Danh mục
Hướng dẫn chi tiết cách viết đoạn văn bằng tiếng anh về gia đình hay nhất

Hướng dẫn chi tiết cách viết đoạn văn bằng tiếng anh về gia đình hay nhất


Hãy viết đoạn văn bằng tiếng anh về gia đình” là một trong những yêu cầu khá quen thuộc với bạn khi học tiếng anh phải không nào? Có thể nhiều bạn đã lên ý tưởng nhanh chóng sau khi đọc đề bài, nhưng sẽ có nhiều bạn lung túng không biết viết gì đây.

viet-doan-van-bang-tieng-anh-ve-gia-dinh-1

Viết đoạn văn bằng tiếng anh về gia đình chỉ là một đề tài đơn giản khi giáo viên yêu đưa ra để bạn rèn luyện kỹ năng Writing, bởi vì còn có nhiều chủ đề khác rất khó như viết về ước mơ của bạn, thuật lại chuyến du lịch yêu thích,…Điều này sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn nếu như không viết được những chủ đề đơn giản như gia đình. Vì thế Aroma sẽ “bật đèn xanh” cho bạn với chủ đề thú vị này nhé!

Lên ý tưởng cho bài viết

Gia đình là một chủ đề rất quen thuộc và gần gũi đối với chúng ta. Vì thế, không quá khó để viết về chủ đề này, một số gợi ý dưới đây dành cho bạn:

  • Miêu tả gia đình: số lượng thành viên, thông tin cá nhân, sơ thích của từng thành viên,…
  • Ước mơ về gia đình trong tương lai: bạn mong muốn sẽ có một gia đình như thế nào trong tương lai?
  • Người mà bạn quý nhất trong gia đình: bố hay mẹ? hay là anh/chị em?, hãy kể thật chi tiết về cuộc sống của họ.
  • Hoặc bạn có thể lựa chọn ý tưởng vĩ mô hơn là mô tả vai trò của gia đình trong xã hội,…

Lập dàn ý bài viết

Rất nhiều ý tưởng để bạn khai thác đúng không? Tiếp theo, bạn cần phải lập dàn ý bài viết. Thông thường, viết đoạn văn tiếng anh về gia đình không cần quá dài, chỉ cần logic và súc tích với 3 phần chính: mở đầu, thân bài và kết luận.

  • Mở đầu: trình bày ý tưởng bài viết
  • Thân bài: miêu tả cụ thể ý tưởng bài viết
  • Kết luận: kết thúc ý tưởng bài viết

Hoặc bạn có thể gộp lại nếu bạn viết một đoạn văn ngắn có số lượng từ không quá 100 từ.

Chọn lọc vốn từ vựng

Sau khi bạn đã xây dựng được ý tưởng và khung bài viết thì hãy lựa chọn vốn từ vựng mà bạn muốn bày tỏ ý tưởng của mình. Chúng sẽ giúp bạn thể hiện những gì bạn muốn một cách mạch lạc nhất.

Còn bây giờ thì đặt bút lên và viết thôi! Mời các bạn cùng tham khảo đoạn văn tiếng anh ngắn viết về gia đình dưới đây:

Đoạn văn:

My family is very different from many others. I love my little sisters and my little brother, but they are not able to live with me. I love my mom and dad, but they are not,either. My grandma, who I like to call “Gam”, takes care of me and my older brother in a house we share with each other.

Family is not always about living under the same roof. It’s not about saying good night to each other when the lights go out. It is about looking forward to the next time we can spend together. It’s for remembering special times we’ve already shared before.

My family is like a garden full of brothers, sisters, aunts, uncles, cousins, teachers, preachers, and many others who care. It doesn’t really matter if we’re together or apart, I will always love my family” (Cali Brooks, Sleepy Hill Elementary, Lakeland).

Từ vựng:

Từ vựng Phiên âm Ý nghĩa
Family /ˈfæm.əl.i/ Gia đình
Roof /ruːf/ Mái nhà
Light /laɪt/  Ánh sáng
Spend /spend/  Dành
Garden /ˈɡɑː.dən/ Vườn
Heart /hɑːt/ Trái tim


Dịch đoạn văn:

Gia đình tôi rất khác biệt so với nhiều gia đình khác. Tôi yêu em gái và em trai nhỏ của mình, nhưng chúng không thể sống cùng tôi. Tôi yêu mẹ và bố mình, nhưng họ cũng không thể sống cùng tôi. Bà ngoại tôi, người mà tôi thích gọi là “Gam” chăm sóc tôi và anh trai tôi trong một ngôi nhà mà chúng tôi chia sẻ cùng nhau.

Gia đình không phả là luôn sống chung dưới một mái nhà. Không hẳn là vì chúc nhau ngủ ngon mỗi khi tắt đèn. Mà đó là sự mong chờ được ở bên nhau những lần gặp mặt. Đó là nhớ lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà chúng tôi đã chia sẻ cùng nhau.

Gia đình tôi giống như một khu vườn với đầy đủ các anh trai, chị gái, các dì, các chú, anh hem họ, các cô giáo, thầy giáo và những người quan tâm khác. Không quan trọng nếu chúng tôi ở bên nhau hay chia xa nhau thì tôi sẽ vẫn luôn luôn yêu thương gia đình”.

Không quá khó để bạn bày tỏ cảm xúc của mình bằng bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh mình phải không? Tiếng anh không phức tạp như tiếng việt, chỉ cần bạn viết logic, cấu trúc đầy đủ, chính xác là được, và quan trọng là hãy viết bằng trái tim mình, nhất định bạn sẽ có một bài viết hay.

Tư vấn khóa học tiếng anh giao tiếp tại tphcm tốt nhất


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content