Danh mục
Tại sao nên lựa chọn du học New Zealand?

Tại sao nên lựa chọn du học New Zealand?


Hiện nay, du học nước ngoài được nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên lựa chọn. Với mong muốn học hỏi và tiếp thu được nền văn hóa, kiến thức mới của nước bạn. Giữa nhiều lựa chọn địa điểm du học thì New Zealand trở thành một trong những địa điểm sáng giá cho các du học sinh lựa chọn.

Đây là đất nước có nền văn hóa, cũng như nền giáo dục đi đầu trên thế giới. Để hiểu hơn tại sao nên lựa chọn du học New Zealand bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin cần thiết cho mình nhé.

Về đất nước New Zealand?

New Zealand là một đất nước có dân chủ, ổn định và tiến bộ. Với 4,8 triệu dân sinh sống, đây là một đất nước xinh đẹp được đánh giá cao về môi trường, thiên nhiên, cảnh quan kỳ thú.

Tại đây, ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng là Tiếng Anh và Maori. Trong đó, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại đây. Đời sống kinh tế tại New Zealand cũng được đánh giá cao ngang tầm với các nước phát triển như Canada, Úc, Mỹ, Anh,…

Con người ở đây cũng được biết đến với sự cởi mở, vui vẻ và hiếu khách. Chất lượng cuộc sống của đất nước này cũng rất cao, khí hậu ôn hòa, phù hợp để người Việt dễ dàng thích nghi. Có thể thấy, New Zealand là một đất nước bình yên, cơ hội học bổng từ 20 – 25%, dễ tìm việc làm thêm cho các sinh viên du học.

Điều kiện và chi phí du học New Zealand

So với nhiều đất nước khác, thì điều kiện du học New Zealand khá đơn giản. Đó là bạn chỉ cần có tài chính và Tiếng Anh là có thể tới đất nước này học tập. Không giống một số nước yêu cầu xin được visa thì mới có thể đi du học.

Một đất nước nhỏ và xinh đẹp như New Zealand có 8 trường đại học để bạn lựa chọn, tùy vào trường cụ thể, ngành học  và bậc học mà chi phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Cũng giống như nhiều nước khác, sinh viên quốc tế du học tại các trường đại học này bắt buộc phải trả mức chi phí cao hơn học sinh bản địa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường học học sinh du học được miễn phí chi phí học tập, như ứng viên PhD.

Mức chi phí trung bình trên từng loại bằng của các sinh viên du học New Zealand là:

        Đối với bằng khoa học và xã hội sẽ là 20 NZD = 16.800.000 VNĐ

        Đối với bằng khoa học kỹ thuật sẽ là 25 NZD

        Đối với bằng y khoa, y dược sẽ là 70 NZD

Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ mất chi phí sinh hoạt, nhà ở tại New Zealand. Tùy vào nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác của sinh viên mà mức chi phí này sẽ có sự chênh lệch khác nhau hoàn toàn.

Tại sao nên lựa chọn du học New Zealand?

Có thể thấy, với những gì giới thiệu về đất nước New Zealand thì đây là một trong những quốc gia có môi trường sạch, phong cảnh xinh đẹp, con người thân thiện. Đồng thời, nền văn hóa, giáo dục được xếp trong danh sách top đầu thế giới.

Cơ hội lấy học bổng cao hơn, điều kiện du học New Zealand cũng dễ dàng hơn. Một điều quan trọng nữa là so với nhiều nước khác thì chi phí sinh hoạt tại đất nước này khi du học cũng thấp hơn nhiều so với nhiều đất nước khác như Mỹ, Anh, Pháp,… với những yếu tố này thì New Zealand là một trong những đất nước xứng đáng để bạn đặt chân đến và học hỏi, trải nghiệm.

Học bổng du học New Zealand

Về chính sách tài chính thì chỉ hỗ trợ cho sinh viên bản xứ, chứ không hỗ trợ cho sinh viên quốc tế du học New Zealand. Các hình thức học bổng thường thấy khi du học tại đất nước này là:

        Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand

        Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc đại học (số lượng rất hạn chế) và sau đại học

        Học bổng sau đại học theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.

Điều kiện: ứng viên đã có tốt nghiệp đại học, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi và có IELTS từ 6.5 trở lên.

Với những thông tin mà du học Bluesea cung cấp  bạn sẽ hiểu hơn về du học New Zealand được thuận lợi hơn. Từ đó, có cho mình những chuẩn bị cần thiết để có thể đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content