Danh mục
Những dấu hiệu và nguyên nhân gây tắc cống thoát nước tại Thủ Đức – TP.HCM

Những dấu hiệu và nguyên nhân gây tắc cống thoát nước tại Thủ Đức – TP.HCM


Mùa mưa năm nào cũng vậy, tp.HCM lại đối mặt với vấn đề ngập úng và tiêu thoát nước.

Có hàng ngàn hộ gia đình và các cơ quan doanh nghiệp phải đối mặt với việc tắc cống, và đầy bể phốt vì nước thải sinh hoạt không tiêu thoát được.

Việc bể phốt và đường ống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới vệ sinh môi trường xung quanh, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và mọi người. Trong bài viết này, hút bể phốt Thanh Bình – dịch vụ Thông cống nghẹt Thủ Đức sẽ cùng bạn tìm hiểu và làm rõ vấn đề trên.

Các dấu hiệu cho thấy cống bị tắc nghẽn cần phải kiểm tra và xử lý như:

  • Có mùi hôi bốc lên thường xuyên trong ngày
  • Nước dội chảy chậm và không thoát nhanh như bình thường
  • Thấy nước thải sinh hoạt rò rỉ ra ngoài đường ống.

….

Vậy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng tắc nghẽn cống và đường ống thoát bể phốt nhà bạn? Chúng tôi xin liệt kê ra đây những nguyên nhân tiêu biểu sau:

Nguyên nhân gây tắc ống thoát nước

1, Vụn thức ăn, bã trà, bã cafe bị đổ xuống cống.

Đây có thể nói là nguyên nhân tiêu biểu nhất mà người dân hay mắc phải. Thường thường, chỉ vì mỗi lần rửa chén bát chúng ta đổ cả cặn của thức ăn như cơm, bún, thịt, cá… xuống cống và dội nước để đỡ mất công nhặt chúng cho vào thùng rác. Hoặc đổ bã trà, bã cafe ra cống cho “tiện” – thói quen của rất nhiều anh em “từ xưa đến nay”.

Nếu như ngày thường thì có thể những các rác thức ăn này nó sẽ thoát rất nhanh, nhưng vào mùa mưa bão, nước tiêu thoát chậm nên chúng sẽ đọng lại trong cống, kết hợp với rong rêu và các loại rác thải sinh hoạt khác nên sẽ ứ đọng lại lâu dài và gây nên tắc nghẽn đường ống thoát nước.

2, Khăn giấy, tóc, cát.

– Bạn sẽ nghĩ rằng khăn giấy tiêu khi vào nước và có thể cho nó xuống cống thoải mái và chỉ cần dội nước là xong?

Thật tiếc phải nói với bạn là, tuy khăn giấy nó sẽ tiêu trong nước nhưng cũng không phải là rất nhanh như bạn nghĩ đâu. Nó cần phải có thời gian vài tuần mới tiêu hết được. Và nếu chúng được cho xuống cống mà gặp phải đoạn ống nào đang “sắp bị” nghẽn sẵn rồi thì chúng sẽ bám lại đó một phần và lưu lại chờ đợi những “đồng đội” rác khác xuất hiện để cùng quấn lại với nhau trong đường ống thoát nước.

Vì thế, khăn giấy mà cho xuống cống là cũng không phải tốt đâu nha!

– Ngoài ra, các thành phần “nhỏ nhưng nguy hại” với đường thoát nước khác phải kể đến như: Tóc, cát, sỏi, vụn đồ dùng cá nhân,…

Những thành phần này khi vào cống sẽ không bị nước dội trơn tuột một cái là đi ngay đâu. Lực dội của nước chẳng ăn thua gì đối với chúng. Chúng sẽ nằm trơ chìm trong đường ống thoát nước nhà bạn và cản những loại rác thải khác trong đường ống lại. Trong thời gian lâu dài, chúng chắc chắn sẽ chiếm diện tích không nhỏ trong đường cống thoát nước và là nguyên nhân trực tiếp nhất gây lên tắc cống hoặc vỡ ống thoát nước thải. Bạn nhớ nhé, đừng bao giờ hất cát hoặc cho ngọn tóc xuống cống đấy!

3, Dầu mỡ động thực vật.

Chắc chắn đã không ít lần bạn đổ những “chảo dầu mờ thừa” xuống cống? Và không ít lần vì ngại mà tống luôn cả miếng thịt thừa xuống đường thoát nước? Bạn có biết rằng, những thành phần này, khi mà gặp chất thải khác trong ống nước. Nó sẽ kết đông và “giúp” các chất thải khó tiêu khác trong ống nước “dính lại” với nhau hay không?

Trong kinh nghiệm xử lý rác thải sinh hoạt và thông tắc công của chúng tôi, thì dầu mỡ chính là một trong những nguyên nhân thường xuyên và phổ biến nhất khi gây ra tắc cống trong các hộ gia đình tại thành phố HCM.

Nếu bạn cũng đang có thói quen này thì nhớ từ bỏ ngay đi nhé. Không mỗi lần tắc cống là “kinh khủng” lắm đấy!

Trên đây là những nguyên nhân gây tắc cống tại mỗi gia đình và doanh nghiệp trên thành phố. Và nếu chẳng may, gia đình bạn đang gặp phải trường hợp cống nước bị tắc hay bồn cầu bị tràn hơi, bị tắc nghẽn thì hãy nhớ liên hệ với đội sữa chữa và thông cống nghẹt giá rẻ của chúng tôi nhé.

Đội ngũ anh em nhiệt tình, sẽ đến hỗ trợ nhà bạn ngay sau 30 gọi điện.

Tất nhiên, anh em ngoài khắc phục sự cố giúp gia đình bạn, sẽ còn tư vấn các kiến thức cần thiết để giúp mọi người trong gia đình bạn hạn chế được các lỗi sinh hoạt gây tắc nghẽn đường thoát nước nữa.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Theo: Công ty hút bể phốt Thanh Bình


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content