Danh mục
Học tiếng Anh thế nào là tốt nhất?

Học tiếng Anh thế nào là tốt nhất?


Trên thực tế, đối với việc học tiếng Anh, không có cách nào là tốt nhất cho mọi đối tượng cả vì mỗi người có thói quen, khả năng tiếp thu khác nhau. Tuy nhiên đây là một số bí quyết học tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo.

Học tiếng anh thế nào cho tốt?
Tương quan giữa các kỹ năng và não bộ trong việc học tiếng anh

Học tiếng Anh tốt – Bạn phải thực sự muốn học
Trước tiên để học tiếng Anh tốt thì bạn phải xác định là mình muốn học tiếng Anh. Nếu bạn không muốn học thực thì chẳng có lớp học tiếng Anh nào, thầy dạy học tiếng Anh nào, sách học tiếng Anh nào hay bí quyết học tiếng Anh nào có thể khiến việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn được cả và bạn có thể tìm ra hàng trăm lý do để tránh né việc học tiếng Anh đó. Nếu hiện tại bạn vẫn chưa thể thích thú học tiếng Anh thì hãy để việc học tiếng Anh sang một bên cho đến khi bạn cảm thấy mình đã hoàn toàn sẵn sàng.

Học tiếng Anh tốt – Hãy xác định động cơ thúc đẩy
Động cơ thúc đẩy trong mọi công việc nói chung và học tiếng Anh nói riêng đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy tự hỏi mình: “Tại sao tôi muốn học tiếng Anh? Tại sao tôi muốn nâng cao tiếng Anh của mình?” Có người muốn học tiếng Anh để đi du học, có người học tiếng Anh để thăng tiến trong công việc lại có những người học tiếng Anh chỉ đơn thuần để xem những bộ phim hay nghe những bản nhạc bằng tiếng Anh. Xác định được động cơ, bạn sẽ có tinh thần sẵn sàng học hỏi nói chung và học tiếng Anh nói riêng.

Học tiếng Anh tốt – Bạn phải có mục tiêu
Trong việc học tiếng Anh, đi cùng với động cơ thúc đẩy chính là mục tiêu. Có mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng bạn có thể tự đánh giá quá trình học tập của mình, biết mình đang ở đâu và nên đi bước tiếp theo như thế nào.

Học tiếng Anh tốt – Hãy luyện tập hàng ngày
Luyện tập càng nhiều càng tốt, đó chính là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Bạn có nhiều cách khác nhau để luyện tập: học tiếng Anh bằng cách nói chuyện với người nói tiếng Anh; xem phim, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Anh; chát bằng tiếng Anh; … Với cách này, việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn vì bạn có thể vừa mở rộng từ vựng lại vừa luyện được nhiều kỹ năng khác nhau.

Học tiếng Anh tốt – Hãy xóa bỏ ngại ngùng
Những người mới học hoặc tiếng Anh không tốt thường có tâm lý sợ sai và không mạnh dạn để sử dụng thứ ngôn ngữ này. Điều này khiến họ có ít cơ hội luyện tập và việc học tiếng Anh trở nên khó khăn và không được cải thiện.

Học tiếng Anh tốt – Hãy tìm và kết bạn với những người nói tiếng Anh
Nếu có thể bạn hãy kết bạn với những người nói tiếng Anh đặc biệt là những người đến từ các nước nói tiếng Anh. Đối với việc học tiếng Anh, thì đây là cơ hội quý giá vì bạn không chỉ có cơ hội được luyện tập ngôn ngữ mà còn hiểu biết rất nhiều về phong tục, tập quán của họ.

Học tiếng Anh tốt – Hãy luyện tập và hình thành thói quen.
Học tiếng Anh cần phải rất kiên trì, học ít nhưng đều đặn mỗi ngày tốt hơn là học tập trung vài tiếng đồng hồ mỗi tuần. Đây là một bí quyết học tiếng Anh đơn giản nhưng rất hiệu quả. Ngay từ hôm nay bạn hãy lên thời gian biểu cho việc học tiếng Anh đi nhé.

hoc tienganh 123, tieng anh giao tiep, tieng anh cap toc co ban


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


12 lời nhắn tới nội dung “Học tiếng Anh thế nào là tốt nhất?”

 • tu nu my tham

  toi hoc ben nghanh y toi mun theo hoc anh van giao tiep, xin tu van

  • tu nu my tham

   hoc phi va lop hc,so luong nguoi mot lop ak

 • Hoàng Gia MInh

  Chắc nắm đươc phương pháp này phải học giỏi tiếng anh lắm rồi nhỉ ? Nói cứ như đung rồi ý.

 • vohuuhuong

  em muon hoc tot tieng anh vi em chua duoc tot trong phan giao tiep hay ngu phap va tu vung

  • AROMA Hà Nội

   Chị Hương thân mến,
   Cảm ơn chị đã quan tâm đến chương trình học tại AROMA,
   AROMA đã gửi tới anh học phí, thông tin chương trình học tại Aroma, bài kiểm tra đầu vào qua email để chị tiện tham khảo. Chị vui lòng kiểm tra email cả trong inbox lẫn spam để chắc chắn nhận được nhé. Tư vấn viên sẽ liên lạc sớm với chị để tư vấn cho chị khóa học phù hợp nhất!
   Chúc chị một tuần làm việc nhiều may mắn!

 • nguyễn hùng duy

  E muon hoc khoa tieng anh giao tiep

  • nguyễn hùng duy

   Cho em biet gia cua khoa hoc va dia diem hoc

 • Phạm Linh Ạnh

  MÌnh đang học tại trung tâm tiếng anh Lesh tại 31 giải phóng, hiện nay mình học tới khóa thứ 2 rồi thấy khả năng cũng tiến bộ được đôi chút, nhưng để tiến bộ được thì ngoài học ở trung tâm ra mình còn cày nhiều lắm, xem phim tiếng anh, tham gia dạy tiếng việt cho người nước ngoài và tham gia câu lạc bộ tiếng anh nữa, ở lesh có câu lạc bộ mô hình lớp học tầm 10 người thôi, tha hồ chém với người nước ngoài, cứ hễ rảnh là mình học và tham gia giao lưu với người nước ngoài, mình nghĩ vậy mới tiến bộ được ý^^

 • nguyen tuan hung

  i want to add new friends.

 • le hong phuc

  hay tuyet,nhung toi can mot dia chi mail de co the gui nhung thac mac va duoc gjai dap

 • gfgfgf

  hay pro

 • vu thi cuc

  toi o tp HCM

sticky content