Danh mục
Bài luận tiếng anh về nghề nghiệp giáo viên đơn giản nhất

Bài luận tiếng anh về nghề nghiệp giáo viên đơn giản nhất


Viết bài luận tiếng anh về một chủ đề yêu thích là một trong những đề tài thường được các giáo viên tiếng anh đưa ra đề giúp học sinh cải thiện vốn tiếng anh của mình. Đặc biệt, kỹ năng Writing và vốn từ vựng được nâng cao rõ rệt.

Trong bài viết này, Aroma xin được chia sẻ một bài luận tiếng anh về nghề nghiệp giáo viên có tựa đề “My job” ( Tạm dịch: Công việc của tôi). Chắc hẳn, ai trong số chúng ta đều có ước mơ về nghề nghiệp tương lai từ khi còn nhỏ, có người mong muốn trở thành bác sỹ ( doctor), có người muốn trở thành chú công an( police officer),…và giáo viên( teacher) là nghề nghiệp mà Aroma muốn đề cập trong bài luận này.

bai-luan-tieng-anh-ve-nghe-nghiep-giao-vien

I.Bài luận tiếng anh nghề nghiệp giáo viên

Whoever you are, you have the right to dream of your future job. I also have one. That is my desire to become a teacher. Just thinking of my job, I feel so happy.

My friends often ask me that: “Why do you choose teaching?”. I smile. I choose this job, because I love children so much. I want to take care of them, teach them how to read, how to write, how to listen and show them the beautiful things of this life.

Teaching is similar to growing a tree up, you must have patience,  carefulness, and passion. And one of the important reasons that makes me choose this job is my parents. They hope that I can complete your dream.

In Viet Nam, the salary of a teacher is quite low, but I still want to become a teacher, simply because  I love this job and I believe in my love, as well as my passion for this job. In the future, I will become a good teacher. And now, I’m trying my best to complete the program in university to make my dream come true.

Xem thêm: http://aroma.vn/tieng-anh-giao-tiep/

II. Bài dịch

Dù bạn là ai, bạn đều có quyền mơ ước về công việc tương lai của mình. Tôi cũng có một ước mơ như vậy. Đó là mong muốn được trở thành một giáo viên. Chỉ cần nghĩ đến điều đó thôi, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc rồi.

Bạn bè tôi thắc mắc rằng: “Tại sao cậu lại chọn nghề giáo viên?”. Tôi mỉm cười. Tôi lựa chọn công việc này, bởi vì tôi yêu lũ trẻ rất nhiều. Tôi muốn được chăm sóc chúng, dạy chúng cách đọc, cách viết, cách lắng nghe và chỉ cho chúng những điều tươi đẹp trong cuộc sống.

Việc dạy học cũng như trồng một cái cây, cần phải kiên nhẫn, cẩn thận và có niềm đam mê. Và một trong những lý do quan trọng khiến tôi lựa chọn công việc này là vì đó là giấc mơ của cha mẹ tôi. Họ hy vọng tôi sẽ thực hiện ước mơ của họ.

Ở Việt Nam, lương giáo viên khá thấp nhưng tôi vẫn muốn trở thành giáo viên, đơn giản là tôi yêu công việc này và tôi tin vào tình yêu cũng như niềm đam mê của mình dành cho nghề giáo viên. Trong tương lai, tôi sẽ trở thành một giáo viên tốt. Còn bây giờ, tôi đang cố gắng hết mình để hoàn thành chương trình đại học để biến giấc mơ của mình thành sự thật.  

Một bài luận tiếng anh súc tích và rất thú vị phải không? Đối với đề bài như trên, bạn chỉ cần lựa chọn một nghề nghiệp mà mình yêu thích, đưa ra lý do yêu thích và những kỳ vọng trong tương lai về công việc đó. Chỉ cần những ý như vậy là bạn có thể hoàn thành một bài luận tiếng anh với văn phong đơn giản nhưng ý nghĩa.

Còn bạn, bạn mơ ước mình làm gì trong tương lai? Đừng ngần ngại chia sẻ cùng Aroma và tham khảo bài luận tiếng anh theo chủ đề về nghề nghiệp giáo viên trên để biết cách diễn đạt mong muốn của mình bằng tiếng anh nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content