Danh mục
5 Cách tăng phản xạ tiếng Anh nhanh chóng cho người đi làm

5 Cách tăng phản xạ tiếng Anh nhanh chóng cho người đi làm


Bạn sở hữu một lượng từ vựng tiếng Anh nhất định, đọc hiểu tài liệu tiếng Anh ở mức trung bình, nhưng mỗi lần phải giao tiếp bằng tiếng Anh thì lại “ấp úng”, “ngập ngừng” thậm chí là bị “đứng hình”. Đó là hậu quả của việc lười nói, lười luyện tập phản xạ tiếng Anh. 

Con đường ngắn nhất để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy đó là luyện tập, luyện tập và luyện tập. Đặc biệt, bạn cần kết hợp nhiều cách học tiếng Anh khác nhau nhằm mục đích tăng lượng thời gian nói nhiều nhất có thể. Dưới đây AROMA sẽ chia sẻ đến bạn “5 cách tăng phản xạ tiếng Anh nhanh chóng” giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát trong thời gian ngắn nhất nhé. 

1. Ngừng việc nghĩ tiếng Việt trước khi nói bằng tiếng Anh

Hầu hết người đi làm học tiếng Anh sẽ rơi vào thế thế 8X, 9X mà ở thời đó thì mọi người thường học tiếng Anh kiểu truyền thống: chú trọng vào từ vựng và ngữ pháp hơn là việc nói tiếng Anh. Học từ vựng theo phương pháp truyền thống đó là viết ra một từ tiếng Anh kèm theo nghĩa tiếng Việt của từ đó ở bên cạnh. Việc này khiến người học hình thành nên thói quen phải dịch trong đầu trước khi muốn nói điều gì đó bằng tiếng Anh. Ví dụ: khi bạn muốn nói một câu nào đó bằng tiếng Anh, bộ não của bạn phải chọn lọc và sắp xếp câu đó bằng tiếng Việt trước đã rồi mới nói ra bằng tiếng Anh. Điều này khiến bạn mất quá nhiều thời gian, dẫn đến tình trạng ậm ờ, bối rối, mỗi khi giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Cách giải quyết vấn đề này chính là tập thói quen nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh. Hãy bắt đầu bằng cách gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh trước, sau đó nâng cấp bằng cách nói câu tiếng Anh dài hơn về những việc xảy ra xung quanh mình hằng ngày. Dù biết điều này là rất khó để quen trong một sớm một chiều nhưng chỉ cần nỗ lực từng chút một bạn sẽ cải thiện rõ rệt đấy.   

2. Luyện nói qua phim hoặc game show 

Học tiếng Anh qua phim hoặc Game Show Âu – Mỹ là phương pháp học khá là thú vị. Phương pháp này cho phép người học làm quen với những thoại giao tiếp hằng ngày của người nước ngoài. Ngoài ra bạn còn học được cách họ nhấn nhá trọng âm trong câu và cách sử dụng những từ “slang” sẽ giúp bạn nói chuyện một cách tự nhiên như người bản ngữ hơn. 

Để tăng phản xạ bằng phương pháp học này bạn có thể thực hiện các bước như sau: 

  • Lựa chọn bộ phim hay game show Âu – Mỹ theo chủ đề mình yêu thích 
  • Xem phim – chương trình có cả sub tiếng Anh và tiếng Việt 
  • Nói theo nhân vật. Nếu nhân vật nói quá nhanh, bạn có thể giảm tốc độ cho quen dần, sau đó chỉnh về đúng tốc độ ban đầu và luyện nói. 
  • Ghi lại tất cả từ mới, cấu trúc câu bạn chưa biết 
  • Mỗi ngày dành 20-30 phút luyện nói theo phương pháp này 
  • Lưu ý đừng vì mải xem nội dung phim mà quên đi mục đích học tiếng Anh bạn nhé 

3. Đóng vai vào các tình huống gặp thực tế

Tự nói chuyện với bản thân cũng là một cách học tiếng Anh mới mẻ. Hằng ngày bạn cứ tự nhìn vào gương hoặc tưởng tượng đang nói chuyện với chính mình về những hoạt động sẽ làm ngày hôm nay, hoặc những dự định ăn uống, đi chơi,… Việc này sẽ giúp não bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh linh động hơn. 

Ngoài ra, việc tìm một người bạn đồng hành cùng nhập vai vào các tình huống thực tế để luyện tập tiếng Anh hằng ngày cũng là ý kiến hay. Học cùng người đồng hành sẽ tạo động lực, giúp bạn kiên trì học tiếng Anh hơn. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc tìm người bắt cặp chung chí hướng thì hãy đăng ký khóa học tiếng Anh Offline tại trung tâm AROMA. Tại khóa học này, bạn sẽ được học giao tiếp tiếng Anh bằng phương pháp nhập vai vào các tình huống thường gặp trong cuộc sống và công việc. Bạn sẽ được bắt cặp và nói chuyện bằng tiếng Anh với giảng viên và cộng đồng người đi làm nói tiếng Anh, nhờ đó mà khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ được tăng lên nhanh chóng, rõ rệt.

4. Tăng khả năng phản xạ tiếng Anh nhờ hỏi đáp 

Với phương pháp học này bạn nên tìm người để cùng luyện tập với mình. Đó có thể là người thân, bạn bè hoặc bạn từ các nhóm học tiếng Anh trên mạng xã hội. Các bạn nên thống nhất về một chủ đề dự định luyện tập, tìm hiểu về các từ vựng, cấu trúc câu về chủ đề đó để hỏi và trả lời. Hãy bắt đầu bằng những chủ đề đơn giản, gần gũi với những câu đơn giản trước trước, sau đó mới tăng dần độ khó bằng các cấu trúc câu phức tạp và chủ đề khó hơn. 

Nếu bạn còn đang băn khoăn tìm đâu ra được người đồng hành như vậy? Đừng lo, hãy tham gia lớp học offline tại AROMA để nhận 4 buổi freetalk & debate/ tuần, tăng tối đa thời gian luyện tập fiao tiếp, có bạn đồng hành là giảng viên và học viên là những người đã đi làm sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh trong thời gian ngắn.

Trong buổi Freetalk , bạn sẽ được luyện nói về các chủ đề thường gặp trong cuộc sống hằng ngày và nơi làm việc. Bạn sẽ được cung cấp các từ vựng và một số cấu trúc câu trước về chủ đề. Sau đó sẽ nhập vai, luyện phản xạ bằng cách hỏi – đáp với giảng viên và cộng đồng người đi làm nói tiếng Anh. 

Còn đối với buổi Debate, bạn sẽ được hướng dẫn về từ vựng và cấu trúc câu bằng tiếng Anh về những chủ đề thường gây tranh luận trong cuộc sống và nơi công sở. Sau khi luyện tập thành thạo, bạn sẽ được tham gia vào cuộc tranh luận thực tế với các học viên khác trong lớp học. Phương pháp học này giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và phản biện bằng tiếng Anh.

5. Đăng ký các khóa học tiếng Anh giao tiếp 

Tham gia các khóa học tiếng Anh là phương pháp được nhiều người lựa chọn và đem lại hiệu quả tiến bộ nhanh chóng. Trong các khóa học, bạn đã được thiết kế lộ trình rõ ràng, giáo trình có sẵn, giảng viên hướng dẫn tận tình để tránh tình trạng bạn mãi luẩn quẩn trong việc học tiếng Anh, không thể bứt phá lên được. 

Đăng ký khóa học OFFLINE tại trung tâm AROMA ngay hôm nay để tăng nhanh phản xạ giao tiếp tiếng Anh chỉ sau 3 tháng. 

Đối tượng học viên: 

  • Bận rộn không có nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh 
  • Cần học trong thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu công việc 
  • Tâm lý sợ sai, ngại nói và không có môi trường luyện nói hiệu quả 
  • Chương trình học: 

Chương trình độc quyền từ AROMA được xây dựng theo dòng Professional English – tiếng Anh dành riêng cho người đi làm. Học một lần là áp dụng được ngay vào xử lý các tình huống thường gặp nơi công sở và trong cuộc sống. 

100% học viên là người đi làm: 

Học viên là người đi làm có trình độ tương đồng nên dễ cảm thông, thấu hiểu giúp tăng hiệu quả tương tác trên lớp. Mối quan hệ của bạn được mở rộng, tăng thêm cơ hội thăng tiến. 

Giảng viên giàu kinh nghiệm: 

100% giảng viên là người đã đi làm tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia nên hiểu rõ nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc. Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo và tuyển chọn khắt khe, có trên 1.000 giờ giảng dạy tiếng Anh cho người đi làm 

Ưu đãi đặc biệt trong mùa hè này khi đăng ký khóa tiếng Anh Offline tại trung tâm AROMA bạn sẽ được TẶNG ngay 4 buổi/ tuần lớp luyện giao tiếp với 1 buổi/ tuần Clubhouse, 1 buổi/ tuần lớp Freetalk, 1 buổi/ tuần lớp Debate và 1 buổi/ tuần lớp học Nâng Cấp Tiếng Anh Công Sở. Thời gian ưu đãi có hạn, bạn vui lòng đăng ký tại. 

KẾT LUẬN:

Trên đây,  AROMA đã chỉ ra các cách luyện nói và phản xạ tiếng Anh đơn giản giúp bạn nhanh chóng cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Hy vọng các phương pháp từ AROMA sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content