Danh mục
Thông thạo tiếng Anh – Mong mỏi của người đi làm

Thông thạo tiếng Anh – Mong mỏi của người đi làm


Người đi làm luôn mong muốn được cải thiện khả năng tiếng Anh của mình để có thể theo kịp xu thế làm việc hiện đại và nắm bắt cơ hội thăng tiến trong công việc. Tuy vậy, họ cũng gặp phải vô vàn khó khăn trong quá trình tìm và học.

Tính cấp thiết của việc học Tiếng Anh

Chuyện là tuần trước, sếp tôi có đọc được tin tiếng Anh đang được đề xuất trở thành ngôn ngữ chính thứ hai tại Việt Nam nên ông muốn “bắt kịp thời đại”, học theo công ty Rakuten của Nhật Bản yêu cầu tất cả các hoạt động giao tiếp ở công ty kể từ hai năm tới phải diễn ra bằng tiếng Anh. Sếp còn đưa ra một mức phạt không hề nhẹ chút nào nếu lúc đó không thể sử dụng tiếng Anh hoặc cố tình không sử dụng.

Sét đánh ngang tai, anh chị em trong công ty đều hoảng hồn tìm một khóa học tiếng Anh để cải thiện kỹ năng của mình. Hai năm là quãng thời gian không hề dài để có thể cải thiện vốn tiếng Anh, nên có thể tìm được khóa học phù hợp càng sớm thì càng tốt.

Đó cũng chỉ là một trường hợp minh họa cho việc thông thạo Tiếng Anh đang trở nên quan trọng như thế nào trong công việc. Tiếng Anh gần như trở thành thước đo mức đãi ngộ của bạn, đồng thời cũng là điểm tựa để bạn vươn tới vị trí cao hơn trong công ty.

Không có tiếng Anh, bạn sẽ mất đi rất nhiều lợi thế như: có thể đọc hiểu tài liệu nước ngoài, có thể giao tiếp và ký kết hợp đồng với đối tác nước ngoài, hay có thể thuyết trình tự tin để gây thiện cảm v.v. Có thể nói rằng, thiếu đi tiếng Anh, bạn đã đóng lại hàng chục cánh cửa cơ hội đang mở ra trước mắt.

Khó khăn người đi làm gặp phải

Học tiếng Anh quan trọng là thế, nhưng không phải ai cũng có thể thuận lợi tìm cho mình một khóa học như ý.

Công việc bận rộn khiến người đi làm khó sắp xếp được thời gian học một cách đều đặn, ổn định. Kể cả có sắp xếp được thời gian, những việc đột xuất sẵn sàng “ngáng chân” người đi làm trước giờ lên lớp. Các trung tâm có chính sách học bù linh hoạt hoặc cho phép bảo lưu khóa học lại vô cùng hiếm trên thị trường.

aroma-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam1

Tìm khóa học có thời gian linh động luôn rất đau đầu. Ảnh sưu tầm.

Ngoài ra, người đi làm còn lo lắng về giáo trình học. Như trường hợp của công ty tôi – chỉ có hai năm để cải thiện tiếng Anh cấp tốc, tôi cần một chương trình đem lại hiệu quả tức thì, kiến thức học xong dùng được ngay cho công việc ngày mai. Nhưng các giáo trình được thiết kế đại trà dành chung cho nhiều loại đối tượng lại không thể thỏa mãn nhu cầu đó.

Môi trường học cũng là một yếu tố làm cho người đi làm đau đầu khi học tiếng Anh. Đến lớp với phần lớn các bạn học là sinh viên, người đi làm sẽ cảm thấy ngại ngùng và không tự nhiên khi giao tiếp. Họ mong muốn được ở trong môi trường toàn người đi làm, nơi mọi người thấu hiểu những khó khăn của nhau, cởi mở giao tiếp để giúp nhau cải thiện.

aroma-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam2

Môi trường học tập toàn người đi làm mới là môi trường thích hợp nhất.

Từ những lí do kể trên, có thể hoàn toàn thông cảm cho sự e ngại mà đa số người đi làm gặp phải khi nhắc đến việc học Tiếng Anh.

Cái khó ló cái may

May mắn thay, những khó khăn mà người đi làm gặp phải lại đưa họ trở thành một nhóm đối tượng giàu tiềm năng bậc nhất của các Trung tâm tiếng Anh. Kết quả, những khóa học tiếng Anh dành riêng cho người đi làm bắt đầu xuất hiện.

Tuy vậy, người đi làm vẫn cần phải chọn cho mình một chương trình phù hợp nhất, thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Cung cấp chính sách học bù linh động, đồng thời cho phép học viên được bảo lưu khóa học để quay lại học khi đã sắp xếp được thời gian.

  • Môi trường đồng nhất là người đi làm, không học chung với sinh viên để học qua giao tiếp thuận lợi hơn

  • Chương trình học đi trực tiếp vào vấn đề, rèn luyện qua các tình huống thực tế, có thể áp dụng vào công việc ngay hôm sau

Lựa chọn khóa học phù hợp càng sớm, bạn sẽ càng mau chóng được cải thiện kiến thức và kỹ năng của mình, sẵn sàng bước tiếp trên con đường sự nghiệp tương lai!

AROMA là tổ chức duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu về Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

Chương trình được thiết kế từ giáo trình tiếng Anh cho người đi làm của Cambridge – một dòng tiếng Anh hoàn toàn khác biệt với đặc trưng là học qua các tình huống làm việc thực tế, học xong hôm nay có thể thực hành ngay hôm sau. Môi trường học viên và giảng viên cũng là người đi làm, hoàn toàn không có sinh viên, dễ dàng thấu hiểu nhu cầu của nhau, loại bỏ sự ngại ngùng trong giao tiếp. Chính sách học bù linh động giúp cho người có thời gian không cố định đảm bảo kiến thức như những người khác.

Chào 2019, AROMA hiện đang có chương trình ưu đãi học phí lớn nhất và duy nhất trong năm, giá trị lên tới 4.000.000 đồng. Hạn cuối đăng kí 31/12/2018. Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: