Danh mục
Học tiếng anh với thầy Kenny N -Bài 17: Chuyện âm /th/ và bàn về cách học tiếng Anh

Học tiếng anh với thầy Kenny N -Bài 17: Chuyện âm /th/ và bàn về cách học tiếng Anh


Không giống như học ngữ pháp hay học từ vựng, để học phát âm tiếng Anh qua video qmột cách hiệu quả và không tốn thời gian vô ích, bạn nên học với một người bản xứ hay một người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính. Đối với nhiều người không có điều kiện đến các lớp học có giáo viên đáp ứng yêu cầu trên, học tiếng anh qua video với thầy Kenny N là một lựa chọn hoàn hảo.

Thầy Kenny N không chỉ sống và học tập ở Mỹ, có giọng Mỹ chuẩn và thầy còn biết tiếng Việt, do đó thầy hiểu rõ người Việt khi học tiếng Anh cần gì và luôn mang đến những cách học nhanh và phù hợp nhất. Video bài học thứ 17 này sẽ chứng minh điều đó:

CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH QUA VIDEO VỚI ÂM /TH/

Khi các bạn học cách phát âm âm /th/, giáo viên thường hướng dẫn bạn 2 cách phát âm voice (hữu thanh) và voiceless (vô thanh). Đúng là có 2 nhóm âm như vậy. Nhưng khi các bạn phát âm chậm và một cách lí tưởng thì các bạn mới phân biệt được hai âm này. Tuy nhiên, nếu bạn phát âm âm /th/ một cách lí tưởng thì nghe sẽ mất tự nhiên.

Trong giao tiếp hằng ngày, khi các bạn phát âm nhanh, các bạn sẽ không thể nào phân biệt được hai âm này. Và trong thực tế, người Mỹ khi phát âm cũng không phân biệt 2 âm này.

Mặt khác, khi các bạn phải nhớ quá nhiều chi tiết như: cái nào là hữu thanh, cái nào vô thanh, phiên âm như thế nào, đặt lưỡi ra sao, các bạn sẽ bị bối rối.

Do đó, bạn đừng lo về việc này, khi bạn nói nhanh, gọn và thực tế thì voice và voiceless không quan trọng.

Thầy Kenny N có một cách đơn giản hơn để phát âm âm /th/.

Trong tiếng Việt có 1 âm phát âm gần giống âm /th/ mà bạn có thể bắt chước, đó là âm /t/

– Khi âm /th/ đứng đầu hoặc bên cạnh nguyên âm: phát âm giống âm /t/ trong tiếng Việt nhưng phát âm nhẹ hơn.

Cùng nghe và tập phát âm theo cách trên với những từ sau đây nhé:

VD:

That

this

Thank you

Those

There

Thus

Thousand

Các bạn có thể tham khảo thêm bài 7 Học tiếng Anh cùng thầy Kenny N:

Học tiếng Anh qua video cùng thầy Kenny N -Bài 7: Phát âm âm “Th”

Lời khuyên của thầy Kenny N là hãy học tiếng Anh qua video, đừng nghiên cứu tiếng Anh, hãy giao tiếp tiếng Anh thay vì thi tiếng Anh. Hãy thực dụng và tỉnh táo để biết đâu là những kiến thức thực sự cần học thay vì hao tốn thời gian để rồi vẫn không thể nói được câu tiếng Anh nào các bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: