Danh mục
Cách đọc số thứ tự trong học anh văn giao tiếp cơ bản

Cách đọc số thứ tự trong học anh văn giao tiếp cơ bản


Như các bạn đều đã biết, việc sử dụng số thứ tự trong tiếng anh cũng quan trọng không kém bất kỳ phần ngữ pháp nào hết. Hơn nữa, các số thứ tự trong tiếng anh, không chỉ khó nhớ trong cách viết mà còn dễ gây nhầm lẫn cho người nghe nếu các bạn sai trong cách phát âm. Để giúp đọc giả hiểu thêm về số thứ tự và cách đọc số thứ tự trong tiếng anh, chúng tôi xin gửi đến đọc giả bài viết về danh sách các số thứ tự quan trọng và phiên âm của chúng, mời đọc giả cùng theo dõi trong bài viết phía dưới, chân thành cảm ơn:

cach-doc-so-thu-tu-trong-anh-van-giao-tiep-co-ban

Để biết được cách đọc số thứ tự trong học anh văn giao tiếp cơ bản ta phải nắm rõ nguyên tắc đọc và viết của các số đếm trong tiếng anh trước, tiếp đó ta sử dụng một số nguyên tắc để chuyển từ số đếm sang số thứ tự trong tiếng anh :

Ngoài một số các số thứ tự trái quy tắc, chúng ta chỉ cần thêm TH đằng sau số đếm là bạn đã chuyển nó thành số thứ tự theo cách viết. Với số tận cùng bằng Y, phải đổi Y thành I rồi mới thêm TH. Còn với các đọc, ta chỉ cần thêm âm [θ]. Tôi tin rằng với âm [θ] dù là một âm khá khó trong tiếng anh nhưng các bạn có thể sử dụng thành thạo nó sau khi học xong bài viết về các số thứ tự này!

Hướng dẫn đọc số thứ tự trong học anh văn giao tiếp cơ bản

– 1st : first : [first]

– 2nd : second : [‘sekənd]

– 3rd ; third : [θə:d]

– 4th : fourth : four /fɔ:/

– 5th : fifth : [fifθ]

– 6th : sixth : /siks θ/

– 7th : seventh : /’sevnθ/

– 8th : eighth : /eitθ/

– 9th : ninth : /naitθ/

– 10th : tenth : /tenθ/

– 11th : eleventh : /i’levnθ/

– 12th : twelfth : /twelvθ/

– 13th : thirteenth : /’θə:’ti:nθ/

– 15th : fifteenth : /’fif’ti:nθ/

– 30th : thirtieth : /’θə:tiθ/

– 50th : fiftieth : /’fiftiθ/

– 100th : one hundredth : /’hʌndrədθ/

Hi vọng bài viết về cach doc so thu tu trong tieng anh này có thể giúp các bạn đọc và viết số đếm và số thứ tự một cách hiệu quả hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các thông tin về học tiếng anh tại các các web của aroma để có thêm nhiều sự chia sẻ hữu ích. Hoặc truy cập vào aroma.vn để nhận được các bài học online miễn phí. Bạn cũng có thể đến với các cơ sở của aroma – trung tâm tiếng anh dành riêng cho người đi làm để được nghe tư vấn về các lớp học tiếng anh chỉ dành riêng cho học viên là người đi làm với môi trường học năng động và giáo viên kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong môi trường quốc tế.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: