Danh mục
Các bài nói tiếng anh theo chủ đề đơn giản gây ấn tượng mạnh p1

Các bài nói tiếng anh theo chủ đề đơn giản gây ấn tượng mạnh p1


Trong bài viết này, Aroma hân hạnh gửi đến đọc giả các bài luyện nói tiếng anh theo chủ đề nhất định với những cấu trúc câu đơn giản, từ vựng thông dụng nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ trong giao tiếp. Mời các bạn theo dõi.

Tham khảo bài viết: http://aroma.vn/luyen-nghe-tieng-anh-bai-nghe-tieng-anh/

I. các bài nói tiếng anh theo chủ đề chuyến du lịch đáng nhớ

tiếng anh chủ đề 1

 1. Phần tiếng anh!

A few months ago my father and I visited Singapore, one of the most famous cities in Asia.

 Singapore, a small island, lies at the southern and of West Malaysia. A long and narrow piece of land joins Singapore with Johore Hahru, the southern-most town of West Malaysia. Singapore is now an independent.

 The city of Singapore is extremely beautiful. It is well known for its centres of business and other activities. There are many places of interest such as the Tiger Balm Garden, the Botanical Gardens and Raffles Museum. There are also many important centres of learning such as the University of Singapore, Science Centre, the Nanyang University and  the Polytechnic. Being a famous city, hundreds of people come every day from various parts of the world to do business or to enjoy the sights of the city.

2. Phần từ mới

island

[‘ailənd]

hòn đảo

independent

[,indi’pendənt]

đọc lập

extremely

[iks’tri:mli]

cực kỳ

3. Phần dịch nghĩa

Vài tháng trước cha tôi và tôi đến thăm Singapore, một trong những thành phố nổi tiếng nhất ở châu Á.

Singapore, một hòn đảo nhỏ, nằm ở phía Nam và Tây Malaysia. Một mảnh đất dài và hẹp nối Singapore với Johore Hahru, thị trấn miền nam của Tây Malaysia. Singapore hiện nay là một quốc gia độc lập.

Các thành phố của Singapore là cực kỳ xinh đẹp. Không những thế Singapore cũng được biết đến như trung tâm của kinh doanh và các hoạt động giải trí khác. Có rất nhiều nơi mà bạn sẽ quan tâm khi đến với Singapore như Balm Vườn Tiger, vườn và Raffles Bảo tàng Bách thảo. Ngoài ra còn có rất nhiều trung tâm cho việc giáo dục như Đại học Singapore, Trung tâm Khoa học, Đại học Nanyang và Đại học Bách khoa. Có thể nói Singapore là một quốc gia nổi tiếng, hàng trăm người đến mỗi ngày từ rất nhiều nước khác nhau của thế giới để trao đổi, kinh doanh hoặc để thưởng thức các điểm tham quan thu hút nhất của thành phố này.

II. Các bài nói tiếng anh theo chủ đề ngày quan trọng trong cuộc đời bạn

luyện nói tiếng anh

1. Phần tiếng anh

 The most important day in my life was the day when my parents decided to send me to school.

 I was then about seven years old. I had been playing with the children living around my house for some years. I had no thought of ever going to school. I enjoyed playing to catch fish from the shallow streams near by. Sometimes we went to the forest to catch birds and squirrels, and I had always thought that life would continue to be the same for me. But, one day, to my great sorrow, my parents suddenly announced that I was no longer to play about and that I was to go to a school.

 Words can hardly describe how sad I felt at the thought of having to go to a school. I had often heard that school teachers were very strict and cruel.

 2. Phần từ mới

decide

[di’said]

quyết định

shallow

[∫ælou]

cạn, nông

announce

[ə’nauns]

thông báo

 3. Phần dịch nghĩa

Ngày quan trọng nhất trong cuộc đời tôi là ngày mà cha mẹ tôi quyết định gửi tôi đến trường nôi trú.

 Lúc đó tôi được khoảng bảy tuổi. Tôi đã sống và vui chơi với các cô bé và cậu bé hàng xóm được vài năm rồi và tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi học. Tôi rất thích chơi bắt cá từ con suối cạn gần nhà. Đôi khi chúng tôi đi vào rừng để bắt chim và sóc, và tôi đã luôn luôn nghĩ rằng cuộc sống sẽ luôn luôn tiếp diễn như thế này. Nhưng, một ngày nọ, cha mẹ tôi đột nhiên thông báo rằng tôi không còn được chơi dùa như trước nữa về và tôi phải đi đến một trường học.

 Khó có thể mô tả được chính xác tôi cảm thấy buồn như thế nào khi nghĩ đến việc phải đi đến trường học. Tôi thường được nghe rằng giáo viên là những người rất khắt khe và tàn nhẫn.

 Hãy tiếp tục chúng tôi để có thể cập nhật các ví dụ về các bài luyện nói tiếng anh theo chủ đề của chúng tôi bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: