Danh mục
Bài viết giới thiệu về ngôi nhà bằng tiếng Anh thân thuộc

Bài viết giới thiệu về ngôi nhà bằng tiếng Anh thân thuộc


Ngôi nhà là nơi chúng ta gắn bó và rất thân thuộc. Vì thế, giới thiệu về ngôi nhà sẽ là một chủ đề bạn thường xuyên gặp phải trong cuộc sống. Cùng học cách giới thiệu về ngôi nhà bằng tiếng Anh thật ấn tượng với aroma qua bài mẫu sau.

giới thiệu về ngôi nhà bằng tiếng Anh

Bài viết giới thiệu về ngôi nhà bằng tiếng Anh thân thuộc

There is nothing in the world as sweet as a home”. “East or West, home is the best”. Home is the symbol of human togetherness- a place where all of us learn the first steps of life. For most people the very thought of home brings fond memories, nostalgic feelings.

My home is situated in a suburb called Gandhi Nagar in the city of Guwahati, the capital of Assam. I was born in this city although my parents have migrated to the place due to occupation.

As for me, I feel a part of the city and consider it as my hometown. The locality where I live falls within the periphery of Guwahati Club, one of the major commercial centres of the city and is noted for its educational institutions, Sports facilities and green surroundings. My house is only a few yards from this commercial centre. The area is inhabited mostly by government servants, high-ranking officials and bureaucrats

My house is situated at the side of a bye-lane leading to Guwahati club. It is a two-storied building constructed by my father about ten years ago. The top floor has been rented out. The ground floor, which we use, has four bedrooms, a drawing room part which also serves as a dinning room, a kitchen and a bathroom.

My brother and myself share a room, while a room has been given to my elder sister. The third room which is the largest room in the house is used by our parents while the fourth room is kept as a guest room. All the living rooms have floor carpets, while the drawing room where we entertain our guests and watch T.V. has marble floor and an artistically carved showcase. The showcase contains numerous trophies, beautiful mementos and several attractive handicraft exhibits.

The house has a little porch in front where my father keeps his car. The portion between the porch and the road is used for gardening, which is taken care of by my mother. There is a small patch of land behind the house which is used for cultivation of vegetables and for dumping of scraps and useless articles of the house.

Bài dịch:

Không có gì trên thế giới ngọt ngào như một ngôi nhà”. “Dù có đi bốn phương trời, nhà là nơi tốt nhất”. Nhà là biểu tượng của sự liên kết giữa con người với một nơi mà tất cả chúng ta học những bước đầu tiên của cuộc sống. Đối với hầu hết mọi người, suy nghĩ về ngôi nhà mang lại những kỷ niệm ngây thơ và những cảm xúc hoài niệm.

Nhà của tôi nằm ở một vùng ngoại ô, được gọi là Gandhi Nagar ở thành phố Guwahati, thủ phủ của Assam. Tôi sinh ra ở thành phố này mặc dù cha mẹ tôi đã di cư đến nơi này do bị chiếm đóng.

Đối với tôi, tôi cảm thấy một phần của thành phố và coi đó là quê hương của tôi. Các địa phương nơi tôi sống nằm trong vùng ngoại ô của Guwahati Club, một trong những trung tâm thương mại lớn của thành phố và được ghi nhận cho các cơ sở giáo dục của nó, cơ sở thể thao và môi trường xung quanh màu xanh lá cây. Nhà tôi chỉ cách trung tâm thương mại này vài mét. Khu vực này là nơi sinh sống chủ yếu của các công chức chính phủ, các quan chức cấp cao và các quan chức.

Ngôi nhà của tôi nằm ở bên cạnh một làn đường dẫn đến câu lạc bộ Guwahati. Nó là một tòa nhà hai tầng do bố tôi xây dựng cách đây khoảng mười năm. Tầng trên cùng đã được thuê. Tầng trệt, mà chúng tôi sử dụng, có bốn phòng ngủ, một phần phòng khách mà cũng phục vụ như một phòng ăn, một nhà bếp và một phòng tắm.

Anh trai và tôi ở chung một căn phòng, trong khi một căn phòng đã được dành cho chị tôi. Phòng thứ ba là căn phòng lớn nhất trong nhà được bố mẹ chúng tôi sử dụng trong khi căn phòng thứ tư được sử dụng như một phòng khách. Tất cả các phòng khách đều có thảm trải sàn, trong khi phòng khách nơi chúng tôi giải trí và xem ti vi có sàn lát đá cẩm thạch và một phòng trưng bày nghệ thuật được chạm khắc. Phòng trưng bày chứa rất nhiều danh hiệu, các vật lưu niệm xinh xắn và một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ hấp dẫn.

Ngôi nhà có một mái hiên nhỏ ở phía trước, nơi cha tôi để chiếc xe của mình. Phần giữa mái hiên và lối đi được sử dụng để làm vườn, được chăm sóc bởi mẹ tôi. Có một mảnh đất nhỏ phía sau ngôi nhà được sử dụng để trồng rau và để bán phế liệu và những vật đã không được sử dụng trong nhà.

So với nhiều chủ đề khác, giới thiệu về ngôi nhà là chủ đề khá dễ viết do có nhiều ý để triển khai. Vì vậy, chỉ cần khéo léo ứng dụng và thay đổi một chút về mẫu câu, từ ngữ sao cho phù hợp, bạn đã có thể có được một bài viết hay về chủ đề này. Chúc bạn học tốt!

Xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content