Danh mục
Học tiếng anh qua các bài luận tiếng anh thi thpt quốc gia

Học tiếng anh qua các bài luận tiếng anh thi thpt quốc gia


Hôm nay chúng tôi xin gửi tới toàn thể các bạn về các bài luận tiếng anh thi thpt quốc gia giúp các bạn có thêm nhiều tài liệu hay, giúp việc học tiếng anh của các bạn thêm hiệu quả hơn!

Chủ đề 1 : Bài luận tiếng anh nói về thói quen hút thuốc

thoi-quen-hut-thuoc

Talk about the habit of smoking cigarettes 

Smoking cigarettes is an expensive habit. You can see, the average price per pack of cigarettes is  about 1 dollar, people who smoke 2 packs of cigarettes per day  will spend $2 one day on their habit. At the end of a year those smokers will incur a debt. Since smoking has an offensive odor that permeates into clothing,  stuffed carpets and furniture, smokers often find that they must have those items cleaned more frequently than nonsmokers do. Furthermore, a smoker would pay a lot of money for many diseases  caused by smoking. Although it’s difficult to sum the cost of those additional expenses, I can say that the expenses do contribute to making smoking become a very expensive habit.

—> Hút thuốc lá là một thói quen đắt tiền. Bạn có thể thấy, giá trung bình cho mỗi gói thuốc lá là khoảng 1 đô la, những người hút thuốc từ 2 gói thuốc lá mỗi ngày do đó sẽ tiêu 2 đô la trong một ngày trên thói quen của họ. Và chỉ sau 1 năm những người hút thuốc sẽ trở thành mắc nợ. Những người hút thuốc lá sẽ có mùi khó chịu thấm đẫm quần áo, thảm nhồi bông và vương vấn cả trên đồ nội thất, người hút thuốc thường phải cố gắng rất nhiều để. Hơn nữa, một người hút thuốc sẽ phải trả rất nhiều tiền cho nhiều loại bệnh mà việc hút thuốc gây ra. Mặc dù rất khó để có thể biết hết các chi phí về của việc hút thuốc, tôi có thể nói rằng hút thuốc là một thói quen vô cùng đắt đỏ.

>>> Các bài luận tiếng anh hay

Chủ đề 2 : Bài luận tiếng anh nói về hoạt động bạn thích trong thời gian rảnh rỗi

Give one of the activities you like to do in your spare time

Watching television is my favourite activity I like doing in my free time. I enjoy watching some  sport programs on Saturday afternoons and movies and cartoons on Sunday mornings. I  always watch television  during the week after I have done all my homework. At night, I like to watch  comedies and movies. If I have a lot of homework, I will arrange my schedule so that I will have time to watch at least 1 of my favorite shows. Watching television isn’t the only activity that I do in my free time. One of my favorite activities  is going shopping with my friends and making paper flowers. However, I spend more time for watching television than many other activities. Watching televisionmake me relax and provide me with a huge amount of knowledge  about the world.

—> Xem truyền hình là hoạt động yêu thích nhất mà tôi dành nhiều thời gian nhất khi tôi rảnh rỗi. Tôi thích xem một số chương trình thể thao vào các buổi chiều thứ bẩy và phim ảnh và phim hoạt hình vào các buổi sáng chủ nhật. Tôi luôn luôn xem các chương trình truyền hình trong suốt cả tuần sau khi tôi đã hoàn thành tất cả bài tập về nhà của tôi. Vào buổi tối, tôi thích xem phim hài tình huống và một số phim điện ảnh khác. Khi tôi có nhiều bài tập về nhà, tôi sẽ sắp xếp lịch trình của bản thân để có thời gian để xem ít nhất 1 chương trình yêu thích của mình. Xem ti vi không phải là hoạt động duy nhất mà tôi làm trong thời gian rảnh rỗi. Các hoạt động yêu thích khác của tôi là đi mua sắm với bạn bè và làm hoa giấy. Tuy nhiên, tôi vẫn dành nhiều thời gian cho việc xem ti vi nhiều hơn so với tất cả các hoạt động khác. Xem ti vi không chỉ làm cho tôi thư giãn và mang lại cho tôi một kho tàng kiến thức rất lớn về thế giới.

tôi hi vọng rằng hai bài luận trên có thể cung cấp cho đọc giả thêm nhiều thông tin, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hay giúp ích cho việc nâng cao trình độ nói và viết tiếng anh của đọc giả. Chúng tôi sẽ còn siêu tầm nhiều hơn cac bai luan tieng anh thi thpt quoc gia và gửi tới các đọc giả trong các bài viết tiếp theo. Hi vọng nhận được sự ủng hộ của đọc giả và các bạn.

Tham khảo thêm : Bài viết về Ô nhiễm môi trường


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: