Danh mục
Hội thoại tiếng anh may mặc – tư vấn loại vải

Hội thoại tiếng anh may mặc – tư vấn loại vải


Khi bạn quyết định may hay mua một bộ quần áo hat váy vóc, một yếu tố bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng đó là chất liệu vải. Liệu chất liệu vải bạn chọn có phù hợp với tuổi tác, tính chất công việc hay không, vải mặc có dễ chịu, thấm mồ hôi hay không. Hãy tham khảo bài viết về hội thoại tiếng anh may mặc tư vấn loại vải để biết thêm về từ vựng hay cấu trúc câu khi bạn đi may đồ nhé.

tieng-anh-nganh-may-tu-van-vai

Hội thoại tiếng anh may mặc – tư vấn loại vải

A: Hi shop. Can I ask some question? (Chào shop làm ơn cho tôi hỏi chút.)

B: Hi. How can I help you? (Chào chị. Shop có thể giúp gì cho chị không.)

A: Your shop is specialized in materials for clothes, right? Can you give me some suggestion? (Shop mình chuyên buôn bán sản phẩm vải quần áo phải không ạ, có thể tư vấn giúp tôi một chút được không ạ.)

B: Of course. Honored to serve. (Rất sẵn lòng được phục vụ chị.)

A: I am going to have a dress made but I don’t know which material is suitable to the hot weather of the summer. (Tôi đự định muốn may một bộ váy nhưng chưa biết lựa chọn loại vải nào cho phù hợp với mùa hè nắng nóng như thế này.)

B: Well, we are offering many types of fabrics with 100% of high quality. We will refund and compensate 10 times of value if the quality is not good. In terms of your intention, I suggest chiffon, lace, cotton, canvas. If you want to make a dress, I think chiffon is the most suitable. This material is cool and soft which helps to create elegant, noble beauty. (Dạ thưa chị hiện nay shop mình bán rất nhiều loại vải khác nhau với chất lượng bảo đảm 100% đúng chất lượng. Nếu chất lượng không tốt, shop xin chịu hoàn tiền và bù đền gấp 10 lần. Với ý định đó của chị shop của em có các loại vải như: vải chiffon, vải ren, vải cô-tông, vải đũi. Đối với loại vải mà để đáp ứng nhu cầu làm váy quần áo như của chị thì có loại vải chiffon là hợp nhất. Đây là chất liệu vải mát, vải mềm mại giúp tôn vẻ thanh lịch, quý phái cho chị.)

A: Thanks for your suggestion. Can you show me some designs made of chiffon? (vâng rất cảm ơn shop đã tư vấn giúp mình, shop có thể gửi mình một số mẫu váy làm từ vải chiffon được không?)

B: Yes, you can see some designs here. You can choose which one you find most beautiful. These are some of our designs that our customers often choose. If you find any others on the internet which is suitable to your style and shape. (Vâng chị có thể nghiên cứu một số kiểu váy sau. Chị xem thử xem được mẫu nào thấy đẹp nhé. Đây chỉ là một vài mẫu mà khách hay đặt. Ngoài ra chị có thể tham khảo trên mạng một số mẫu khác phù hợp với phong cách và kiểu dáng của chị.)

A: Can you take me a piece of chiffon? May I touch it? (Chị có thể mang cho tôi mẫu vải chiffon được không? Tôi có thể sờ được không?)

B: Certainly, follow me. This is a sheet of chiffon. You can touch and feel. (Chắc chắn rồi, mời chị theo tôi. Đây là một tấm vải chiffon. Chị có thể sờ và cảm nhận.)

A: It sounds soft and smooth. (Có vẻ nhẹ và mềm mại đó.)

B: Yes. You like it?

A: Yes. Well thank you for giving me useful tips. I find that this model can suit me and chiffon is appropriate. Can you make me this dress with chiffon? (Vâng rất cảm ơn shop đã cho tôi lời khuyên hữu ích. tôi thấy kiểu này phù hợp với mình và chất liệu vải mà chiffon tạo ra rất hợp với tôi. Vậy shop hãy may cho tôi một bộ váy chất liệu chiffon nhé.)

B: When can you come to measure your size? Please register in advance so that we can arrange. (Vâng vậy lúc nào chị có thể đến để đo kích thước. Xin chị hãy đăng ký để shop sắp xếp.)

A: Is 9:00 am tomorrow ok? (9 giờ sáng mai được không vậy?.)

B: Yes. Thank you for ordering and trusting us. See you tomorrow. Thank you. (Vâng được chị ạ. Cảm ơn chị đã tin tưởng và đặt hàng. Hẹn gặp chị tại cửa hàng. Cảm ơn chị!)

A: See you. Bye. (Hẹn gặp sau. Bye.)

Bây giờ thì bạn tự tin bước vào hiệu may chưa nhỉ? Hãy ghi lại những gì bạn có thể sử dụng trong tình huống Hội thoại tieng anh chuyen nganh may – tư vấn loại vải rồi chứ nhỉ. Cùng Aroma luyện tập thôi nào.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content