Danh mục
Bài viết về sở thích bằng tiếng Anh – Đi chúc Tết vui

Bài viết về sở thích bằng tiếng Anh – Đi chúc Tết vui


Mỗi người có một sở thích thú vị khác nhau, có người thích đi mua sắm, đi du lịch, chơi thể thao, có người lại chỉ thích nằm dài nghe nhạc vào cuối tuần…hay thích đi chúc Tết vào mỗi dịp xuân về. Những sở thích thú vị đó chính là nguồn cảm hứng dồi dào để tạo nên những bài viết về sở thích bằng tiếng Anh độc đáo và hay nhất.

>>> Bài viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh – nhạc Rock

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy tạm gác những sở thích đơn thuần mà bạn có thể thực hiện thường ngày để tập trung vào sở thích đi chúc Tết. Chỉ có dịp Tết đến xuân về, bạn mới có thể xúng xính quần áo mới, cùng với gia đình, bạn bè đi chúc Tết lẫn nhau. Đây là sở thích thú vị và mang ý nghĩa tốt đẹp, và cũng tạo nhiều nguồn cảm hứng để bạn có thể tạo một nên những bài viết về sở thích bằng tiếng Anh – đi chúc Tết vui. Và đó cũng chính là nội dung mà Aroma muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Viet-ve-so-thich-bang-tieng-anh-di-chuc-tet-vui

VIẾT VỀ SỞ THÍCH BẰNG TIẾNG ANH – ĐI CHÚC TẾT VUI

Every coming Tet Holiday, I extremely eager, not only welcome a new year with more joy, happiness, luck but also it’s an occasion to pay New Year’s visits. That sounds interesting?

Paying New Year’s visits is my special hobby, and I think that is hobby of a lot of people. On the first day of the new year, I and my younger brother always bring flowers, fruits and money envelops to grandma’s house to wish:” We wish grandma more joy, happiness, luck and good health, live up to 100 years in the new year”. After, we go to uncle’s house in my village about 10 minutes, then return to house. The second day, my family visits to neighborhood, going to this house and then to another house, we bit sunflower seeds and talk happily together. And the next days, my family visits distant relatives, this is an occasion for me to travel and explore the other lands.

When I was a child, I received money envelops, but now I’m 24 years old, I have a job, and I give lucky money for children which make me feel happy, because I bring the joys to children.

Tet holiday is an occasion which I expect the most to spend a lot of time to pay New Year’s visits, with my family together. No matter how old am I, I will keep my special hobby.

BÀI DỊCH

Cứ đến mỗi dịp Tết đến là tôi lại háo hức vô cùng, không chỉ là đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc, may mắn mà còn là dịp để đi chúc Tết. Nghe có vẻ thú vị nhỉ?

Đi chúc Tết là sở thích đặc biệt của tôi, và tôi nghĩ đó cũng chính là sở thích của rất nhiều người. Vào ngày đầu tiên của năm mới, tôi và em trai thường mang hoa quả, kẹo bánh và phong bao lì xì đến nhà bà nội đầu tiên để chúc Tết: “Chúng con chúc ông bà sang năm mới có nhiều niềm vui, may mắn và sống lâu trăm tuổi ạ”. Sau đó, là đi chúc Tết các bác trong xóm, chị em tôi đến mỗi nhà khoảng 10 phút rồi trở về nhà. Sang đến ngày thứ hai, cả gia đình tôi đi chúc Tết bà con hàng xóm trong làng, cứ đến nhà này rồi đến nhà khác, ngồi cắn hạt hướng dương và trò chuyện cùng nhau rất vui vẻ. Còn những ngày tiếp theo, gia đình tôi đi chúc Tết họ hàng xa, đây cũng là dịp để tôi đi ngắm cảnh và tham quan những vùng đất khác.

Lúc còn bé, cứ mỗi lần đi chúc Tết là tôi được nhận phong bao lì xì, nhưng bây giờ đã 24 tuổi rồi, tôi đã đi làm và phải lì xì lại cho mấy em nhỏ. Điều này làm tôi rất vui vì mình mang đến cho các em niềm vui.

Tết luôn là dịp mà tôi mong chờ nhất trong năm để được dành thời gian đi chúc Tết, quây quần bên gia đình yêu thương của mình. Cho dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa thì tôi vẫn mãi giữ sở thích đặc biệt này.

Trên đây là bai viet ve so thich bang tieng anh mà Aroma cảm thấy rất vui khi được chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng qua bài “Bài viết về sở thích bằng tiếng Anh – Đi chúc Tết  vui”, bạn sẽ yêu thích hơn nữa phong tục truyền thống đáng quý này của người Việt Nam và “bỏ túi” thật nhiều từ vựng tiếng Anh về ngày Tết yêu thương.

Bạn có tự tin viết bài luận tiếng Anh về sở thích? Bạn có cần kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của mình, Aroma sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra qua các bài test miễn phí, hãy đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí ngay nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content