Danh mục
Tên gọi tiếng Anh một số loại trang phục đặc biệt trong ngành may

Tên gọi tiếng Anh một số loại trang phục đặc biệt trong ngành may


Nếu bạn làm trong ngành may, ngoài các kiểu trang phục thông dụng hằng ngày, biết đến những trang phục đặc biệt trên thế giới cũng là một điều rất cần thiết cho công việc trong ngành. Hãy cùng Aroma tìm hiểu về một số trang phục nổi tiếng trên thế giới nhé:

nganh may

TÊN GỌI MỘT SỐ TRANG PHỤC ĐẶC BIỆT

– Aline: Kiểu phong cách may mặc được sáng tạo bởi Christian Dior trong những năm 1950. Đó là trang phục vừa vặn ở phần vai và thắt lưng với váy xòe hình chữ A.

– Raglan: áo chắp tay; kiểu may Raglan có điểm đặc biệt là màu tay áo khác với màu thân áo. Kiểu áo này được chúa Raglan mặc vào năm khoảng 1854 khi ông bị mất một cánh tay trong trận chiến. Loại áo này ngày nay được phổ biến trong thể thao và mặc mặc tập thể dục

– Shirt dress: loại đầm có những chi tiết của áo sơ mi như cổ áo, nút áo, ống tay…

– Skinny: từ dùng cho bất cứ trang phục liên quan tới quần bó sát thân – quần da đen bóng, quần bò, quần thun có độ dãn, ống ôm sát vào chân.

– Balaclava: là loại mũ che khít đầu và cổ, chỉ để hở mặt. Thích hợp với thời tiết khắc nhiệt mùa đông. Ban đầu, loại mũ này được một nhân viên quân sự mặc, và được đặt tên cho trận đánh Balaclavau trong cuộc chiến tranh Crimean vào giữa những năm 1800.

– Blazer: Áo khoác vest cộc tay, được chiết tay áo cực nhỏ, cắt thẳng

– Boot-cut: Đây là từ được sử dụng để miêu tả quần dài hoặc quần jeans ôm ở phần gối và loe ở mắt cá chân.

– Capri pants/Capris: Quần lửng dài quá gối thường mặc vào mùa hè.

– Cheongsam: Sườn xám. Cheongsam là phiên âm La-tinh theo tiếng Quảng Đông, Trung Quốc. Sườn xám là kiểu áo cổ đứng, tay ngắn, ôm gọn cơ thể. Vạt xẻ cao đến đùi.

Dịch tiếng anh chuyên ngành may với bộ từ vựng chuyên ngành

 

– d’orsay shoe/ slipper: Dép đi trong nhà, che kín gót và ngón chân. Đây là kiểu giày ‘lười’ với thiết kế giản tiện một cách tối đa: Mũi giày hơi nhọn, đế bệt, phần mu giày không có thêm dây buộc. Phong cách là một trong những thời trang mang tên Bá tước d’Orsay ở Paris sống trong giữa những năm 1800.

– Harem pants: Quần dài rộng ôm ở mắt cá chân, và được thiết kế cho phụ nữ.

– Havelock: Là một loại mũ che mặt. Mũ này phát triển ban đầu như là một phần của bộ đồng phục của các binh sĩ ở nơi mà ánh nắng mặt trời nhiều…Ngày nay, chúng được sử dụng nhiều trong dân trong thể thao hoặc đối tượng làm việc ở ngoài trời nhiều.

– Leather: Áo khoác da.

– Stonewashed: Còn được gọi là quần jeans vải loang hay quần jeans bạc màu ở Việt Nam.

– Tuxedo: là kiểu áo vest cơ bản của nam giới, thường mặc trong các nghi lễ trịnh trọng, lịch sự. Áo Tuxedo thường dài vạt, chít ở eo và có túi

– Watteau back: Áo choàng bao lại, là thời trang ưa chuộng của phụ nữ ở thế kỷ 18.

Hiểu về thời trang và các xu hướng thời trang đã và đang tồn tại trên thế giới là một chìa khóa để thành công và tạo ra sự nổi bật cũng như uy tín cho bản thân trong nganh may đấy!

Có thể bạn quan tâm:

35 tên tiếng Anh hay nhất dành cho nữ

Tiếng Anh cho người đi làm aroma


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content