốn hiểu biết nhất định về ngày Tết cổ truyền của nước ta. Kết hợp với đó, bạn cần lên danh sách một số từ khóa chủ đề ngày Tết – đặc trưng cho ngày Tết. Những từ vựng bằng tiếng Anh này cùng với liên từ sẽ tạo thành câu hoàn thành để hoàn thành đoạn văn giới thiệu.

Đồng thời, bạn sẽ dựa vào từ vựng mà mình có được, ý mà mình định triển khai để lên dàn ý. Tùy thuộc vào nội dung bạn muốn truyền tải mà cách thức lên dàn ý cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, bạn muốn giới thiệu về Tết bằng tiếng Anh trực tiếp bằng hội thoại thì bạn cần:

Câu mở đầu

Có một câu mở đầu nhằm gợi mở, tạo sự tò mò cho người nghe. Ví dụ như Vietnamese Traditional New Year is coming soon, Would you like to join us? – Tết cổ truyền Việt Nam đang đến gần, bạn có muốn cùng tham gia với chúng tôi không?

Phần hỏi đáp

Sau câu mở đầu, người nghe sẽ phản hồi lại bạn như What is Vietnamese Traditional New Year? – Tết cổ truyền của Việt Nam là gì?; What is special about Vietnamese Traditional New Year? – Tết cổ truyền Việt Nam có gì đặc sắc?; When is Tet Held – Tết tổ chức vào khoảng thời gian nào?; What is the meaning ò the Tet? – Ý nghĩa của Tết là gì?….

Công việc của bạn là trả lời những câu hỏi này đồng thời giới thiệu những gì mình biết tới người nghe. Đây cũng là phần bạn cần vận dụng kiến thức, từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp để tạo ra hội thoại hoàn chỉnh. Trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh không đơn thuần là việc người ta hỏi gì thì bạn đáp nấy.

Họ không biết nhiều về ngày Tết. Vì vậy bản thân bạn mới là người phải gợi mở những phong tục, tập quán và ý nghĩa của ngày Tết. Như vậy mới có thể tạo ra một hội thoại giới thiệu về Tết theo đúng nghĩa. Ví dụ như bạn gợi mở bằng cách nêu một số trò chơi dân gian, một số món ăn ngon ngày Tết để tạo sự hứng thú tới người nghe.

Phần kết

Cuối cuộc hội thoại, bạn không nên dừng một cách cụt lủn mà có thể kết lại bằng cách nêu suy nghĩ của mình về ngày Tết. Đồng thời bạn đừng nên quên mời bạn hay đối tác của mình cùng chung vui. Ví dụ như I am looking forward to Tet. How about you? Please come to my house as a guest this Tet holiday – Tôi đang rất mong chờ Tết đến. Còn bạn thì sao? Hãy đến nhà tôi làm khách dịp Tết này nhé!

Gợi ý cách thực hiện hội thoại giới thiệu Tết lưu loát

Không biết người dù nắm chắc ngữ pháp vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát như ý muốn. Một số thậm chí còn mất gốc tiếng Anh. Vậy làm thế nào để có thể giới thiệu ngày Tết Việt Nam nói riêng và sử dụng tiếng Anh lưu loát? Để làm được điều đó hiển nhiên bạn phải dành thời gian để học tập và thực hành.

Kết hợp giữa học từ vựng, ghi nhớ các mẫu câu, ngữ pháp và thực hành giao tiếp là phương thức để sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bạn là người đi làm và không có nhiều thời gian để học, luyện tập tại nhà? AROMA sẵn sàng hỗ trợ cho mỗi học viên thông qua chương trình học tiếng Anh dành riêng cho người đi làm.

Bạn có thể tham gia vào lớp học chung nếu như sắp xếp được thời gian để có thể làm quen bạn mới, cùng nhau giao tiếp tiếng Anh nâng cao trình độ. Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể đăng ký lớp học riêng một thầy – một trò để được tự chủ về thời gian, địa điểm và chương trình học.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content