Danh mục
Phương pháp học tiếng Anh du lịch hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh du lịch hiệu quả


Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học và công nghệ, cơ hội mỗi người đặt chân đến một đất nước xa lạ để khám phá và tìm hiểu về nó chưa bao giờ lại dễ dàng đến vậy. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu các chuyến du lịch của bạn không chỉ là cuộc dạo chơi đơn thuần, hãy coi những chuyến đi của mình chính là một cơ hội trải nghiệm thú vị để học tiếng Anh du lịch. Trong bài viết này, aroma sẽ hướng dẫn bạn cách học tiếng Anh sao cho thật hiệu quả trước, trong và sau mỗi hành trình.

cach-hoc-tieng-anh-du-lich-hieu-qua

A. Trước chuyến đi  

  1. Chọn một điểm đến mà bạn không thể sử dụng tiếng mẹ đẻ

Đây là một yêu cầu quan trọng để tạo động lực cho bạn sử dụng tiếng Anh trong suốt chuyến đi. Hãy thử thay thế một địa điểm trong nước bằng một địa điểm nước ngoài và đến những miền đất có tỉ lệ người bản xứ cao thay vì những vùng có cộng đồng người Việt sinh sống. Trong một môi trường như vậy, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải bật vốn tiếng Anh của mình ra để “tồn tại”.

2. Tham gia một lớp giao tiếp ngắn

Trước khi bước vào môi trường tiếng Anh thật sự thì việc luyện tập tiếng Anh trong một môi trường mô phỏng là hoàn toàn cần thiết. Chính vì thế, bạn nên tham gia một lớp học giao tiếp khoảng một tháng trước khi đi du lịch. Việc tham gia lớp giao tiếp hàng tuần sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng, phát âm cũng như rèn luyện kỹ năng nghe nói để có một sự tự tin nhất định trước khi bắt đầu hành trình.

3. Soạn sẵn một cuốn sổ tay tiếng Anh du lịch

Trong cuốn số tay này, bạn hãy ghi chú ra tất cả những mẫu câu tiếng Anh từ đơn giản như chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi v.v… đến phức tạp hơn như hỏi đường, hỏi giá cả, gọi món ăn, yêu cầu tính tiền v.v… Sau đó hãy cố gắng học thuộc chúng để có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cần. Hãy nhớ rằng việc bạn chuẩn bị kỹ cho cuốn sổ tay du lịch này đến đâu thì rào cản ngôn ngữ trong chuyến du lịch của bạn sẽ càng được dỡ bỏ đến đó.

4. Tải các ứng dụng cần thiết về điện thoại

Trong quá trình giao tiếp tiếng Anh ở nước ngoài, chắc chắn sẽ có trường hợp bạn không tìm được từ tiếng Anh mà mình muốn diễn đạt. Để hạn chế tối đa những tình huống khó xử như vậy, hãy tải sẵn một ứng dụng từ điển về điện thoại của mình để có thể tra từ bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, bạn có cũng thể tải thêm ứng dụng dịch thuật offline để dùng khi cần thiết. Gần đây, Wordlens là một ứng dụng được nhiều khách du lịch sử dụng vì nó cho phép người dùng chụp lại từ không hiểu và nó sẽ đưa ra lời giải thích sát nghĩa nhất.

B. Trong chuyến đi:

5. Chủ động lắng nghe

Luôn chủ động trong việc lắng nghe, thay vì nghe một cách bị động trong những cuộc hội thoại bạn phải tham gia, thay vì phải chờ đến lúc cần giao tiếp mới lo lắng cố bắt được từ tiếng Anh do người nước ngoài nói, bạn có thể thử bắt chuyện ai đó hoặc cố gắng lắng nghe những cuộc hội thoại của những người mà bạn tình cờ gặp trên phố. Bằng cách này, không những khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện mà bạn sẽ còn hiểu được thêm rất nhiều về cách nói chuyện cũng như văn hoá của đất nước đó, vì ngôn ngữ vẫn luôn là một phần của văn hóa.

6. Giao tiếp với người bản địa

Cách nhanh nhất để thực sự hiểu được vùng đất mà bạn đến thăm không phải là qua ẩm thực, cũng không phải qua các chuyến thăm quan, mà là qua những cuộc nói chuyện với người bản xứ. Đây cũng là một cách rất tốt để bạn có thể phát triển khả năng tiếng Anh của mình. Hãy hoà mình vào những người dân bản xứ tại đây. Hãy bắt chuyện với họ. Đừng để các câu chuyện của bạn dừng lại ở những câu như chào hỏi thông thường. Hãy dùng toàn bộ vốn tiếng Anh của mình để tìm hiểu phong tục, tập quán của họ. Chỉ khi đó, chuyến đi du lịch của bạn mới thật sự có ý nghĩa vì lúc đó bạn  không còn nhìn đất nước ấy từ góc nhìn của khách du lịch, mà bạn còn được nhìn nó từ góc nhìn của chính người dân địa phương.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-du-lich

C. Sau chuyến đi

7. Viết lại những cảm nhận bằng tiếng Anh

Thay vì chỉ ghi lại chuyến đi du lịch của bạn bằng những hình ảnh hay thước phim, hãy ghi lại những kỉ niệm ấy bằng những cảm xúc thật của bạn. Hãy tự tay viết những dòng nhật kí về chuyến đi của bạn bằng tiếng Anh. Nếu bạn bận rộn suốt chuyến đi với những lịch trình của mình, hãy dành chút thời gian sau khi trở về để làm việc này. Đặc biệt hãy thử nhớ lại xem hôm đó bạn đã dùng tiếng Anh trong những trường hợp nào và việc sử dụng ấy có gặp phải khó khăn gì hay không. Những lưu ý này chính là nhưng lời nhắc nhở quan trọng cho việc sử dụng tiếng Anh trong tương lai của bạn.

Trên đây aroma vừa gợi ý cho bạn những lưu ý tuyệt vời để học tiếng anh du lịch hiệu quả. Hy vọng rằng những chuyến du lịch mới của các bạn sẽ thú vị và bổ ích hơn nữa vì bạn vừa có cơ hội khám phá miền đất mới vừa cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content