Danh mục
5 câu hỏi tiếng anh thường gặp trong phỏng vấn

5 câu hỏi tiếng anh thường gặp trong phỏng vấn


Những ai đã trải qua một số lần phỏng vấn thì dường như quá quen thuộc với cách đặt câu hỏi cuả nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, với những ai chưa từng trải qua hay đang chuẩn bị để bước vào “giờ phút quyết định”, thì lại cảm thấy khá hoang mang, vì chưa biết sẽ bị hỏi những gì. Đây có lẽ sẽ là những chỉ dẫn nho nhỏ về những câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn xin việc để các bạn có thể có chút kinh nghiệm vào phòng.

cac cau hoi phong van tieng anh thong dung 1

Aroma xin giới thiệu với các bạn 5 câu hỏi thông thường trong các cuộc phỏng vấn.

  1. Can you tell me a little about yourself? Bạn hãy giới thiệu chút về bản thân

Đây có lẽ là câu hỏi thông dụng nhất mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi bạn. Vì khá đơn giản nên nhiều người thường không chuẩn bị kỹ lưỡng câu trả lời. Tuy nhiên, điều này là sai lầm. Bạn có thể giới thiệu một chút về, tên, tuổi, chuyên ngành học, sở thích. Hoặc bạn có thể giới thiệu một vài nét về kinh nghiệm của bạn. Nhớ là đừng kể hết những gì bạn có, chỉ nên nói về những thứ để chứng minh rằng bạn phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

  1. What are your greatest professional strengths? Điểm mạnh của bạn là gì?

Đây là lúc nhà tuyển dụng muốn biết liệu thế mạnh của bạn có liên quan đến công việc đang ứng tuyển không. Và cũng để nhà tuyển dụng xem xét liệu bạn có phải là ứng viên mạnh nhất cho vị trí. Vậy làm thế nào để trả lời? Hãy chọn ra 3-5 lợi thế của bạn cần thiết nhất với công việc, và đừng quên kèm theo những từ ngữ có sức nặng để tạo ra điểm ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  1. What do you consider to be your weaknesses? Điểm yếu của bạn là gì?

Khi hỏi câu hỏi này, nhà tuyển dụng ngoài việc muốn biết những khiếm khuyết của bạn, họ còn muốn đánh giá sự “tụ lượng sức mình” và độ thành thật của bạn. Nhưng trả lời một cách thẳng thắn rằng bạn không biết thế này, bạn không thể thế kia, bạn có thể kể về một điểm yếu trong quá khứ, và nói bạn đã cải thiện như thế nào, hoặc cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thiện chí muốn thay đổi, cải thiện điểm yếu đó.

  1. Do You Prefer to Work Independently or On a Team? Bạn thích làm việc độc lập hay theo nhóm?

Nhà tuyển dụng hỏi câu này với mục đích xem bạn là một thành viên của nhóm hay làm việc một mình hiệu quả. Một vài người làm tốt khi họ hoạt động theo nhóm, một vài người lại làm tốt khi một mình. Câu hỏi như thế này là để xem tính cách của bạn và phương thức mà bạn dùng để hoàn thành công việc. Tùy theo tính chất công việc mà bạn hãy chọn cách trả lời. Tuy nhiên, những ứng viên thể hiện được rằng họ có thể làm tốt trong cả hai tình huống sẽ gây ấn tượng mạnh hơn.

  1. What Interests You About This Job? Điều gì ở công việc này thu hút bạn?

Dĩ nhiên, nhà tuyển dụng hỏi bạn câu này để xem mức độ hiểu biết của bạn về công việc bạn đang ứng tuyển. Cụ thể, họ muốn biết liệu bạn có ý thức được kỹ năng cần thiết, những thứ bạn có để phù hợp với công việc, hay những kinh nghiệm bạn có có phục vụ cho công việc không. Những gì bạn cần làm là hãy đọc kỹ thông tin có trong bài tuyển dụng, hoặc thậm chí là tìm hiểu thêm về vị trí qua Internet, nghiên cứu thật kỹ những yêu cầu và vạch rõ những gì bạn có mà bạn cho rằng đáp ứng được những yêu cầu đó nhất.

 

Trên đây là một vài mẹo nhỏ mà Aroma muốn gửi đến bạn khi trả lời những câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn xin việc. Aroma hy vọng các bạn sẽ có những câu trả lời hoàn hảo nhất trước nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công trong buổi phỏng vấn.

Học tiếng anh qua video có phụ đề tiếng anh “Rosa Goes to the city”


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: