Danh mục
Bài luận về người nổi tiếng bằng tiếng anh

Bài luận về người nổi tiếng bằng tiếng anh


Bạn đã bao giờ viết về người nổi tiếng bằng tiếng anh chưa? Đây là cách mà bạn thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho họ cũng như phương pháp để trau dồi kỹ năng tiếng anh của mình. Trong bài viết này, Aroma xin sơ lược vài nét về ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson.

nguoi-noi-tieng-bang-tieng-anh-1

Bài luận tiếng anh

MICHAEL JACKSON

Michael Jackson is one of my favorite singers. He is very famous, so most of all people in the world know him, at least his name. I began to listen to his songs because I was recommended them by my friend, and I was really attracted by them. I have two reasons why I like him.


One of my reasons is that I like his voice and performance as well as his songs, as both “Michael Jackson” and “Jackson Five”. Michael Jackson sings songs very well in his particular high-pitched tone as it can be proved by the big hits of his songs, for example, “THRILLER”, ” BILLIE JEAN” and “MOTOWN 25″ etc, and by the many prizes he got, for instance, the first prize of male pop vocalists, of records and of R&B singers on Grammy in 1984. Besides, he entertains us with his sharp dance great performance like ” moonwalk”. When I listen to his songs in the morning before I go out, I can feel cheerful and powerful. I am a fan of Jackson Five as well. Before he began to sing by himself, he was the main vocalist of Jackson Five. When Michael was eleven years old, their first single CD, “I Want You Back”, was released, and it was a very big hit all over the world. Michael was still little and cute, but his voice was very vigorous and rhythmical. His songs make me happy and energetic.


Another reasons why I like him is that I am interested in his behaviors. There are always some topics around him. For example, he was under suspicion he treated a little boy cruelly, who was ten years old and Michael’s best friend. Michael insisted on his innocence, but he paid 26 million dollars for reconciliation finally. Though he asserted he paid just to settle the commotion, people said he admitted he was guilty. Moreover, it is said that Michael has the longing to be a white, though he said in a TV program he suffered from the disease that pigment in his skin decolonized. When I saw these news, I considered the problems about child-abuse and human race. How does child-abuse hurt the child’s heart? His or her hurt will not disappear forever. Which human race is inferior or superior? It is not impossible to judge a man by his or her appearance and race. When a famous person such as Michael Jackson has a problem or an event, people all over the world consider it. He always has a topic, which is sometimes worth to think over, so I am very interested in him.


In conclusion, I like him because he entertains me with his voice, dance and performance. Besides, he gives me topics to consider, so I am interested in him. Let’s enjoy his songs and think of his problems.

nguoi-noi-tieng-bang-tieng-anh

Từ vựng

 • Performance /pə’fɔ:məns/: cuộc biểu diễn
 • Instance /’instəns/: ví dụ
 • Vocalist /´voukəlist/: ca sĩ
 • Entertain/,entə’tein/: tiếp đãi,giải trí
 • Cheerful /´tʃiəful/: vui vẻ
 • Vigorous /’vigərəs/: sôi nổi, mãnh liệt
 • Rhythmical /´riθmikl/: có giai điệu
 • Suspicion /səs’pi∫n/: sự nghi ngờ
 • Reconciliation /¸rekən¸sili´eiʃən/: hòa giải
 • Innocence /´inəsəns/: vô tội
 • Pigment /’pigmənt/ :chất nhuộm, màu nhuộm
 • Inferior /ɪnˈfɪəriər/: thấp , dưới
 • superior /su:’piәriә(r)/: cao, phía trên

Dịch nghĩa

MICHAEL JACKSON

Michael Jackson là một trong những ca sỹ yêu thích của tôi. Anh ấy rất nổi tiếng, hầu hết mọi người trên thế giới đều biết anh ấy, ít nhất là cái tên.Tôi bắt đầu nghe các bài hát của anh qua lời giới thiệu của bạn bè và tôi thực sự bị thu hút bởi chúng. Tôi có 2 lý do để chứng minh tôi thích anh ấy như thế nào!

Một trong những lý do của tôi đó chính là chất giọng và phong cách biểu diễn cũng như các bài hát của anh, tôi yêu thích anh cũng như ban nhạc Jackson Five. Anh hát những ca khúc rất hay với chất giọng the thé riêng biệt được chứng minh qua các bản hit như “thriller”, “ billie jean” và “ motown25”,vv…và với rất nhiều giải thưởng như giải nhất dành cho nam danh ca nhạc Pop, dành giải Grammy cho hạng mục đĩa thu và ca sĩ hát nhạc R&B năm 1984. Ngoài ra, anh còn chiêu đãi mọi người bằng điệu nhảy điêu luyện mang tên “ moonwalk” (điệu nhảy trượt về phía sau). Khi tôi thưởng thức âm nhạc của anh vào buổi sáng trước khi đi ra ngoài ,tôi có thể cảm nhận được sự hứng khởi và nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài Michael Jackson, tôi cũng là fan hâm mộ của nhóm nhạc Michael Five.

Trước khi hát độc lập, Michael Jackson là ca sỹ chính trong nhóm nhạc Michael Five. Lúc 11 tuổi, anh đã phát hành đĩa đơn đầu tiên mang tên “ I want you back” và nó đã trở thành hit lớn trên toàn thế giới. Ngay từ khi còn nhỏ, anh ấy đã có giọng hát trời phú, đó là giọng hát khỏe và có giai điệu rõ ràng. Còn những ca khúc của anh thì làm cho tôi hạnh phúc và tràn đầy năng lượng sống.

Một lý do khác để minh chứng vì sao tôi lại thích anh ấy đến thế là vì tôi quan tâm cách sống của anh ấy. Có vài chủ đề bàn tán về anh như sự nghi ngờ về cách đối xử của anh với các cậu bé 10 tuổi chơi thân với anh. Mặc dù anh đã khẳng định mình vô tội nhưng cuối cùng vẫn phải trả 26 triệu đô la Mỹ cho việc hòa giải mọi chuyện nhằm dẹp yên dư luận.Mọi người nói rằng anh đã thừa nhận mình có lỗi và hơn thế nữa, anh ấy có một khao khát trở thành người da trắng, mặc dù anh ấy cũng đã nói trên chương trình truyền hình rằng anh đang phải chịu đựng bệnh tật từ sự biến đổi sắc tố da. Và khi tôi nhìn thấy những điều đó trên các bản tin, tôi đã quan tâm đến vấn đề ngược đãi trẻ em và vấn đề chủng tộc. Trái tim trẻ em sẽ bị tổn thương như thế nào nếu bị ngược đãi? Vết thương của các cô bé hoặc cậu bé sẽ không thể biến mất mãi mãi. Chủng tộc nào cao hơn, chủng tộc nào thấp hơn? Nó không phải là không thể đánh giá một người đàn ông qua vẻ bề ngoài và nòi giống của họ.Nhưng khi một người nổi tiếng như Michael Jackson thì đó là cả một vấn đề hoặc là một sự kiện quan trọng và mọi người trên toàn thế giới sẽ quan tâm tới điều đó. Michael Jackson là một chủ đề mà đôi khi đáng phải suy nghĩa nhưng tôi vẫn rất thích anh ấy.

Tóm lại,tôi thích anh ấy bởi vì anh ấy luôn giúp tôi giải trí bằng giọng hát, điệu nhảy và phong cách biểu diễn. Ngoài ra., anh ấy cho tôi nhiều đề tài đáng để quan tâm, vì vậy tôi thích anh ấy. Hãy thưởng thức âm nhạc của Michael Jackson và suy nghĩ về vấn đề trên nhé!

Trên đây là bài viet ve nguoi noi tieng bang tieng anh – ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson.Hy vọng thông qua bài viết này, Aroma đã mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: