Danh mục
Bài học đắt giá đến từ 5 câu nói bất hủ của cha đẻ Apple

Bài học đắt giá đến từ 5 câu nói bất hủ của cha đẻ Apple


Steve Jobs – cha đẻ của Apple – hãng điện thoại với biểu tượng trái táo cắn dở huyền thoại làm mưa làm gió khắp thế giới. Ông không chỉ là một nhà kinh doanh đại tài mà còn rất giỏi ăn nói. Những câu danh ngôn tiếng anh bất hủ của ông có sức truyền cảm vô cùng mạnh mẽ.

Bài học đắt giá đến từ 5 câu nói bất hủ của cha đẻ Apple

5 CÂU DANH NGÔN BẤT HỦ CỦA STEVE JOBS

1. Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose. You are already naked. There is no reason not to follow your heart.

Luôn nhớ rằng tôi rồi sẽ phải chết là cách tốt nhất để tôi loại bỏ cạm bẫy của suy nghĩ rằng mình sẽ mất thứ gì đó. Bạn vốn đã trần trụi (không có thứ gì). Không có lí do gì để không đi theo trái tim mách bảo.

2. Stay hungry. Stay foolish.

Hãy luôn thèm khát. Luôn ngớ ngẩn.

3. One way to remember who you are is to remember who your heroes are.

Một cách để nhớ bạn là ai chính là luôn nhớ người anh hùng của bạn là ai.

4. Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do. If you haven’t found it yet, keep looking. Don’t settle. As with all matters of the heart, you’ll know when you find it. And, like any great relationship, it just gets better and better as the years roll on. So keep looking until you find it. Don’t settle.

Công việc của bạn sẽ lấp đầy phần lớn cuộc sống của bạn, và cách duy nhất để hài lòng tuyệt đối là làm những gì bạn tin đó là một công việc tuyệt vời. Vậy nên hãy tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn thấy nó. Đừng dừng lại. Sẽ đến lúc con tim sẽ chỉ lối cho bạn. Giống như một mối quan hệ, hãy quyết tâm đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc.

5. For the past 33 years, I have looked in the mirror every morning and asked myself: “If today were the last day of my life, would I want to do what I am about to do today?” And whenever the answer has been “No” for too many days in a row, I know I need to change something.

Trong 33 năm qua, tôi hay nhìn vào gương mỗi sáng và tự hỏi: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời, liệu tôi có muốn làm những việc mình định làm ngày hôm nay không?”. Và mỗi khi câu trả lời là “Không” trong nhiều ngày liên tiếp, tôi biết đến lúc mình cần thay đổi thứ gì đó.

Những câu danh ngon tieng anh bat hu đến từ một người đại thành công như Steve Jobs chắc chắn sẽ là những bài học ý nghĩa mà bao đời sau vẫn không bao giờ cũ kĩ. Hi vọng những câu nói trên sẽ giúp bạn có thêm ý chí, tự tin để tự định hướng cho mình một con đường đi thật phù hợp và vững chắc.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content