Danh mục
Học tiếng anh căn bản qua video có phụ đề với lời phát biểu của bà Michelle Obama phần III

Học tiếng anh căn bản qua video có phụ đề với lời phát biểu của bà Michelle Obama phần III


Trong cuộc vận động tranh cử năm 2016, cựu tổng thống Barack Obama đã lên tiếng ủng hộ bà Hillary Clinton. Nhưng không chỉ có cựu tổng thống mà cả cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng vây. Bà đã tỏ rõ quan điểm của mình trong bài phát biểu trước toàn dân Mỹ.

Hãy xem bà đã nói gì về ứng cử viên Hillary Cliton, thượng nghị sĩ của nước Mỹ trong bài học tiếng anh căn bản qua video ngày hôm nay bạn nhé!

 

 

Lời Anh Lời Việt
And when I think about the kind of President that I want for my girls and all our children, that is what I want.  I want someone with the proven strength to persevere.  Someone who knows that job and takes it seriously.  Someone who understands that the issues a President faces are not black and white and cannot be boiled down to one hundred and forty characters.  Because when you have the nuclear codes at your fingertips and the military in your command, you can not make snap decisions.  You can not have a thin skin or a tendency to lash out. You need to be steady, and measured, and well-informed.

 

I want a President with a record of public service, someone whose life’s work shows our children that we don’t chase fame and fortune for ourselves, we fight to give everyone a chance to succeed, and we give back, even when we are struggling ourselves, because we know that there is always someone worse off, and there but for the grace of God go I. 

 

I want a President who will teach our children that everyone in this country matters – a President who truly believes in the vision that our founders put forth all those years ago:  That we are all created equal, each a beloved part of the great American story.  And when crisis hits, we do not turn against each other – no, we listen to each other.  We lean on each other.  Because we are always stronger together. 

 

And I am here tonight because I know that that is the kind of president that Hillary Clinton will be.  And that is why, in this election, I am with her.

 

Và khi tôi nghĩ về vị tổng thống mà tôi muốn là vị tổng thống sẽ làm tròn trách nhiệm cho những đứa con tôi hay một vị tổng thống tốt cho tất cả những đứa trẻ khác. Tôi cần một vị tổng thống với sức mạnh của sự bền bỉ kiên trì đã được chứng minh với thực tế lâu dài. Mọi người làm việc thật nghiêm túc. Một người mà có thể hiểu được, gương mặt của tổng thống không phụ thuộc và sắc tộc, màu da hay những thức có thể miêu tả trong 140 từ đơn giản.

 

Bởi vì khi bạn nắm giữ mã khóa kích hoạt hạt nhân trong tay, hay cả một đội quân sẵn sàng nhận lệnh, bạn không thể đưa ra các quyết định chớp nhoáng, tạm thời. Vì bạn cần có một tâm trí vững vàng, ổn đinh, để thu thập đầy đủ thông tin.

 

Tôi muốn một vị tổng thống quan tâm thật nhiều đến các dịch vụ công cộng, một người sẵn sàng vì con em chúng ta mà không tư lợi riêng cho cá nhân. Chúng ta vận động tranh cử để chọn là người xứng đáng. Chúng ta đang làm vì chhính chúng ta

 

Tôi cần một vị tổng thống người sẽ dạy những đứa trẻ về những vấn đề quốc gia. Một tổng thống có tầm nhìn chiến lược, một người luôn tin vào quyền bình đẳng, tự do và sự dân chủ của nước Mỹ. Khi có khủng hoảng nổ ra, chúng ta không chống đối nhau. Chúng ta lắng nghe lẫn nhau, thấy hiểu nhau và dựa vào nhau. Vì chúng ta sẽ càng hùng mạnh hơn nếu chúng ta đoàn kết bên nhau để chống lại mọi thứ.

 

Tôi đứng tại đây, tối nay vì tôi biết rằng bà Hillary Clinton có thể làm được tất cả điều đó, và đó là vị tổng thống mà bà ấy sẽ trở thành.  Và đó là lý do trong cuộc bầu cử này, tôi chọn bà ấy.

 

 

Các bạn có thấy lời lẽ của bà Michelle thuyết phục không ạ. Và bạn có cùng suy nghĩ như bà Michelle không. Mặc dù hiện nay, đương kim tổng thống đã dành cho ông Donal Trump, nhưng những quan ngại của toàn bộ người dân nước Mỹ cũng như những nước khác về tương lai của nước Mỹ trong vòng 4 hay 8 năm tới ra sao vẫn còn đó. Hãy cùng chúng tôi học tiếng anh qua video có phụ đề với lời phát biểu của bà Michelle Obama cùng các bài viết sau về các bài phát biểu của cựu tổng thống Barack Obama các bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content