Danh mục
Khoảnh khắc Halloween 2014

Khoảnh khắc Halloween 2014


Bạn có phải là người đam mê các hiện tượng kinh dị, rùng rợn? Bạn có phải là người thích tìm hiểu những điều bí ẩn trong các ngôi mộ cổ hoặc các con tàu ma đã mất tích? Và bạn đã chuẩn bị gì để có một kỉ niệm rùng rợn vào lễ Halloween sắp tới?

Hãy tham gia cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Halloween 2014″ của AROMA – Tiếng Anh Cho Người Đi Làm để cùng chia sẻ những khoảnh khắc “nổi da gà” của bạn bằng cách gửi cho chúng tôi tấm hình mà bạn tâm đắc nhất thể hiện giây phút khiến bạn nghẹt thở, hoặc chỉ đơn giản là khoảnh khắc bạn khiến người khác nghẹt thở, cùng một lời bình dí dỏm hài hước hoặc kể câu chuyện sau bức ảnh đó. Bạn sẽ có cơ hội nhận quà hấp dẫn của AROMA.

1. THỜI GIAN NHẬN ẢNH
25/10 – 31/10/2014

2. CÁCH THỨC GỬI ẢNH

Người dự thi gửi ảnh về địa chỉ: [email protected] hoặc inbox vào facebook Tiếng Anh Cho Người Đi Làm
Tiêu đề mail: Khoảnh khắc Halloween
Thông tin liên hệ (bắt buộc)
• Họ tên:
• Số điện thoại:
• Địa chỉ email:
• Link facebook cá nhân
• Địa chỉ (để BTC gửi quà)
• Ảnh dự thi
• Lời bình đi kèm bức ảnh (tiếng Việt hoặc tiếng Anh)

3. ẢNH HỢP LỆ KHI ĐÁP ỨNG CÁC TIÊU CHÍ

• Kể một câu truyện rùng rợn phía sau bức hình hoặc lời bình bằng tiếng anh, nội dung ảnh đi theo đúng chủ đề Halloween
• Không gửi ảnh trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam
* Ban tổ chức sẽ chỉ đăng tải những bức ảnh có chất lượng.
(Các bạn tham gia xin lưu ý tránh gửi những hình kém chất lượng: mờ, méo, rạn, hình ảnh không đẹp hoặc không đáp ứng đúng điều kiện dự thi.)

4. CÁCH THỨC CHẤM ĐIỂM
Khi thời gian dự thi kết thúc, Ban tổ chức sẽ chọn những bức ảnh thu hút nhất (like, share, comment) và trao giải. Ảnh có lời bình bằng tiếng Anh sẽ được ưu tiên

5. GIẢI THƯỞNG

• Ảnh đoạt giải đặc biệt sẽ được nhận một học bổng toàn phần 1 khóa TACNĐL tại Hà Nội hoặc Sài Gòn
• 3 ảnh xếp thứ nhì, ba, tư về số lượng tương tác (like, share, comment) sẽ nhận bộ nghe ngấm có trị giá gốc 97$ + sổ tay tiếng anh cho người đi làm. Quà được gửi về tận nhà cho các thí sinh.

6. THỜI GIAN ĐĂNG ẢNH VÀ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG

• Kết quả sẽ được công bố vào ngày 03/11/2014
• Các ảnh đạt yêu cầu sẽ lần lượt được đăng tải trên fanpage Tiếng Anh cho Người đi làm từ 25/10 – 01/11/2014

  CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT HALLOWEEN THẬT VUI VẺ VÀ ĐÁNG NHỚ!

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA LỄ HỘI HALLOWEEN

Halloween là lễ hội diễn ra vào ngày cuối cùng của tháng Mười dương lịch. Lễ hội Halloween bắt đầu vào buổi chiều tối ngày 31/10 và kéo dài cho tới 12 giờ đêm.

Tên gọi Halloween

Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh” và cuối cùng đổi là Halloween như chúng ta biết ngày nay. Như vậy lễ hội Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỷ. Song giờ đây, các ngày lễ trong lễ hội Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi.

Nguồn gốc ngày Halloween

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp.

Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

Các tập tục trong lễ hội Halloween

“Trick Or Treat: Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi.”

Đây là sinh hoạt chính của hầu hết trẻ em và thiếu niên tại Hoa Kỳ trong đêm Halloween. Các em nhỏ và thiếu niên, thanh niên hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm, gõ cửa và nói “trick or treat.”

Thông thường những người láng giềng muốn tránh việc chơi đánh lừa nên thường tiếp đón bằng kẹo và trái cây (theo tục lệ có nhét đồng tiền ở bên trong).

Biểu tượng của lễ hội Haloween

Biểu tượng chính của Halloween là chiếc đèn lồng bí ngô của chàng Jack. Truyền thuyết kể rằng, Jack là một chàng thiếu niên tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì, lại từng chơi đùa với ma quỷ. Khi Jack chết, linh hồn cậu không được phép vào Thiên Đàng hay xuống Địa ngục. Vì vậy Jack phải lang thang với chiếc đèn lồng bí ngô.

Các biểu tượng phụ của Halloween là phù thủy, ma quỷ và mèo đen.

Ý nghĩa của Halloween

Đối với các xã hội Âu, Mỹ Halloween đã trở thành lễ hội vui chơi hàng năm cho trẻ em và cả người lớn. Nhưng ít người quan tâm tìm hiểu ý nghĩa của nó.

Thông qua hành động và cuộc đời của Jack, bài học cuộc sống mà những người trẻ tuổi cần rút ra là: Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt, phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn, không nên lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi…


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


1 lời nhắn tới nội dung “Khoảnh khắc Halloween 2014”

  • Ashley

    Mình đã gửi ảnh dự thi, hy vọng nhận được món quà của aroma 🙂

sticky content