Danh mục
Bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao – trượt tuyết

Bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao – trượt tuyết


Trượt tuyết là bộ môn thể thao khá phổ biến và được yêu thích ở nước ngoài nhưng điều đó không xảy ra ở Việt Nam. Chỉ có một số ít đã được trải nghiệm, còn lại đều xem qua màn ảnh nhỏ. Trong bài viết này, aroma mời các bạn tham khảo bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao – trượt tuyết để xem tác giả có những chia sẻ gì về môn thể thao này nhé!

Chắc hẳn là trong số chúng ta có rất ít người được trải nghiệm môn thể thao trượt tuyết phải không? Vì dường như nó không phổ biến ở Việt Nam, nhưng đối với người nước ngoài như Mỹ, Australia, Anh, Pháp,…thì đây là bộ môn thể thao phổ biến và thú vị. Trong bài viết này, tác giả đã chia sẻ niềm yêu thích của mình đối với trượt tuyết cũng như xem đó là môn thể thao giúp thư giãn và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Bai-viet-tieng-anh-ve-so-thich-choi-the-thao-truot-tuyet

Bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao – môn trượt tuyết

Skiing is one of the most popular sports nowadays, especially the countries have cold weather with snow in the winter. This sport is not popular in Viet Nam, because they do not have snow and just play with it at sport center in the city.

When I was 5, my mother always took me to sport center at the weekend, there are many sports in there such as badminton, football, swimming,…but I chose skiing. The first time, I was quite strange with this sport, after trained by physical trainer, I got it. Now, I always play skiing every weekend. Skiing helps me relax and make me feel meaningful life.

I hope that in the future, I will play skiing with my family in Australia to get experience with skiing in real life.

Từ vựng:

 • Skiing: trượt tuyết
 • Sport: môn thể thao
 • Nowadays: ngày nay
 • Snow: tuyết
 • Winter: mùa đông
 • Badminton: cầu lông
 • Football: bóng đá
 • Swimming: bơi lội
 • Strange: lạ lẫm, xa lạ
 • Train: huấn luyện, đào tạo
 • Relax: thư giãn
 • Meaningful: có ý nghĩa
 • Future: tương lai
 • Australia: nước Úc
 • Experience: kinh nghiệm

Bài dịch

Trượt tuyết là một môn thể thao phổ biến ngày nay, đặc biệt là ở các nước có khí hậu lạnh kèm với tuyết vào mùa đông. Còn ở Việt Nam thì không phổ biến, vì chúng ta không có tuyết và chỉ được chơi trượt tuyết tại các khu vui chơi ở thành phố.

Khi tôi lên 5, mẹ thường cho tôi tới các khu vui chơi vào dịp cuối tuần, trong số rất nhiều môn thể thao ở trong đó như cầu lông, đá bóng, bơi lội,…tôi lại lựa chọn trượt tuyết. Ban đầu, tôi rất lạ lẫm với môn thể thao này nhưng sau khi được các anh huấn luyện viên chỉ dẫn tôi dần làm quen với nó. Giờ đây, vào cuối tuần tôi lại đi trượt tuyết. Môn thể thao này giúp tôi thư giãn và giúp tôi cảm thấy cuộc sống rất ý nghĩa.

Tôi mong rằng trong tương lai tôi sẽ được trượt tuyết ở Australia cùng với gia đình mình để được trải nghiệm bộ môn thể thao yêu thích này ngoài cuộc sống thực.

Làm thế nào để viết một bài luận tiếng Anh theo chủ đề?

Để có thể viết một bài luận theo chủ đề như trên không hề khó chút nào nhé, chỉ cần các bạn làm theo các bước dưới đây:

– Bước 1: xem xét chủ đề, ví dụ chủ đề trên là sở thích chơi thể thao thì bạn cần suy ngẫm xem mình thích môn thể thao nào, bởi vì nó sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng thú vị cho bài viết.

– Bước 2: triển khai đề tài bằng cách trả lời các câu hỏi như bạn thích môn thể thao đó từ khi nào? Tại sao bạn thích môn thể thao đó? Bạn thường chơi vào thời gian nào? Môn thể thao có tác dụng gì với bạn? Chỉ cần trả lời các câu hỏi trên theo suy nghĩ riêng của bạn là được.

– Bước 3: kết thúc bài viết bằng một mong ước, chia sẻ của bạn về môn thể thao mà mình yêu thích.

Chỉ cần thực hiện các bước cơ bản trên là bạn đã có thể hoàn thành một bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao ngắn gọn nhưng đủ ý đấy!

Trên đây là “Bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao – trượt tuyết” rất thú vị phải không? Còn bạn, bạn yêu thích môn thể thao nào? Hãy chia sẻ cùng aroma bằng một bài viết tiếng Anh để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn mỗi ngày nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content