Danh mục
Lợi ích của học tiếng anh online

Lợi ích của học tiếng anh online


aromatiếng anh cho người đi làm

“Làm thế nào để học tốt tiếng Anh và nhất là ứng dụng internet vào việc học của mình?”. Sau gần 40 năm giảng dạy tiếng Anh, đây là những câu hỏi mà Thầy Nguyễn Quốc Hùng M.A. thường được nghe nhất, và sau đây là những kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh gần 40 năm của Thầy mà thầy muốn chia sẻ về việc Học tiếng Anh nói chung và học tiếng Anh online nói riêng.

Học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

Đây là câu hỏi chung của hầu hết những người học tiếng Anh, cũng như làm sao để có thể nghe được tiếng Anh, nói tiếng Anh và nghĩ bằng tiếng Anh như người bản địa.

Sau gần 40 năm giảng dạy tiếng Anh, đây là những câu hỏi mà Thầy Nguyễn Quốc Hùng M.A. thường được nghe nhất, và sau đây là những kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh gần 40 năm của Thầy mà thầy muốn chia sẻ về việc Học tiếng Anh nói chung và học tiếng Anh online nói riêng.

Theo Thầy, học tiếng Anh cũng như học bơi, nếu không có phương pháp thì không thể bơi xa, bơi đúng được. Ông cha ta có câu “ Không thầy đố mày làm nên”, nếu có thầy giỏi tiếng Anh chỉ bảo, cộng với tinh thần hiếu học của người Việt thì việc làm chủ tiếng Anh hoàn toàn nằm trong khả năng của người học tiếng Anh.

Trong quá trình giảng dạy tiếng Anh thực tế, nắm vững các nhược điểm của người Việt như khả năng phát âm tiếng Anh, bản tính rụt rè, ngại nói, hay nói cụt, nói mất âm tiết…., là những yếu tố quan trọng để nghe nói chuẩn tiếng Anh. Thầy đã dày công biên soạn và trực tiếp giảng dạy khóa: “Phương pháp học tiếng Anh” (Study Skills). Đây thật sự là một cẩm nang cho những người muốn học tiếng Anh.

Cũng theo Thầy, để học tiếng Anh có hiệu quả thì người học tiếng Anh phải tạo được một thói quen học tiếng Anh hàng ngày, giống như đánh răng, rửa mặt hay ăn cơm. Không nhất thiết phải thực hành tiếng Anh nhiều giờ trong một ngày, nhưng hàng ngày bạn phải dành ít nhất 10-15 phút cho việc học tiếng Anh. Các kỹ năng nghe tiếng Anh, nói, đọc và viết tiếng Anh đều quan trọng. Việc thực hành tiếng Anh thường xuyên hay học từ mới tùy bạn nhưng phải thành một thói quen học tiếng Anh hàng ngày. Khi đã thành thói quen rồi thì tiếng Anh như là một phần của bạn, bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Kiên trì là yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh.

Thầy Nguyễn Quốc Hùng là giảng viên tiếng Anh đầu tiên của Việt nam (và cũng có thể là duy nhất) được nhà nước cử sang Anh để đào tạo bài bản về: Dạy tiếng Anh qua các phương tiện thông tin đại chúng. Thầy đã dạy tiếng Anh nhiều năm trên truyền hình (Học tiếng Anh qua bài hát, Luyện thi tiếng Anh, Học tiếng Anh trên truyền hình, …), nhiều năm trên Đài tiếng nói Việt nam (Audio), các chương trình dạy tiếng Anh này đều rất thành công và được người yêu thích tiếng Anh hưởng ứng nhiệt liệt. Học sinh của Thầy ở khắp mọi miền đất nước và nhiều người đã thành đạt trong cuộc sống.

hoc tienganh 123, tieng anh giao tiep, tieng anh cap toc co ban

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: