Danh mục
Bài luận song ngữ kể về chuyến đi Đà Lạt bằng tiếng Anh

Bài luận song ngữ kể về chuyến đi Đà Lạt bằng tiếng Anh


Du lịch luôn là một chủ đề được sử dụng nhiều khi viết bài luận. Hãy cùng aroma tham khảo một bài viết kể về chuyến đi Đà Lạt bằng tiếng Anh tiêu biểu.

 

ke ve chuyen di da lat bang tieng anh

Bài luận song ngữ kể về chuyến đi Đà Lạt bằng tiếng Anh

Khi kể về một chuyến du lịch cá nhân, bạn hãy cố gắng mô tả chi tiết, cụ thể những trải nghiệm thực tế của bản thân, đồng thời lồng ghép trong đó cảm xúc chân thực của mình để bài viết trở nên sinh động, cuốn hút hơn. Hãy cùng tham khảo bài luận mẫu kể về chuyến du lịch Đà Lạt trong thời gian diễn ra Lễ hội hoa dưới đây nhé.

Bài luận mẫu tiếng Anh:

During my visit to Da Lat last year, I quickly realised why Da Lat was often referred to as a small version of the Netherlands. The narrow streets there were always filled with blossoming and colorful flowers. As the locals were preparing for the Flower Festival, most of the streets were decorated with “umbrella inflorescences” made from umbrellas and a lot of bright lights. These Umbrella inflorescences would be hung next to each other at varying heights ranging from 7 to 9 meters.

In the day time, these umbrellas looked like flowers and at night; they glowed like splendid flower lanterns. Both sides of the street had small vendor booths with coffee, tea, wine and street drawings for tourists to enjoy. Everyday, people would enjoy a street parade with thousands of decorated flowers on various items. On a vehicle, dancers would wear floral dresses and throw petals to nearby passengers.

Leisurely walking down the street while enjoying all of the colors and smells that thousands of flowers shared with me was my daily activity while I was in Da Lat. But if you were looking for something more exciting, there were also dozens of exhibitions and trade shows full of flowers, food and drinks, all available for you to explore and enjoy. I chose to visit the Flowers Market and Food by Flowers festival. Food made from flowers in Da Lat was not only unique in taste but also was presented in magnificent ways. I didn’t know that there were so many edible flowers that tasted so great. I was amazed at how these skillful chefs were able to preserve the original scents and flavors of the flowers after cooking; every dish looked like a little masterpiece.

Da Lat was also a perfect place for couples on their honeymoon vacation. They could visit the flower villages in Ha Dong, Thai Phien or Van Thanh, each village would bring them an unique experience. Ha Dong flower villages still preserved the traditional method of gardening from seedlings with natural fertilizing and harvesting; while Thai Phien flower village looked like a small industrial zone with sparkling glass houses. During honeymoon vacation, they could also visit the House of Love, a special flower garden in the Love Valley as well as take a trip to the Immortal Flower Hill in Lament Lake or Gold Flower Hill in Golden Valley.

The temperature in Da Lat was always around 20 degrees Celsius and the weather was often foggy. The subtle scent of thousands of flowers created a beautiful atmosphere for honeymooners. Colorful paintings with hundreds of blossoms throughout the area created a romantic look that was indescribable.

The Da Lat flower festival closing ceremony was situated next to Xuan Huong Lake. There were thousands of visitors that participated in an exciting street dance with nearly 4000 liters of wine served while I was there. The Wine festival was a feast specially designed to say good-bye to visitors traveling to Da Lat for the flower festival in this mountainous region of Vietnam. It was an experience I would never forget.

Bài luận kể về chuyến đi nha trang bằng tiếng anh

 

Dịch bài luận kể về chuyến đi Đà Lạt bằng tiếng Anh:

Trong chuyến thăm của tôi đến Đà Lạt năm ngoái, tôi nhanh chóng nhận ra tại sao Đà Lạt thường được gọi là một phiên bản thu nhỏ của Hà Lan. Những con đường hẹp luôn tràn ngập những khóm hoa nở rộ và đầy màu sắc. Khi người dân địa phương chuẩn bị cho Lễ hội hoa, hầu hết các đường phố được trang trí bằng “cụm hoa” được làm từ ô dù và rất nhiều đèn sáng. Những cụm hoa từ ô này được treo gần nhau ở các độ cao khác nhau, từ 7 đến 9 mét.

Vào ban ngày, những chiếc ô này trông giống như hoa và vào ban đêm, chúng sáng rực rỡ như những chiếc đèn lồng hoa lộng lẫy. Cả hai bên đường đều có các gian hàng nhỏ bán cà phê, trà, rượu vang và tranh vẽ đường phố cho khách du lịch thưởng thức. Hàng ngày, mọi người tham dự một cuộc diễu hành đường phố với hàng ngàn loài hoa được trang trí trên nhiều đồ vật khác nhau. Trên một chiếc xe, các vũ công sẽ mặc váy hoa và tung cánh hoa vào khách bộ hành gần đó.

Nhàn nhã đi bộ xuống phố trong khi thưởng thức tất cả các màu sắc và mùi hương từ hàng ngàn bông hoa là hoạt động hàng ngày của tôi khi ở Đà Lạt. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó thú vị hơn, cũng có hàng chục triển lãm và chương trình thương mại đầy hoa, thực phẩm và đồ uống, tất cả đều có sẵn cho bạn khám phá và tận hưởng. Tôi đã chọn tham quan Lễ hội Hoa và Thực phẩm bằng Hoa. Thức ăn làm từ hoa ở Đà Lạt không chỉ có hương vị độc đáo mà còn được trình bày theo những phong cách tuyệt vời. Tôi không hề biết rằng lại có nhiều loại hoa ăn được ngon đến thế. Tôi rất ngạc nhiên trước cách những đầu bếp khéo léo này có thể bảo tồn mùi hương và hương vị ban đầu của bông hoa sau khi chế biến; mỗi món ăn trông giống như một kiệt tác nhỏ vậy.

Đà Lạt cũng là một nơi hoàn hảo cho các cặp đôi đi nghỉ tuần trăng mật. Họ có thể ghé thăm các làng hoa ở Hà Đông, Thái Phiên hoặc Văn Thánh, mỗi làng sẽ mang lại cho họ một trải nghiệm độc đáo khác biệt. Làng hoa Hà Đông vẫn bảo tồn phương pháp làm vườn truyền thống từ cây con với việc thụ tinh và thu hoạch tự nhiên; trong khi làng hoa Thái Phiên trông giống như một khu công nghiệp nhỏ với những ngôi nhà kính lấp lánh. Trong kỳ nghỉ tuần trăng mật, các cặp đôi cũng có thể ghé thăm Ngôi nhà tình yêu, một vườn hoa đặc biệt ở Thung Lũng Tình Yêu cũng như tham gia một chuyến đi đến Đồi Hoa Bất Tử ở Hồ Lament hoặc Đồi Hoa Vàng ở Thung Lũng Vàng.

Nhiệt độ ở Đà Lạt luôn vào khoảng 20 độ C và thường có sương mù. Hương thơm tinh tế của hàng ngàn bông hoa tạo ra một bầu không khí tuyệt diệu cho tuần trăng mật. Những bức tranh đầy màu sắc với hàng trăm bông hoa phủ khắp vùng đất tạo ra một khung cảnh lãng mạn khó mà diễn tả được.

Lễ bế mạc lễ hội hoa Đà Lạt diễn ra cạnh hồ Xuân Hương. Có hàng ngàn du khách tham gia vào một điệu nhảy đường phố thú vị với gần 4000 lít rượu vang được phục vụ trong khi tôi ở đó. Lễ hội Rượu vang là một bữa tiệc được thiết kế đặc biệt để chào tạm biệt du khách ghé thăm Đà Lạt trong thời gian diễn ra lễ hội hoa ở vùng núi Việt Nam này. Đó là một trải nghiệm mà tôi sẽ không bao giờ quên.

 

Có thể thấy cách viết bài luận tiếng Anh kể về chuyến đi Đà Lạt trên rất chân thực, sinh động và hấp dẫn, vì tác giả đã mô tả thực tế những điều mắt thấy tai nghe trong chuyến đi của mình bằng các từ ngữ linh hoạt, giàu cảm xúc. Hãy đọc lại bản tiếng Anh và bản dịch của bài luận, ghi chú những từ vựng hữu ích và tập viết theo kinh nghiệm của chính bạn để có một bài viết in đậm dấu ấn cá nhân thật hay nhé!

Có thể bạn quan tâm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content