Danh mục
Tổng hơp các kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Tổng hơp các kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh


Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh là gì?” là vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi lẽ, nhu cầu tìm kiếm một công việc tốt ngày càng cao, nhưng để đạt được điều đó cần thiết phải có vốn tiếng anh thành thạo, ít nhất là có thể vượt qua vòng phỏng vấn xin việc.

tong hop kinh nghiem phong van tieng anh 2

Hầu hết mọi người đều tự trang bị cho mình những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh trước khi tham gia phỏng vấn. Những kinh nghiệm đó được tích lũy, và chia sẻ từ các cuộc phỏng vấn xin việc, và thật dễ dàng có thể tìm thấy những kinh nghiệm chung nhất như câu hỏi phổ biến, việc chuẩn bị trước khi phỏng vấn, hay cách trả lời câu hỏi phỏng vấn,…là những điều bạn cần phải quan tâm.

Nếu bạn chưa rõ điều này, hãy cùng Aroma phân tích và “bỏ túi” một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh hữu ích:

1.Các mẫu câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh phổ biến

Ngoài các câu hỏi chuyên môn liên quan tới vị trí bạn ứng tuyển, thì hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu bằng những câu hỏi đơn giản, mục đích là xem cách ứng xử của bạn thông qua việc tìm hiểu thông tin cá nhân. Thế nên, bạn có thể đứng trước gương và luyện tập chúng ở nhà:

  • Tell me about yourself/Could you tell me a little bit about yourself/Introduce yourself ( Hãy giới thiệu đôi chút về bản thân)
  • What are your strengths/weaknesses? ( Điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì?)
  • Why did you leave your job? ( Tại sao bạn nghỉ việc?)
  • What did you like most and least about your last job? ( Điều gì bạn thích nhất và ít thích nhất về công việc cuối cùng của mình?)
  • What were your three most significant accomplishments in your last job? (3 thành tích quan trọng nhất của bạn trong công việc cuối cùng của bạn là gì?)
  • What specific skills did you gain from your last job? ( Bạn đã đạt được những kỹ năng cụ thể nào từ công việc cuối cùng của mình?)
  • Describe an important project you worked on ( Hãy mô tả một dự án quan trọng mà bạn đã làm việc)
  • Describe your last employer’s management style ( Hãy mô tả phong cách quản lý của Chủ sử dụng lao động cuối cùng của bạn)
  • What is the most important thing you learned at your last job? ( Điều gì quan trọng nhất mà bạn đã học được từ công việc cuối cùng của mình?)
  • Do you have any questions for me? ( Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?)

2. Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia phỏng vấn

Trước khi tham gia phỏng vấn, hãy xem xét vị trí bạn ứng tuyển để tìm hiểu về các kỹ năng cụ thể mà công việc đó yêu cầu.

Đồng thời, hãy ngẫm nghĩ lại về những kinh nghiệm công việc mà bạn có để nhớ lại những tình huống mà bạn đã thực hành các kỹ năng, kinh nghiệm đó. Hãy xem xét các tình huống cụ thể đó để có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đặc biệt, hãy nhớ lại những vai trò cụ thể mà bạn đã trải qua trong các tình huống, và những hành động đã làm để đạt được thành công.

Một điều không thể bỏ qua đó là xem lại bản thân mình đã đạt được những thành tích gì, và những thất bại gì trong công việc. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua câu hỏi này. Họ cũng có thể hỏi về những dự án công việc mà bạn đã từng tham gia, hoặc bạn mong chờ điều gì về công việc đang ứng tuyển.

Nếu bạn chuẩn bị một list các kinh nghiệm phỏng vấn trên rõ ràng, chi tiết thì nó sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi một cách tự tin và dễ dàng trong suốt cuộc phỏng vấn.

3.Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh ăn điểm nhất

Hãy trả lời ngắn gọn nhất có thể:

Rất dễ để bạn lạc đề, hoặc trả lời lan man nếu như bạn không bình tĩnh hoặc sẵn sàng xử lý tình huống được đặt ra. Trước khi trả lời câu hỏi, hãy nghĩ về các ví dụ cụ thể về tình huống trong quá khứ để trả lời câu hỏi có liên quan. Hãy đưa ra câu trả lời rõ ràng nhưng ngắn gọn, hãy giải thích cách bạn xử lý tình huống, và hãy mô tả kết quả đạt được.

Do đó, bằng cách tập trung thông qua một ví dụ cụ thể, câu trả lời của bạn sẽ ngắn gọn và đúng chủ đề.

Đừng đổ lỗi do hoàn cảnh hay do người khác:

Nếu bạn đang mô tả một vấn đề đặc biệt hoặc một tình huống khó khăn ( ví dụ: một dự án nhóm không thành công), có thể đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc cho người khác. Tuy nhiên, đó là câu hỏi về bạn, không phải về một ai khác. Hãy tập trung những gì mà bạn đã quản lý tình hình, và cách bạn giải quyết chúng, đừng đổ lỗi cho bất cứ điều gì hay ai đó khiến bạn không thành công.

Việc “bỏ túi” các câu hỏi phổ biến, chuẩn bị trước khi phỏng vấn hay cách đưa ra câu trả lời phỏng vấn là những kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh xin việc hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Nếu không chú ý những kinh nghiệm quan trọng này, bạn sẽ hối hận đó!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content