Danh mục
Học từ vựng tiếng anh qua video về chủ đề gia đình với thầy Kenny

Học từ vựng tiếng anh qua video về chủ đề gia đình với thầy Kenny


Để học tiếng anh, một cách hay là học với người nước ngoài. Nhưng do điều kiện, nhiều người không có cơ hội để tiếp xúc với người nước ngoài, nên chúng ta thường học tiếng anh qua video với người nước ngoài. Đây là một cách tiếp cận đến tiếng anh bản ngữ khá hiệu quả. Nhưng nếu không có phụ đề, chúng ta cũng gặp khó khăn để hiểu những video đó do mọi thứ đều được nói bằng tiếng anh. Đôi khi bạn phải mất khá nhiều thời gian nghe và hiểu những lời giải thích bằng tiếng anh của giáo viên. Aroma sẽ mang đến cho bạn một giải pháp.

Dưới đây là video của thầy Kenny N. Những thông tin được thầy sử dụng tiếng Việt để giải thích nên rất dễ hiểu, đặc biệt là những người mới học tiếng anh.

 

Trong video, thầy Kenny giới thiệu đến các bạn những từ ngữ để gọi tên các thành viên trong gia đình, và họ hàng, cách con cái gọi bố mẹ, bố mẹ gọi con cái (theo cách thông thường, và cách gọi thân thiết, thân mật), cách gọi ông bà, cô dì chú bác, anh chị em họ. Chúng ta vẫn biết, thông thường, gọi bố mẹ trong tiếng anh là “father” hay “mother”, thì hôm nay chúng ta biết thêm những cách gọi khác là “mom/dad”, “mommy/daddy”. Thật hay phải không nào. Và cả cách gọi bố mẹ chồng, bố mẹ kế, anh chị em kế. Bên cạnh đó, thầy cũng giới thiệu nguồn gốc của một số từ. Trong một số trường hợp, thầy còn giúp chúng ta phân biệt cách viết và cách đọc theo hai giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ.

Điều đặc biệt là thầy hướng dẫn cách phát âm “Thuần Việt” mà vẫn chuẩn xác nên chúng ta hoàn toàn có thể luyện tập đúng. Cách thầy đưa bài học đến người học cũng khá hài hước và ngộ nghĩnh, nên người học thấy khá thú vị và tiếp thu nhanh.

Nào hãy xắn tay áo và học từ vựng tiếng anh qua video về chủ đề gia đình với thầy Kenny nhé. Hãy theo dõi thêm những video khác của Aroma để cùng học tiếng anh qua video. Chúc các bạn thành công.

Mẫu hội thoại phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: