Danh mục
Tiếng Anh du lịch Thái Lan: Làm sao để tồn tại trong lễ hội té nước?

Tiếng Anh du lịch Thái Lan: Làm sao để tồn tại trong lễ hội té nước?


Lễ hội té nước Songkran tại Băng Cốc, Thái Lan là một lễ hội sôi động bất chấp thời tiết nắng nóng oi bức. Lễ hội này đóng vai trò rất quan trọng trong nền văn hóa của xứ sở Chùa Vàng. Trong bài viết này, trung tâm Anh ngữ aroma xin chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm tiếng Anh du lịch Thái Lan có thể giúp bạn “sống sót” qua lễ hội cực vui này nhé.

Tiếng Anh du lịch Thái Lan

Làm sao để tồn tại trong lễ hội té nước? – Tiếng Anh du lịch Thái Lan

Vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm của năm, tháng 4, là lúc cả đất nước hòa mình vào lễ hội té nước náo nhiệt, những bữa tiệc đường phố rộn ràng và kéo dài đến gần cả tuần lễ. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội Songkran, hầu hết các ngân hàng, văn phòng, hay các cửa hàng đều đóng cửa, trong khi đó thì các trung tâm mua sắm lớn thì vẫn hoạt động để phục vụ du khách. Băng Cốc sẽ chứng kiến một giai đoạn “di dân” lớn nhất trong năm khi mọi người trở về quê nhà để đoàn tụ với gia đình, còn khách du lịch thì lại đổ về đây để tận hưởng lễ hội sôi động nhất trong năm. Vậy làm sao để tồn tại trong một lễ hội mà mọi người đều té nước hết mình như vậy?

  1. Keep smiling (Hãy luôn mỉm cười)

Try to keep your temper and smile. Unlikely as it seems, the antics of Songkran are part of the ancient tradition of paying respect to elders.

Hãy cố giữ bình tĩnh và nụ cười trên môi. Không giống như vẻ ngoài, những phản kháng của Songkran là một phần của truyền thống cổ xưa của việc tôn trọng các bậc trưởng lão.

  1. Don’t dress in white (Đừng mặc đồ màu trắng)

Thin white t-shirts and tops can be pretty revealing when wet. You will also be painted with white powder. Forget what you look like, and soak up the atmosphere.

Áo thun mỏng và áo ngắn màu trắng có thể khá lộ liễu khi bị ướt. Bạn cũng sẽ bị sơn trắng với bột trắng. Hãy quên đi việc bạn trông như thế nào và tận hưởng không khí của lễ hội.

  1. Make your valuables waterproof (Đảm bảo những đồ có giá trị của bạn không thấm nước)

If you take your camera out with you, make sure you put it in a plastic bag. Better still, buy a waterproof camera or a waterproof case. Want to take incredible shot? Read tips for photographing water festivals beforehand. Also, make a photocopy of your passport to take out with you, and leave all important documents in a secure (and dry) place.

Nếu bạn mang máy ảnh theo mình, hãy chắc chắn rằng bạn đặt nó trong một túi nilon. Tốt hơn,hãy  mua một máy ảnh chống thấm nước hoặc một cái vỏ chống thấm nước. Bạn muốn chụp ảnh thật đẹp? Đọc trước về các mẹo để chụp ảnh các lễ hội nước. Ngoài ra, photo một bản sao hộ chiếu để mang theo mình, và để lại tất cả các tài liệu quan trọng ở một nơi an toàn (và khô ráo).

  1. Accept your fate (Chấp nhận số phận của bạn)

Even a quick trip to a local restaurant is likely to include a soaking. A meter taxi or bus may offer some protection, but if you ride in a tuk-tuk, you’re just asking for it. If you go out on a motorcycle, take even more care than usual: bike accidents soar during the festival period.

Ngay cả một chuyến đi nhanh đến một nhà hàng địa phương có thể khiến bạn sũng nước. Một chiếc xe taxi hoặc xe buýt có thể cho bạn sự bảo vệ, nhưng nếu bạn đi xe tuk-tuk, thì bạn đang yêu cầu một sự ướt nhẹp rồi. Nếu bạn đi xe máy, hãy cẩn thận hơn bình thường: tai nạn xe tăng cao trong thời gian lễ hội.

  1. Seek out Songkran’s traditional side (Tìm kiếm những khía cạnh truyền thống của Songkran)

Songkran is not just about water fights. Make an effort to see the more traditional side of the festival. Water is used to gently wash the hands of elders and monks and bathe Buddha images. Sand pagodas are constructed in the temple grounds.

Songkran không chỉ là những cuộc chiến nước. Hãy nỗ lực để nhìn thấy mặt truyền thống hơn của lễ hội. Nước được dùng để nhẹ nhàng rửa tay cho các bậc trưởng lão và nhà sư và tắm cho Phật. Các ngôi chùa cát được xây dựng trong sân đền.

Trong bài viết tieng anh du lichThai Lan hôm nay, các bạn đã được biết về 5 mẹo giúp bạn tồn tại qua lễ hội té nước và tận hưởng nó ý nghĩa nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content