Danh mục
Cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

Cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh đầy đủ nhất


Tình huống giới thiệu gia đình bằng Tiếng Anh vô cùng quen thuộc và phổ biến trong giao tiếp đôi khi gây ngại ngùng vì đó là vấn đề riêng tư cá nhân. Dưới đây là những mẫu câu giới thiệu gia đình bằng Tiếng Anh chuẩn nhất giúp bạn giới thiệu về những người thân yêu trong gia đình với bạn bè đồng nghiệp một cách tự nhiên.

Cach-gioi-thieu-gia-dinh-bang-tieng-anh-day-du-nhat

  1. Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh một cách khái quát

Trước tiên bạn hãy giới thiệu về gia đình mình với các thông tin như: số lượng thành viên là bao nhiêu, đó là những ai. Bạn có thể tham khảo các mẫu câu giới thiệu số lượng thành viên trong gia đình dưới đây:

–  There are four of us in my family

Có bốn người trong gia đình tôi.

 I am the only child

Tôi là con một

–  I don’t have any siblings. I would have liked a brother

Tôi không có anh chị em. Tôi sẽ rất thích nếu có một anh trai

 I have one brother and two sisters

Tôi có một anh/ em trai và hai chị/em gái

There are five members in my family. They are my father, my mother, my brother Nhân, my sister Liên and I myself

Có 5 người trong gia đình tôi. Họ là cha, mẹ tôi, một anh trai của tôi là Nhân, một em gái là Liên và tôi

Khóa Học Tiếng Anh Cho Người Đi LàmTieng anh cho nguoi di lam

2 . Giới thiệu bằng tiếng anh về nghề nghiệp và sở thích của thành viên trong gia đình

Sau khi giới thiệu khái quát về gia đình thì tiếp theo bạn hãy miêu tả về từng thành viên trong gia đình mình:

My mother’s name is Nga, and she is 55 years old. She is a beautiful woman with long black hair.

Mẹ tôi tên Nga,và mẹ 55 tuổi. Bà ấy là một người phụ nữ rất xinh đẹp với mái tóc đen dài

My Dad’s name is Hùng. He is tall and very strong. His job is engineer.

Bố tôi tên là Hùng. Bố cao và rất khỏe mạnh. Công việc của bố là một kỹ sư

Another woman who I love so much is my sister. Her name is Giang. She is 22 years old, and she is a beautiful woman like Mom. Now, she is living in Ha Noi capital, because of her study.

Một người phụ nữ khác mà tôi rất yêu quý, đó chính là em gái tôi. Em ấy tên là Giang, 22 tuổi, và là một cô gái xinh đẹp như mẹ tôi. Hiện tại, em ấy đang sống ở thủ đô Hà Nội để học.

  1. Kể về những sinh hoạt của gia đình bằng tiếng anh

Bạn hãy kể về những hoạt động chung của gia đình hay khoảng thời gian ở bên nhau mà bạn thấy thật vui vẻ và hạnh phúc.

Ví dụ:

We all have a busy lives in day. However in the evening after dinner, we sit together in the living-room talking, sometimes watching a funny movie in TV

Chúng tôi đều có một cuộc sống bận rộn hàng ngày. Tuy nhiên cứ vào buổi tối sau bữa ăn tối, chúng tôi ngồi lại với nhau trong phòng khách và trò chuyện, đôi khi cùng nhau xem một bộ phim hài hước trên tivi

My father plays with me on weekends and he teaches me cycling and swimming. My mother makes delicious food for me and also plays with me when she gets time. She also teaches me little cooking. During weekends, we spent time together and sometimes we go for an outing or a movie and enjoy our weekends. On working days, though they are busy, they try spending time with us and looking after our homework and other day to day activities.

Cha tôi chơi với tôi vào cuối tuần và ông dạy tôi đi xe đạp và bơi lội. Mẹ tôi làm cho món ăn ngon cho tôi và cũng đóng với tôi khi cô ấy thời gian. Bà cũng dạy tôi ít nấu ăn. Trong ngày cuối tuần, chúng tôi đã dành thời gian cho nhau và đôi khi chúng ta đi cho một chuyến đi chơi hay một bộ phim và tận hưởng ngày cuối tuần của chúng tôi. Vào những ngày làm việc, mặc dù họ đang bận rộn, họ cố gắng dành thời gian với chúng tôi và chăm sóc bài tập về nhà của chúng tôi và ngày khác để hoạt động ngày

  1. Nêu cảm nhận của bản thân bằng tiếng anh về gia đình

Cuối cùng hãy nói về cảm nhận của mình về gia đình, về những thành viên trong gia đình và sự ảnh hưởng của họ đến chính bạn thân mình

Ví dụ:

My parents help me a lot and teach me many good things that we might not learn at schools. The provide me with good and healthy food and nice clothes, that keep me warm and in good condition. I love my parents very much and I am proud to be their child, for all the love that they give me

Cha mẹ tôi giúp đỡ tôi rất nhiều và dạy tôi nhiều điều tốt đẹp mà chúng tôi không được học tại trường. Tôi được cung cấp thức ăn tốt cho sức khỏe, quần áo thoải mái, giữ cho tối được ấm áp và luông trong tình trạng tốt. Tôi yêu bố mẹ tôi rất nhiều và tôi tự hào là con của họ, đối với tất cả tình yêu mà họ dành cho tôi.
Gia đình là điều thiêng liêng và quạn trọng nhất của mỗi người, nên việc chia sẻ giới thiệu về gia đình cho bạn bè đồng nghiệp hay những người khác là một điều tế nhị. Những mẫu câu về cách giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh đầy đủ nhất  trên mong rằng sẽ giúp mọi người hiểu thêm về bạn và gia đình thân yêu của mình.

Ngoài ra, để có thể giới thiệu về bản thân và gia đình bằng tiếng Anh một cách trôi chảy, bạn cần có kỹ năng tiếng Anh giao tiếp tốt. Nếu bạn cần tư vấn về lộ trình học tiếng Anh giao tiếp, Aroma sẵn sàng tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí cho bạn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần điền một vài thông tin cơ bản tại đăng ký tư vấn và kiểm tra tiếng Anh miễn phí, Aroma sẽ sớm liên hệ với bạn.

Chúc bạn sớm thành thạo kỹ năng tiếng anh cùng Aroma nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content