Danh mục
Học tiếng Anh ngân hàng ở đâu tốt?

Học tiếng Anh ngân hàng ở đâu tốt?


Tiếng Anh ngân hàng đang càng ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Các hoạt động thanh toán, đổi tiền cho đến mở tài khoản với các ngân hàng quốc tế đều cần có sự góp mặt của tiếng Anh. Không chỉ nhân viên ngân hàng mà cả những người thực hiện giao dịch cũng cần có những kiến thức cơ bản. Vậy học tiếng Anh ngân hàng ở đâu tốt?

Tiếng Anh ngân hàng và tầm quan trọng trong cuộc sống

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay. Trong khi đó giao dịch ngân hàng đang tăng mạnh trong khoảng chục năm trở lại đây. Đây chính là nguyên nhân tiếng Anh ngân hàng càng ngày càng trở nên quan trọng. Đối với những người làm việc trong ngành ngân hàng thì Tiếng Anh là một phần không thể thiếu để có thể giao dịch, tiếp chuyện với khách hàng.

Nền kinh tế mở cửa thúc đẩy giao dịch ngoại tệ phát triển mạnh mẽ hơn. Nhu cầu giao dịch quốc tế của các công ty cũng mở rộng nên giao tiếp bằng tiếng Anh lớn hơn. Đặc biệt là với những ngân hàng quốc tế hoặc công ty đa quốc gia. Thậm chí tiếng Anh còn là công cụ hỗ trợ cho cả những người không hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng.

Bạn đi du lịch nước ngoài, bạn cần đổi tiền để thanh toán? Đây chính là lúc tiếng Anh ngân hàng phát huy tác dụng. Ngoài ra còn có các giao dịch khác như mở tài khoản, gửi tiền, rút tiền từ tài khoản… Tất cả nếu khi thực hiện ở nước ngoài đều cần có tiếng Anh.

Học tiếng Anh ngân hàng thế nào hiệu quả?

Trong quá trình học tiếng Anh để giao dịch, bạn sẽ cần tập trung hơn vào các từ vựng, mẫu câu liên quan. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải học các từ ngữ chuyên ngành để có thể hiểu, nói và giao dịch. Cụ thể:

Ghi nhớ từ vựng chuyên ngành

Để có thể giao tiếp tiếng Anh thì hiển nhiên bạn cần phải có một vốn từ vựng nhất định. Giao dịch ngân hàng cũng như vậy. Bạn cần tập trung ghi nhớ vào những những từ vựng liên quan đến tài khoản ngân hàng, tên các loại ngân hàng, các loại thẻ trong ngân hàng, từ vựng về giao dịch… 

Tất cả sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giao tiếp. Đặc biệt là những cụm từ thông dụng thường xuyên được sử dụng. Đơn cử như:

 • Commercial Bank – ngân hàng thương mại
 • Central Bank – ngân hàng trung ương
 • Supermarket Bank – ngân hàng siêu thị
 • Internet Bank – ngân hàng điện tử trực tuyến
 • Investment Bank – Ngân hàng đầu tư
 • Bank account – tài khoản ngân hàng
 • Deposit account – tài khoản tiền gửi
 • Personal account – tài khoản cá nhân
 • Saving account – tài khoản tiết kiệm
 • Checking account – tài khoản vãng lai
 • Credit card – thẻ tín dụng
 • Charge card – thẻ thanh toán
 • MasterCard – thẻ MasterCard

Ghi nhớ các mẫu câu cơ bản 

Việc nhớ từ vựng nhằm mục đích kết nối chúng lại để thành câu hoàn chỉnh. Bạn có thể ghi nhớ một số mẫu câu thông dụng thường xuyên được sử dụng trong các giao dịch ngân hàng. Điển hình như mẫu câu về cách gửi tiền, cách rút tiền, cách mở tài khoản, cách đổi tiền… 

Đây là những mẫu câu thường xuyên xuất hiện trong giao tiếp tiếng Anh ngân hàng. Ví dụ như một số mẫu câu như sau:

 • I need a checking account – Tôi cần mở tài khoản vãng lai.
 • I need to depositing 100 USD into my saving account – Tôi muốn gửi 100 USD vào tài khoản tiền gửi của mình.
 • I need to withdraw 300 USD from my personal account – Tôi muốn rút 300 USD từ tài khoản cá nhân của mình.
 • I need to transfer my current account to a savings account – Tôi muốn chuyển tiền từ tài khoản vãng lai của mình tới tài khoản tiết kiệm.

Thực hiện các tình huống giao tiếp ngân hàng

Muốn nâng cao trình độ tiếng Anh ngân hàng thì bạn cần kết hợp từ vựng và các mẫu câu để tạo thành một cuộc hội thoại. Những cuộc hội thoại giao tiếp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình huống thực tế để có thể dễ dàng áp dụng. Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một hoặc nhiều người để cùng giao tiếp, sửa lỗi sai cho nhau giúp nâng cao hiệu quả học tập.

Học tiếng Anh ngân hàng ở đâu tốt?

Học tiếng Anh cần thiết với mọi người. Tuy nhiên với chuyên ngành ngân hàng thì hiện nay vẫn còn có rất ít lớp học chuyên môn. Vậy nên học tiếng Anh ở đâu tốt để đạt được mục tiêu? AROMA chính là lựa chọn hoàn hảo cho người đi làm với chương trình học xây dựng dựa theo trình độ và mục tiêu của từng học viên.

Học viên sẽ được học chung với những người đi làm có cùng trình độ để cùng nhau nâng hiệu quả học tập. Trong trường hợp không có nhiều thời gian, học viên có thể yêu cầu mở lớp riêng một thầy – một trò và tự quyết định về địa điểm, thời gian học, chương trình học.

Bạn muốn học tiếng Anh ngân hàng kết hợp với giao tiếp thực tế thì có thể yêu cầu giảng viên thay đổi về nội dung chương trình học. Môi trường học tập tốt với định hướng rõ ràng, phù hợp với đối tượng người đi làm chính là ưu điểm của AROMA so với các trung tâm “đầy rẫy” hiện nay.

Hãy đăng ký ngày hôm nay để được học thử miễn phí, trải nghiệm tuyệt vời không đâu có được tại AROMA nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content