Danh mục
Bài luận tiếng anh về công nghệ thông tin: Một góc của công nghệ

Bài luận tiếng anh về công nghệ thông tin: Một góc của công nghệ


Khi nhu cầu của con người càng lớn thì họ lại càng có nhiều ý tưởng sáng tạo để đáp ứng được những nhu cầu đó của chính mình. Đó là lý do tại sao công nghệ thông tin lại ra đời và phát triển ở tầm cao như vậy. Và không thể phủ nhận được những lợi ích cực kỳ to lớn mà Công nghệ đã mang đến cho cuộc sống của chúng ta. Nhưng nó cũng mang đến những thứ bất lợi. Hãy cùng Aroma có những nhìn nhận về vấn đề này qua “Bài luận tiếng anh về công nghệ thông tin: Một góc của công nghệ” nhé.

Bai-luan-tieng-anh-ve-cong-nghe-thong-tin-mot-goc-cua-cong-nghe

Bài luận tiếng anh về công nghệ thông tin: Một góc của công nghệ

  1. Bài luận: 

Technology is now a big part of our society and our predictable future. There is little room for people who wish to live without technology, and luckily, it is still advancing at a rate that has helped stave off stagnation. I believe that for every advantage that technology brings us, it also brings us a disadvantage at the same time.

Smartphones enable people to stay in touch, even over long distances, and they are relatively safe and reliable to use. There are devices that people can use to communicate with plus at the other end of the planet and getting and keeping in touch with other people is very easy.

The disadvantages of smartphone is that it means people no longer need to meet in person as much, and interpersonal relationships are suffering worldwide because people are communicating through a small handheld device. A lot of people have smartphones and they use them almost semi-continuously, including in public settings when they could be making new friends, finding new lovers, and interacting with their current friends.

The advantages of the internet are that people can communicate over vast distances and can gain access to information and get answers to their questions very quickly. The disadvantage is that the Internet isn’t moderated in the way that people think and lots of it is filled with misinformation and outright lies.

Even brand-named websites which have a lot of trust are not accountable for what appears on their own websites. Even respected and branded news sites have stories that have passed through many people’s hands and originally started as lies with zero accountability throughout the dissemination process.

In conclusion, technology brings about such a lot of advantages. However, it’s people’s duty to use it in an appropriate way to make it beneficial.

  1. Bài dịch

Công nghệ hiện nay là một phần quan trọng trong xã hội chúng ta và tương lai có thể dự đoán được của chúng ta. Có rất ít chỗ cho những người muốn sống mà không có công nghệ, và may mắn thay, nó vẫn được tiếp diễn với tốc độ đủ để giúp ngăn chặn tình trạng trì trệ. Tôi tin rằng cùng với những lợi ích mà công nghệ mang lại, nó cũng gây ra cho chúng ta những bất lợi.

Điện thoại cho phép mọi người giữ liên lạc, thậm chí trên một khoảng cách dài, và chúng là tương đối an toàn và đáng tin cậy để sử dụng. Có các thiết bị mà mọi người có thể sử dụng để giao tiếp với cộng ở phía bên kia của hành tinh này và nhận được và giữ liên lạc với những người khác rất dễ dàng.

Các nhược điểm của điện thoại thông minh là nó có nghĩa là người ta không còn cần phải đáp ứng trong người càng nhiều, và mối quan hệ giữa các cá nhân đang trải qua trên toàn thế giới bởi vì mọi người đang giao tiếp thông qua một thiết bị cầm tay nhỏ. Rất nhiều người có điện thoại thông minh và họ sử dụng chúng gần như liên tục, kể cả ở nơi công cộng khi họ có thể được những người bạn mới, tìm người yêu mới, và tương tác với bạn bè hiện tại của họ.

Những lợi thế của internet là mọi người có thể giao tiếp khoảng cách rất lớn và có thể truy cập thông tin và tìm được câu trả lời cho câu hỏi của họ rất nhanh chóng. Điểm bất lợi là Internet không kiểm duyệt theo cách mà mọi người nghĩ và rất nhiều của nó được làm đầy với thông tin sai lạc và những lời nói dối trắng trợn.

Ngay cả các trang web mang tên thương hiệu được tin dùng cũng không chịu trách nhiệm cho những gì xuất hiện trên các trang web riêng của họ. Thậm chí những trang có uy tín và thương hiệu lớn lại có những câu chuyện đã qua tay nhiều người và ban đầu được bắt đầu với sự giả dối và không trách nhiệm.

Kết luận lại, công nghệ mang lại nhiều như vậy lợi thế. Tuy nhiên, đó là nhiệm vụ của mọi người sử dụng nó một cách thích hợp để làm cho nó thật có ích.

Đúng là cái gì cũng có hai mặt. Công nghệ đúng là rất có ích cho cuộc sống của con người. Nó giúp con người thuận tiện trong cả làm việc và giao tiếp. Nhưng không phải lúc nào cũng là những lợi ích, công nghệ cũng gây ra nhiều phiền toái cho chính chúng ta – những người đang sử dụng nó.

Bạn hãy xem “Bài luận tiếng anh về công nghệ thông tin: Một góc của công nghệ” để nêu quan điểm của bạn về vấn đề này nhé. Và bạn cũng đừng quên đón chờ những bài luận bằng tiếng anh hay tiếp theo của Aroma. Chúc các bạn thành công.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content