Danh mục
Bài luận giới thiệu phố cổ Hội An bằng tiếng anh

Bài luận giới thiệu phố cổ Hội An bằng tiếng anh


Dọc từ Bắc vào Nam ở Việt Nam nơi đâu ta cũng có thể gặp những cảnh đẹp hoang sơ hùng vĩ của tự nhiên, hay là những nơi cổ kính gắn liền với lịch sử văn hóa lâu đời của nước ta. Hôm nay, hãy cùng Aroma đến với để tìm hiểu về một trong những vẻ đẹp như thế qua bài luận tiếng anh về danh lam thắng cảnh – giới thiệu phố cổ Hội An bằng tiếng anh .

bai luan tieng anh ve danh lam thang canh - pho co hoi an

Cấu trúc bài viết giới thiệu về phố cổ Hội An bằng tiếng anh

Như các bài viết thông thường thì bài viết giới thiệu hội an bằng tiếng anh cũng cần đảm bảo 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài.

Mở bài Brief introduction to the ancient town (Giới thiệu khái quát về phố cổ Hội An)
Thân bài Describe the features of the Hội An ancient town (Mô tả các đặc điểm của phố cổ Hội An): Geographical location (Vị trí địa lý), Scenery (Phong cảnh), Human (con người), Cultural (Văn hoá), Traffic (Giao thông), Culinary (ẩm thực).
Kết bài Your feelings and emotions for the Hội An ancient town (Tình cảm và cảm xúc bạn dành cho phố cổ Hội An

Mẫu bài viết giới thiệu phố cổ hội an bằng tiếng anh hay

1. Bài viết giới thiệu hội an bằng tiếng anh 

HOI AN ANCIENT TOWN   (WORLD CULTURAL HERITAGE)

Hoi An is an ancient town down the Thu Bon River, on the coastal plain of Quang Nam Province, for about 30 km south of Da Nang City. Hoi An used to be known as the international market with many different names such as Lam Ap, Faifo, Hoai Pho and Hoi An is the most common one now.

What is special about Hoi An is that this little port town is in an incredible state of preservation. It includes some of the most densely-concentrated sights in Viet Nam with its old streets which are bordered with ancient houses and assembly halls, its pagodas, temples, ancient wells and tombs. In total, there are more than a thousand places of interest. The architecture in Hoi An is characterized by a harmonious blend of Vietnamese, Chinese and Japanese culture. After many centuries, Hoi An is still respectful of its traditions, folk festivals, beliefs and of its sophisticated culinary art. Located in a quiet environment, Hoi An is surrounded by peaceful villages famous for crafts such as carpentry, bronze making, ceramic…

Researchers said that most of the buildings in Hoi An underwent restoration at the beginning of the 19th century, even if some of them might be constructed long time ago. The ancient architecture is shown most clearly in the Ancient Town that is located in Minh An Ward. It covers about 2 square kilometers and almost of all famous relics in Hoi An are gathered here. The streets are very short and narrow, having a winding, crossing as the chessboard style. The topography of the ancient town tilt gradually from north to south. The buildings in the old town are built mostly with traditional materials such as: brick, wood and no more than two floors. The trace of time is able to find not only on the architectural design of each building but also everywhere like: on the yin-yang roof tiles covered with moss and plants; the old gray mold walls; the pictures carved on a strange animal, or describing an old story… Having inherited a multi-cultural architecture which is so varied and sophisticated, Hoi An must have attracted numerous and talented workers in carpentry, ceramics, and woodcarving from China, Japan and other regions of Viet Nam.

For centuries, Hoi An had developed into a melting pot of various nationalities who came to the area, and brought along their own cultures. Accordingly, Hoi An features the co-existence of indigenous customs and habits and those imported by foreign settlers.

Bài luận kể về chuyến đi nha trang bằng tiếng anh

2. Dịch bài bài viết giới thiệu hội an bằng tiếng anh

Hội An là một thị trấn cổ nằm dọc sông Thu Bồn, thuộc dải đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, khoảng 30 km về phía nam của thành phố Đà Nẵng. Hội An từng được biết đến trên thị trường quốc tế với nhiều tên gọi khác nhau như Lâm Ấp, Faifo, Hoài Phố và Hội An.

Điều đặc biệt về Hội An là thành phố cảng này nhỏ bé đang thuộc trong diện bảo tồn đặc biệt của quốc gia. Hội An bao gồm một số những điểm tham đông đúc nhất ở Việt Nam với những con phố cũ giữa những ngôi nhà cổ và hội quán, chùa chiền, đền thờ, giếng cổ và những lăng mộ. Tổng cộng, có hơn một ngàn nơi cảnh đẹp ở đây. Kiến trúc của Hội An đặc trưng bởi một sự pha trộn hài hòa của những ảnh hưởng của văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. Sau nhiều thế kỷ, Hội An là vẫn tôn trọng truyền thống, lễ hội dân gian, tín ngưỡng và nghệ thuật ẩm thực tinh tế của nó. Nằm ở một nơi yên tĩnh, Hội An được bao quanh bởi các làng quê thanh bình nổi tiếng với hàng thủ công như mộc, làm bằng đồng, gốm …

Các nhà nghiên cứu cho biết hầu hết các tòa nhà ở Hội An đã trải qua bảo tồn vào đầu thế kỷ 19, thậm chí một vài trong số chúng có thể được xây dựng lại thời gian dài trước đây. Các kiến ​​trúc cổ được thể hiện rõ nhất trong phố cổ tọa lạc tại phường Minh An. Nó có diện tích khoảng 2 km vuông và gần như của tất cả các di tích nổi tiếng ở Hội An được tập hợp ở đây. Các con phố thường rất ngắn và hẹp, có một các ô như một bàn cờ. Địa hình của phố cổ nghiêng dần từ Bắc vào Nam. Các tòa nhà trong khu phố cổ được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu truyền thống như: gạch, gỗ và không quá hai tầng. Các dấu vết của thời gian là có thể tìm thấy không chỉ về thiết kế kiến ​​trúc của mỗi tòa nhà mà còn ở khắp mọi nơi như: trên mái ngói âm dương phủ đầy rêu và thực vật; các bức tường mốc xám cũ; những hình ảnh khắc trên một con vật lạ, hoặc mô tả một câu chuyện cũ … Sau khi được thừa hưởng một kiến ​​trúc đa văn hóa rất đa dạng và phức tạp, Hội An chắc hẳn đã thu hút nhiều tài năng trong nghề mộc, gốm sứ, khắc gỗ từ Trung Quốc, Nhật Bản và các khu vực khác của Việt Nam.

Trong nhiều thế kỷ, Hội An đã phát triển thành nơi giao hòa của các cư dân dân tộc khác nhau đã đến khu vực này, mang theo nền văn hóa riêng của họ. Cùng đó, Hội An có sự cùng tồn tại của phong tục bản địa và những thói quen và những thứ được mang đến bởi những cư dân nước ngoài.

Giới thiệu Hội An bằng tiếng Anh qua một số điểm tham quan

Giới thiệu về chùa Cầu bằng tiếng Anh – Giới thiệu phố cổ Hội An bằng tiếng Anh

Cau Bridge is considered a jewel in the heart of Hoi An and is famous for its Japanese-style architecture built in the late 16th century. The special thing about the architecture of the bridge pagoda is that in the middle there is a small temple to worship Huyen Thien Dai De. The covered bridge is quite strange and unique with eye-catching textures and designs. Cau Bridge is also the clearest evidence of the cultural interference between Vietnam, China, Japan, and the West of Hoi An.

Dịch:

Cầu Cầu được ví như viên ngọc quý giữa lòng Hội An và nổi tiếng với lối kiến trúc mang phong cách Nhật Bản được xây dựng vào cuối thế kỷ 16. Điều đặc biệt trong kiến trúc của chùa Cầu là ở giữa có một ngôi miếu nhỏ thờ Huyền Thiên Đại Đế. Cây cầu có mái che khá lạ và độc đáo với họa tiết và kiểu dáng bắt mắt. Cầu Cầu còn là minh chứng rõ nét nhất về sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và phía Tây Hội An.

Giới thiệu về Hội quán Phúc Kiến bằng tiếng anh – Fukien Assembly Hall

According to historical data, there is a statue of Thien Hau Thanh Mau (this is the goddess who often blesses merchants who can overcome the waves of the ocean), picked up from the coast of Hoi An in 1697. renovated with the contributions of many people and now has become much more spacious and splendid. It is because of the sacredness and unique architecture that this place has become a place to pray for good luck and bad luck for so many people.

Dịch:

Theo sử liệu, nơi đây có pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu (đây là vị nữ thần thường phù hộ cho các thương gia vượt qua sóng gió) được vớt lên từ bờ biển Hội An vào năm 1697. Được trùng tu với sự đóng góp của nhiều người nên nay đã trở nên khang trang, lộng lẫy hơn rất nhiều. Chính bởi sự linh thiêng và lối kiến trúc độc đáo mà nơi đây đã trở thành nơi cầu may, giải xui của biết bao người.

Giới thiệu về nhà cổ Tấn Ký (Tan Ky Ancient House)

Tan Ky ancient house has a history of more than 200 years, with a very typical architecture in Hoi Street. The design of the house is divided into many compartments with different functions. In front of the house is a place of business and trade, behind is a place connecting to the river wharf, which is convenient for trading goods.

Skilled carpenters have used traditional materials to make these ancient and luxurious houses. It is convenient in living and doing business, but it is also cozy and shows the typical culture of the people here. It is because of this uniqueness that in 1990, the Tan Ky ancient house was officially granted the status of a National Historical – Cultural Relic by the State.

Dịch: 

Nhà cổ Tấn Ký có lịch sử hơn 200 năm, với lối kiến trúc rất đặc trưng ở phố Hội. Ngôi nhà có kiểu dáng được chia thành nhiều gian với các chức năng khác nhau. Trước nhà là nơi kinh doanh buôn bán, phía sau là nơi thông với bến sông thuận tiện cho việc buôn bán hàng hóa.

Các thợ mộc lành nghề đã sử dụng những vật liệu truyền thống để làm nên những ngôi nhà cổ kính và sang trọng này. Vừa thuận tiện trong sinh hoạt, kinh doanh nhưng cũng không kém phần ấm cúng và thể hiện nét văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây. Chính vì sự độc đáo này mà năm 1990, nhà cổ Tấn Ký Nhà cổ Tấn Ký đã chính thức được Nhà nước cấp bằng xếp hạng Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp Quốc gia.

Các bài luận tiếng Anh về danh lam thắng cảnh trên đây đã giới thiệu đến các bạn một trong những địa danh nổi tiếng về cả lịch sử và vẻ đẹp của nó. Hy vọng đây sẽ là một sẽ mang đến thông tin nho nhỏ cho những ai đang và sẽ có ý định đến đây tham quan. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của Aroma để cập nhật thêm những thông tin thú vị vào cẩm nang du lịch của bạn nhé!

Xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content