Danh mục
Bài viết tiếng Anh về bác sĩ

Bài viết tiếng Anh về bác sĩ


Ước mơ của các bạn về tương lai khi còn nhỏ là gì? còn tôi, tôi ao ước được trở thành một bác sĩ đấy. Các bạn sẽ hỏi tôi tại sao, và để trả lời câu hỏi đó, tôi xin viết một bài viết tiếng Anh về bác sĩ và nếu đọc nó, các bạn sẽ hiểu được lý do về niềm đam mê của tôi

1. Viết đoạn văn tiếng anh về nghề bác sĩ

It seems like every parent wants their kid to grow up to be a doctor… but, maybe you really want to! Being a doctor is all about helping sick people get healthy, and if this sounds like something you want to do, then find out what it takes to follow your dream! As you know, If you have the flu, you go see the doctor. If you break your leg from falling down the stairs, you go see the doctor. If you get sick with something serious like mono or the measles, you go see the doctor. As you can see, medical doctors do a lot more then wear white coats and carry around stethoscopes. They help sick people by figuring out what’s wrong with them and giving them the right medicine to get better.  Forget Superman or Spider-Man or any of those other superheroes – doctors are the real heroes cuz they’re the ones who save people’s lives! Nothing is more rewarding than that.

Most doctors may have to work on evenings and weekends too, and be on call. That means you have to wear a pager 24/7 and if you get paged, you’ll have to go into work, even if it’s your birthday or a holiday, cuz a sick person needs your help. Oh, and that’s another downside – you’re always around sick people, which can be pretty depressing.

 

2. Dịch bài viết đoạn văn tiếng anh về nghề bác sĩ

Dường như bậc cha mẹ nào cũng muốn con cái của họ có thể trở thành một bác sĩ, …những cũng có thể những đứa trẻ đó, bản thân chúng cũng muốn trở thành một các sĩ. Trở thành một bác sĩ, đồng nghĩa với việc bạn cần giúp đỡ những người ốm mau chóng lành bệnh, và nếu đó là điều bạn mong muốn, hãy tìm hiểu xem bạn cần những gì và theo đuổi mơ ước bạn nhé! Bạn biết đó, nếu bạn bị cảm, bạn tìm đến bác sĩ. Nếu bạn bị gẫy chân khi ngã từ trên lầu xuống, bạn cũng tìm đến bác sĩ. Nếu bạn bị bệnh nặng, bạn cũng tìm đến bác sĩ. Như bạn thấy đó, bác sĩ không phải chỉ là mặc chiếc áo blu trắng và đi xung quanh với chiếc tai nghe. Họ còn phải giúp những người ốm là tìm ra những căn bệnh và phát đứng đơn thuốc. Hãy quên đi các siêu nhâ, người nhện hay những anh hùng khác, bác sĩ là những anh hùng đời thường cứu sống mọi người. Không có huy chương nào xứng danh cho những điều đó.

Hầu hết các bác sĩ phải làm việc cả buổi tối, cuối tuần và luôn luôn sẵn dàng. Điều này có ngĩa là bạn phải mang máy nhắn tin 24/7 và khi bạn nhận được tin nhắn, bạn phải lao đến chỗ làm kể cả hôm đó là sinh nhật bạn, hay bạn đang tận hưởng những ngày nghỉ. À, còn một điều nữa là xung quanh bạn toàn là những người ốm, và nó có thể làm bạn trở nên trầm cảm.

Sau bài viết bài luận tiếng Anh về nghề bác sĩ của tôi như thế nào. Giờ bạn đã hiểu tại sao tôi lại muốn trở thành bác sĩ rồi chứ. Hãy cho tôi biết ước mơ của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content