Danh mục
Lợi ích của người đi làm khi giỏi tiếng Anh

Lợi ích của người đi làm khi giỏi tiếng Anh


Tiếng Anh cho người đi làm đang dần trở thành yêu cầu cơ bản ở nhiều nơi. Tôi ban đầu cũng lười, cũng “tặc lưỡi” “thôi kệ” vì học mãi không vào, học không hiệu quả. Thế nhưng dần dần suy nghĩ ấy đã thay đổi khi tôi nhận thấy được những lợi ích thiết thực khi học giỏi tiếng Anh.

Học tiếng Anh – Yêu cầu cấp thiết nhưng học mãi không vào

Thú thực tôi chẳng phải người chăm học mà còn rất lười. Tôi biết Tiếng Anh cho người đi làm đem đến cơ hội thăng tiến lớn hơn nhưng vì “lười” mà tôi chẳng thể học vào. Thời đi học tôi chỉ cố cho được tấm bằng tiếng Anh để đủ ra trường. Khi đi làm, thời điểm đó công ty tôi vẫn còn là doanh nghiệp nhỏ nên chẳng dùng Tiếng Anh nhiều.

Đối tác chủ yếu là khách hàng trong nước. Nếu có khách hàng người nước ngoài thì tôi nhờ đến phiên dịch viên hoặc đẩy việc sang cho người giỏi Tiếng Anh. Thế nhưng sau này công ty mở rộng thị trường yêu cầu cán bộ công nhân viên đều phải có năng lực Tiếng Anh.

Học tiếng Anh – Yêu cầu cấp thiết nhưng học mãi không vào

Tôi tự thấy mình đã thụt lùi hơn so với đồng nghiệp nên mới vội vàng tìm lớp để học. Ban đầu tôi chọn tự học ở nhà nhưng chẳng hiệu quả. Đi làm về đã muộn lại còn cơm nước, giặt giũ quần áo, xem phim một chút, lướt facebook vài phút nên chẳng học được là bao.

Tôi chuyển sang tìm trung tâm dạy Tiếng Anh cho người đi làm thì lại không chọn được nơi ưng ý. Cuối cùng tôi bỏ sự e ngại để tham gia học cùng các em học sinh, sinh viên. Lớp học chủ yếu là ngữ pháp, thậm chí giáo viên còn giảng bài để lấy điểm đi thi nên chỉ sau 1 tháng tôi đã bỏ lớp. Hiệu quả học Tiếng Anh chỉ thực sự có được khi tôi tham gia học tại trung tâm AROMA.

Học tiếng Anh hiệu quả – Lợi ích vô vàn

Chỉ sau khoảng 1 tháng học tập đúng phương pháp, tôi thấy mình dường như thay đổi hoàn toàn. Dĩ nhiên tôi chưa thể nói tiếng Anh trôi chảy hoàn toàn nhưng đã có thể giao tiếp những câu đơn giản, đúng trọng tâm việc làm của mình. Lợi ích khi học Tiếng Anh hiệu quả dần thể hiện rõ ràng sau hơn 1 năm học tập tại AROMA.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Trước hết tôi nắm bắt được những cơ hội việc làm hấp dẫn hơn. Không phải thuê phiên dịch viên, không phải nhường cơ hội làm việc của mình cho đồng nghiệp là lợi ích đầu tiên tôi có được. Không chỉ thế, khi giao tiếp với đối tác nước ngoài tôi tự tin hơn, gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt họ bằng cách riêng.

Tiếp xúc với càng nhiều người thì việc học Tiếng Anh cho người đi làm càng hiệu quả. Tôi tự tin giao tiếp với đối tác như cách để tự học hỏi, nâng cao trình độ của bản thân. Nhờ đó khả năng học Tiếng Anh của tôi cũng tăng nhanh hơn. Chỉ sau 1 năm học tiếng Anh, tôi đã được đề bạt lên chức Trưởng phòng kinh doanh càng khiến tôi có động lực để tiếp tục theo đuổi việc học.

Mở rộng mối quan hệ

Mở rộng mối quan hệ

Trước đây bạn bè của tôi chỉ là người Việt Nam. Thế nhưng nhờ học tiếng Anh tôi đã mở rộng mạng lưới quan hệ của mình với đối tác kinh doanh. Tự mình giao tiếp khiến tôi có thêm nhiều bạn mới, mở mang về kiến thức. Tôi như được mở ra một cánh cửa khác, không bị hạn hẹp, khép kín như trước. Đi cùng với đó, cơ hội việc làm tăng lên, cuộc sống của tôi cũng nhiều màu sắc hơn trước.

Tự trải nghiệm du lịch

Tự trải nghiệm du lịch

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Vì vậy Tiếng Anh cho người đi làm còn được tôi vận dụng để đi du lịch khắp nơi. Trước đây tôi chỉ đi những quốc gia tại Đông Nam Á hoặc Trung Quốc thì nay tôi đã mạnh dạn đến các nước châu Âu.

Vốn Tiếng Anh giao tiếp “đủ xài” giúp tôi tự tin du lịch một mình mà chẳng cần đi theo đoàn hoặc thuê hướng dẫn viên riêng như trước nữa. Nhờ đó tôi đã tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ, không bị hạn chế về không gian di chuyển mà còn đảm bảo được tính riêng tư cho bản thân.

Tiếng Anh đem đến nhiều lợi ích thiết thực. Hy vọng những chia sẻ của tôi đã giúp các anh chị em, bạn bè sớm học Tiếng Anh để nắm bắt cơ hội cho bản thân.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content