Danh mục
Người đi làm “xóa mù” tiếng Anh thế nào?

Người đi làm “xóa mù” tiếng Anh thế nào?


Người đi làm thường bận rộn, ít có thời gian rảnh để học tiếng Anh. Vì vậy, để cải thiện được trình độ trong thời gian ngắn, người đi làm cần có chương trình và môi trường học phù hợp để tối ưu hiệu quả và tiết kiệm thời gian học tập.


1.      Người đi làm lựa chọn chương trình học tiếng Anh nào để “xóa mù” tiếng Anh?

Hiện nay, có rất nhiều chương trình học tiếng Anh khác nhau: tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh giao tiếp,… Tùy vào mục tiêu của mình, người đi làm cần lựa chọn chương trình giúp “xóa mù” tiếng Anh phù hợp, tránh lãng phí thời gian. Lý tưởng nhất là một chương trình có thể áp dụng ngay vào công việc thực tế hàng ngày. Việc áp dụng hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, tiến bộ nhanh hơn và giúp bạn có thêm động lực học tiếng Anh.

2.      Sai lầm khi lựa chọn khóa học tiếng Anh của người đi làm

Một trong số những sai lầm khi chọn khóa học tiếng Anh của người đi làm là học chung với sinh viên. Tại sao bạn không nên đăng ký những lớp học như vậy? Thứ nhất, sinh viên có những khác biệt về trải nghiệm, mối quan tâm với người đi làm nên khó hòa nhập và trao đổi một cách hoàn toàn thoải mái với nhau. Thứ hai, đa phần sinh viên hiện nay đều có kiến thức tiếng Anh cơ bản và tiếp thu nhanh. Trong khi đó, người đi làm do lâu không sử dụng nên gần như “mù” tiếng Anh. Vì vậy, khi học chung với sinh viên, nhiều người không theo kịp được bài giảng trên lớp hoặc cảm thấy tự ti, ngại nói, ngại thực hành tiếng Anh nên càng khó tiến bộ.

Một sai lầm phổ biến nữa là không lựa chọn giảng viên phù hợp. Giảng viên giảng dạy tiếng Anh cho người đi làm không chỉ cần có kiến thức chuyên môn vững chắc, khả năng truyền đạt tốt mà còn cần có sự hiểu biết về sử dụng tiếng Anh trong bối cảnh công việc. Vì thế, bạn nên lựa chọn những khóa học có giảng viên là người đã đi làm tại các công ty nước ngoài, thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh trong công việc. Đối với một số ngành nghề thường xuyên phải sử dụng thuật ngữ chuyên ngành như y tế, kế toán, công nghệ thông tin… thậm chí bạn nên lựa chọn giảng viên làm cùng ngành nghề với mình.

3.      Lưu ý thời gian học tập và chính sách bảo lưu

Người đi làm thường ít có thời gian rảnh. Ngoài ra, họ có thể phải đi công tác trong một khoảng thời gian kéo dài hoặc bận công việc đột xuất.
Nếu đang trong thời gian học gặp tình huống như vậy, bạn sẽ giải quyết thế nào? Chắc chắn bạn không muốn nghỉ quá nhiều buổi học, lãng phí học phí đã bỏ ra một cách vô ích.

Thấu hiểu điều đó, lịch học tại AROMA được sắp xếp linh động và phù hợp với lịch trình công việc hàng ngày của người đi làm. Trong trường hợp phải đi công tác dài ngày, bạn hoàn toàn có thể bảo lưu và chuyển tiếp khi có khóa học mới.


4.      Có nên học tiếng Anh online?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. 

Với hình thức học tập trực tiếp như tại AROMA, bạn sẽ mất thời gian di chuyển tới địa điểm học. Tuy nhiên, bạn sẽ được tương tác trực tiếp với giảng viên và các học viên khác. Điều này giúp giảng viên dễ dàng nhận ra lỗi sai của bạn trong quá trình thực hành tiếng Anh để sửa chữa kịp thời. Bên cạnh đó, quá trình học tập của bạn sẽ được theo dõi một cách sát sao hơn. Vì vậy, bạn sẽ duy trì được động lực học tập trong cả tiến trình. 

Còn lựa chọn học tiếng Anh online, bạn sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn thời gian và địa điểm học tập. Tuy nhiên, nhiều học viên tại AROMA từng học online đã thừa nhận hình thức học này đòi hỏi sự tự giác rất cao. Trong khi đó, người đi làm luôn bận rộn và có rất ít thời gian rảnh. Nhiều khi có công chuyện hay bận việc gia đình, lại “tặc lưỡi”: “Thôi, để mai học. Tài khoản còn cả năm cơ mà.” Thế là vèo cái hết năm, mà trình độ tiếng Anh vẫn “dậm chân tại chỗ.”

Quyết định chọn học online hay học trực tiếp là tùy thuộc ở bạn. Việc lựa chọn chương trình và môi trường học tập đúng sẽ giúp bạn đẩy nhanh tốc độ và “xóa mù” tiếng Anh một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn khóa học tiếng Anh thích hợp nhé.

AROMA là tổ chức duy nhất đào tạo tiếng Anh chuyên sâu cho người đi làm tại Việt Nam. Trong hơn 11 năm phát triển, AROMA đã giúp hơn 15.000 người đi làm cải thiện giao tiếp tiếng Anh và là đối tác đào tạo của Toyota, Vietel, BIDV, FPT và hơn 500 doanh nghiệp khác.

Nếu bạn là người đi làm và đang tìm kiếm muốn cải thiện giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, hãy tham khảo ngay lộ trình “xóa mù” tiếng Anh cho người đi làm tại đây:
http://bit.ly/36XHboBBÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content