Danh mục
2 từ điển tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin hữu ích

2 từ điển tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin hữu ích


Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của công nghệ thông tin cho nên bất kỳ ai cho dù là người làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực này hay chỉ là một người bình thường có nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin cũng nên biết các thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực này. Hôm nay Aroma xin giới thiệu đến các bạn hai cuốn từ điển tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin dành cho cả hai đối tượng: người đã có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt và người mới bắt đầu học tiếng Anh.

2-tu-dien-tieng-anh-chuyen-nganh-cong-nghe-thong-tin-huu-ich

2 bộ từ điển tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin hữu ích

  1. Information Technology Dictionary – Từ điển Tin học Anh – Việt

Tác giả: Đông Yên – Lương Tấn Lực

Từ điển công nghệ thông tin Anh-Việt này bao gồm hơn 10.000 mục liên quan đến các lĩnh vực chính sau: Khoa học Máy tính, Quản lý Công nghệ Thông tin, Phát triển Ứng dụng, Trung tâm Dữ liệu, Công cụ Học tập, Mạng, Bảo mật, Lưu trữ và Quản lý Dữ liệu. Mỗi mục đều cung cấp một sự diễn đạt kỹ lưỡng bằng tiếng Việt với các ví dụ, đồ hoạ và biểu đồ nếu cần thiết. Phần lớn các thuật ngữ kỹ thuật còn xa lạ với người Việt Nam sẽ đi kèm với thuật ngữ tiếng Anh tương xứng của chúng trong ngoặc đơn. Đối với những người có kỹ năng tiếng Anh hạn chế nhưng vẫn cần phải làm quen với các thuật ngữ trong công nghệ thông tin, cuốn từ điển này chắc chắn sẽ trở nên hữu ích trong việc tìm hiểu về chủ đề mới này.

  1. Webopedia

Nhóm sáng lập: Vangie Beal, Forrest Stroud, Paul Shread

Webopedia là một từ điển công nghệ trực tuyến dành cho các chuyên gia Công nghệ Thông tin, các nhà giáo dục và sinh viên. Website này cung cấp các định nghĩa cho từ, cụm từ và chữ viết tắt liên quan đến máy tính và công nghệ thông tin. Mục tiêu của ban quản trị là cung cấp các định nghĩa dễ hiểu, tránh sử dụng biệt ngữ nặng nề nhất có thể để trang web có thể giúp người dùng tiếp cận được nhiều kiến ​​thức về máy tính nhất có thể.

Các biên tập viên giàu kinh nghiệm đã thu thập thông tin từ các tổ chức uy tín, các công ty công nghệ hàng đầu, các trường đại học, các ấn phẩm kỹ thuật trực tuyến chuyên nghiệp, các bài báo và các chuyên gia làm việc trong ngành để xây dựng nên từ điển tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin trực tuyến này. Các định nghĩa được xác minh từ nhiều nguồn chứ không bao giờ chỉ dựa trên một nguồn.

Các định nghĩa trong Webopedia phát triển và thay đổi khi công nghệ và các tiêu chuẩn thay đổi, vì vậy các định nghĩa được cập nhật thường xuyên để phản ánh các xu hướng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Thuật ngữ mới được thêm vào một cách thường xuyên, và cũng có rất nhiều khái niệm mà website đưa vào cơ sở dữ liệu là từ đề xuất của người sử dụng website.

Ngoài một định nghĩa về thuật ngữ hoặc cụm từ, Webopedia cũng cung cấp các bài viết chuyên sâu, hướng dẫn nghiên cứu và liên kết đến các nguồn thông tin bổ sung về chủ đề nếu có.

Trên đây, aroma đã giới thiệu đến bạn 2 từ điển tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin hữu ích. Các tài liệu này rất phù hợp cho những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc yêu thích tìm hiểu chuyên ngành này.

Nếu bạn yêu thích tìm hiểu tiếng Anh, có thể xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: