Danh mục
Người đi làm và vòng luẩn quẩn: Sợ sai – ngại nói tiếng Anh

Người đi làm và vòng luẩn quẩn: Sợ sai – ngại nói tiếng Anh


Đối với người đi làm, tiếng Anh lưu loát là chìa khóa bước vào cánh cửa hội nhập và thăng tiến. Nhưng việc tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế này chỉ xuất hiện trong giấc mơ của nhiều người, bởi thực tế họ còn đang trong vòng luẩn quẩn của việc sợ sai và ngại nói tiếng Anh.

VÒNG LUẨN QUẨN SỢ SAI - NGẠI NÓI

Do khả năng nói chưa tốt, hầu hết người đi làm thường ngại sai, và càng ngại sai lại càng ngại nói, và càng ngại nói, không nói thì lại càng không tiến bộ và giữ nguyễn cái sai đó… tạo thành một vòng luẩn quẩn, ở đó người đi làm bị “sa lầy” vào tình trạng tiếng anh không tốt mà không bứt ra được. Không chỉ đối với người Việt Nam, hiện tượng tâm lý này xảy ra với hầu hết người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 trên thế giới.

Điểm đột phá để thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn này không phải ở việc bổ sung từ vựng, mà ở việc phát âm. Đáng tiếc, phần lớn lớp người đi làm hiện tại đều trải qua quá trình học tiếng Anh nhà trường tập trung vào ngữ pháp và từ vựng – họ phát âm tiếng Anh một cách bản năng, Việt hóa. Hầu hết chỉ hiểu rằng mình cần bắt chước người bản xứ, nhưng không biết làm thế nào để bắt chước được. Có nhiều người đã có thể giao tiếp với người nước ngoài đến một ngưỡng nhất định, nhưng sẽ không thể nói tiếng Anh thành thạo khi chưa làm chủ được phát âm.

NGƯỜI ĐI LÀM HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

Trước hết, người đi làm cần hiểu được các vấn đề cốt lõi, các nguyên lý nền tảng của phát âm. Khi đó mọi người sẽ tự nhiên và thoải mái hơn khi nói ra. Nói ra được thì sẽ phát hiện được lỗi sai qua việc so sánh phát âm của mình với người nước ngoài hoặc được giáo viên phát hiện. Từ đó, lỗi sai sẽ sửa được nhanh chóng hơn. Điều quan trọng, người đi làm cần vượt qua tâm lý sợ sai – ngại nói của chính mình. Đừng ngại, bởi chính người nước ngoài hay những người giỏi ngoại ngữ nhất cũng có lúc mắc lỗi sai.

Nếu bạn thấy mình cũng đang trong vòng luẩn quẩn trên thì bạn đang gặp vấn đề về phát âm và khóa học chuẩn hóa phát âm của aroma chính là chìa khóa giải quyết vấn đề, làm thông suốt vấn đề nghe nói tiếng anh của bạn.

THÔNG NGHE NÓI TỪ GỐC PHÁT ÂM VỚI AROMA

Với khóa học Chuẩn Hóa Phát Âm được thiết kế dành riêng cho người đi làm, aroma mong muốn mang đến cho người đi làm:

 • Phương pháp học phát âm AROMA NATURAL: là phương pháp phân tích phát âm đặc biệt do aroma phát triển dựa trên kinh nghiệm và sự thấu hiểu đặc điểm khó khăn của người đi làm trong việc phát âm và nghe nói tiếng anh, giúp học viên dễ dàng phân tích được các yếu tố quan trọng của một câu. Từ sự tự phân tích, tự hiểu đó học viên sẽ tự nói được một cách tự nhiên và thông suốt.
 • Tổ chức lớp học: Chú trọng các hoạt động tương tác để tạo không khí lớp học sối nổi, cởi mở giúp tiếp thu kiến thức nhanh hơn và học viên được thực hành nhiều hơn.
 • Giá trị học viên nhận được: kiến thức nền tảng của phát âm; hiểu mình sai – yếu ở đâu, được sửa sai để tiến bộ nhanh nhất; nắm vững phương pháp AROMA NATURAL

Xem chi tiết nội dung khóa học Chuẩn Hóa Phát Âm tại đây

Ưu đãi đón xuân Ất Mùi: tặng ngay 01 khóa học Chuẩn Hóa Phát Âm khi đăng ký khóa Tiếng Anh Cho Người Đi Làm cùng nhiều ưu đãi học phí khác. Xem chi tiết chương trình tại đây.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


4 lời nhắn tới nội dung “Người đi làm và vòng luẩn quẩn: Sợ sai – ngại nói tiếng Anh”

 • Nguyễn Thị Kim Lien

  Minh muon qua tet tham gia Chuong trinh may. Ban cho minh thong tin ro hon ve thoi gian, Địa diem va cach thuc tham gia

 • Bui Thanh Hai

  Vung Tau

 • nguyen thanh hung

  can hoc tieng anh thong thao


  AROMA


  Thanh Hung thân mến,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ để hỗ trợ những thông tin cần thiết về khóa học trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bạn buổi chiều nhiều niềm vui!

 • lê thiện thành

  dự định sau tết nguyên đán tham gia học, Học phí như thế nào hả AROMA?


  AROMA


  Anh Thành thân mến,
  Cảm ơn anh đã quan tâm tới Chương trình đào tạo của aroma!
  Thông tin Chương trình học của aroma sẽ được gửi qua email cho anh, anh check email trong cả inbox và spam để chắc chắn nhận được thông tin nhé!
  Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ để hỗ trợ anh những thông tin cần thiết về khóa học trong thời gian sớm nhất.
  Chúc anh buổi chiều nhiều niềm vui!

sticky content