Danh mục
Những điều cần chú ý khi học tiếng anh chuyên ngành may

Những điều cần chú ý khi học tiếng anh chuyên ngành may


Rất nhiều người cảm thấy khó khăn và chán nản khi học tiếng anh chuyên ngành may, và kết quả là thất bại.Hiểu được điều đó, trong quá trình giảng dạy tiếng anh cho người đi làm trong lĩnh vực này, Aroma đã đúc kết và đưa ra những điều cần chú ý khi học tiếng anh chuyên ngành may mặc với hy vọng giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và hiệu quả hơn.

Cũng giống với các chuyên ngành khác, tiếng anh chuyên ngành may tương đối khó. Bởi vì từ vựng khó nhớ, cấu trúc câu phức tạp, ngôn ngữ chuyên môn,…dễ làm bạn rối loạn và nản trí. Một ví dụ đơn giản như cụm từ dyeing staining, peach crease,..nếu không biết chắc bạn sẽ không hiểu chúng có nghĩa là “nhuộm bị dơ” và “vải bị nhăn”. Tuy nhiên, để học tốt tiếng anh chuyên ngành này không quá khó nếu bạn kiên trì, và nắm vững những điều cần chú ý khi học tiếng anh chuyên ngành may để áp dụng trong quá trình học tập.

4 chú ý dưới đây chính là đúc kết thông qua những khóa học tiếng anh chuyên ngành may mặc mà Aroma muốn chia sẻ cho những ai thực sự muốn chinh phục tiếng anh chuyên ngành này:

4-chu-y-hoc-tieng-anh-nganh-may-mac

Khoanh vùng nhóm từ vựng cần học tiếng anh chuyên ngành may mặc

Tiếng anh chuyên ngành may có hàng trăm, hàng nghìn thuật ngữ, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến bạn hoa mắt, chóng mặt. Vậy phải làm sao? Đơn giản, hãy khoanh vùng nhóm từ vựng cần học. Những từ vựng mà bạn khoanh vùng sẽ có mối liên quan tới nhau, và giúp cho việc học cũng như việc ghi nhớ dễ dàng hơn.

Ví dụ: chủ đề từ vựng là Cleanliness (lỗi do vệ sinh) sẽ bao gồm các từ vựng:

  • Oil, stains 1/8’’ + diameter: dính dầu, vượt quá 1/8’’
  • Undersireable odor: có mùi hôi
  • Wet garment: hàng bị ướt
  • Chalk marks: có dấu phấn may

Học đi đôi với hành

Nếu bạn chỉ học các bài học giao tiếp, từ vựng trên lý thuyết mà không áp dụng, chắc chắn kiến thức sẽ bị quên lãng nhanh chóng. Thay vào đó, bạn nên biết cách thực hành ngay những lý thuyết bạn vừa học, có thể bạn sẽ hứng thú với một số cách sau:

  • Đặt câu có chứa từ vựng đã học;
  • Học tiếng anh với các dụng cụ trực quan tại xưởng may;
  • Thực hành giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng.

Giao tiếp tiếng anh tốt là một lợi thế

Nếu bạn giao tiếp tốt tiếng anh thông dụng thì đó là lợi thế rất lớn khi học tiếng anh chuyên ngành may. Vì khi đó bạn đã có nền tảng tiếng anh tốt, có thể đặt câu dựa trên các câu trúc cơ bản, hiểu nghĩa các thuật ngữ dựa trên kiến thức mà bạn đã tích lũy, biết cách diễn đạt hoặc đoán nghĩa đối với những thuật ngữ mà bạn chưa biết,biết phản xạ theo ngôn ngữ tiếng anh,…

Học tiếng anh chuyên ngành một cách máy móc sẽ không mang lại kết quả

Nhiều bạn chia sẻ với Aroma về cách học tiếng anh chuyên ngành may như chỉ cần học tốt từ vựng, nắm các cấu trúc câu là đủ, khi nào gặp sẽ biết cách phản xạ. Vậy bạn có thấy hiệu quả không? Chắc chắn là không, hoặc nếu có thì hiệu quả rất ít và bạn sẽ bị cứng lưỡi khi gặp tình huống cần phải giao tiếp.

Cách học trên mang tính thụ động, máy móc, nếu bạn muốn học tiếng anh chuyên ngành hiệu qủa thì nên chủ động, biết cách tạo ra nhiều phương pháp học mới, dám thay đổi để trở nên tốt hơn. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Cố gắng hiểu và không tra từ điển các thuật ngữ, cho đến khi bạn cảm thấy không thể hiểu được;
  • Biết vận dụng lý thuyết vào thực hành với tần suất thường xuyên;
  • Tận dụng Internet để tìm kiếm nguồn tài liệu hữu ích.

Một điều nữa mà bạn cần phải phải nắm vững đó là phải kiên trì và có quyết tâm thực sự thì mới đạt kết quả tốt nhất. Hy vọng nhung dieu can chu y khi hoc tieng anh chuyen nganh may trên sẽ giúp bạn khắc phục những yếu điểm và có định hướng mới trong việc học tiếng anh chuyên ngành may.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content