Danh mục
Cách trả lời những câu hỏi “hiếm gặp” trong phỏng vấn

Cách trả lời những câu hỏi “hiếm gặp” trong phỏng vấn


Hầu hết chúng ta đều trải qua ít nhất một cuộc phỏng vấn và chúng ta đều cảm thấy ổn cho đến khi gặp phải một số hỏi nằm ngoài dự trù. Bạn lúng túng không biết làm thế nào? Bạn bắt đầu mất kiểm soát? Vậy bạn nên làm gì trong tình huống đó?

Aroma sẽ mang đến cho bạn những cách mà bạn có thể áp dụng và nhung cau phong van xin viec bang tieng anh trong tình huống gặp câu hỏi khó.

 

1.Giữ bình tĩnh

Đây là việc đầu tiên bạn cần phải làm. Bạn hãy hít thật sâu, cố gắng giữ điệu bộ như ban đầu, đừng nhìn đi nơi khác mà hãy nhìn vào nhà tuyển dụng. Hãy tỏ ra thật tự tin và bình tĩnh dù bạn không hề cảm thấy như vậy.

2.“Câu giờ”

Khi mà bạn chưa có được câu trả lời thì câu giờ là cách mà bạn có thể làm để có thêm thời gian. Ví dụ như:

 • That’s a really intriguing question, I’ve never gotten that one before: đây là một câu hỏi khá hay, tôi không thể quên được một lần trước đây.
 • That’s a great question! Let me think about that: đây là câu hỏi khá thú vị! Để tôi suy nghĩ một chút.
 • I’ve never been asked that before! You’ll have to give me a second: Ồ, tôi chưa được hỏi câu nào như vậy trước đây! Cho tôi một vài giây suy nghĩ.

3.Đề nghị giải thích thêm

Nếu bạn chưa thực sự hiểu ý của nhà tuyển dụng, đừng ngại ngần đặt câu hỏi. Bạn có thể nói:

 • Do you mean…..? ý của anh/chị là….?
 • Were you thinking about….? Có phải anh/chị đang nghĩ đến…….?
 • Could you please clarify more about it? Anh/chị có thể giải thích thêm được không?

4.Liên hệ câu trả lời đến công việc

Hầu hết các câu hỏi là để đánh giá xem ứng viên có kỹ năng và phẩm chất cho công việc hay không. Thế nên đừng quên mục đích chính của bạn khi đến phỏng vấn là gì. Hãy nghĩ một câu trả lời mà có thể khoe được phẩm chất của bạn. Ví dụ:

 • What color best represents you?: màu nào diễn tả về bạn đúng nhất?

Blue, because it is a calming color, and I am good at staying calm under pressure.: Xanh lam, vì đó là một màu trầm, và tôi có thể giữ bình tĩnh khi gặp áp lực.

 • What animal are you most like? Bạn thích loài vật nào nhất?

I like dogs most. I’m loyal to the companies that I work for and would do anything for them. I typically go outside my line of duty to help others in whatever way I can, and I’m an asset to companies in my flexibility: Tôi thích chó nhất. Tôi trung thành với công ty tôi làm việc và có thể làm bất cứ việc gì cho họ. Tôi có thể gác lại công việc để giúp người khác, và tôi là một tài sản của công ty vì sự linh hoạt của mình.

 • Who is your favorite Disney princess? Nhân vật Disney bạn thích là ai?

My favorite Disney princess is Tiana from The Princess and the Frog, because she’s hardworking, goal-oriented and ultimately proves the stereotypes set against her are wrong.: nhân vật yêu thích của tôi là nàng Tiana trong Hoàng tử và con Cóc, vì nàng rất chăm chỉ, có ý chí và cuối cùng đã chứng minh được những định kiến về nàng là hoàn toàn sai lầm.

5.Bỏ qua và quay trở lại sau

Nếu bạn thấy rằng không thể có câu trả lời ngay, bạn không nên để quá nhiều thời gian chết, bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, không nên bỏ qua quá nhiều câu nhé.

 • That is a very interesting question. May I take some time to consider it and get back to you later? Một câu hỏi thú vị. Tôi cần một chút thời gian và trở lại với sau được chứ?
 • This’s a really tough question for me. Is it possible if I leave it behind and come back later? Đây quả là một câu hỏi khó với tôi. Liệu tôi có thể bỏ qua và quay lại sau không?

Hãy nhớ rằng, với những câu hỏi này, sẽ không có câu trả lời nào là chính xác tuyệt đối. Nhà tuyển dụng chỉ muốn đánh giá quá trình suy nghĩ và độ nhạy bén của bạn. Aroma hy vọng, với những mẹo trên đây thì bạn hoàn toàn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng khi gặp câu hỏi khó. Hãy vận dụng cách trả lời những câu hỏi “hiếm gặp” trong phỏng vấn trên khi gặp những câu hóc búa như vậy nhé. Chúc các bạn thành công trong lần phỏng vấn tới.

Tình huống 8: Đổi tiền tại ngân hàng – Tiếng Anh du lịch


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content