Danh mục
Cách nghe tiếng anh giao tiếp có hiệu quả

Cách nghe tiếng anh giao tiếp có hiệu quả


Học tiếng anh giao tiếp không chỉ học nói mà bạn còn phải học cả nghe nữa. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những ai nghe tốt thì sẽ nói tốt. Vì khi nghe nhiều, bạn sẽ nhớ được cách phát âm, nhớ được cấu trúc câu, nên khi nói, phản xạ của bạn khá tốt.

Tuy nhiên, luyện nghe tiếng anh giao tiếp như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Sau đây, Aroma sẽ đưa ra một số lời khuyên cho những ai muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình.

luyen-nghe-tieng-anh-hieu-qua

1. Bạn cần biết vì sao học nghe lại khó.

Nếu kỹ năng nghe của bạn còn hạn chế, đừng nản chí. Đây là kỹ năng dễ nhất nhưng lại tốn nhiều thời gian nhất. Cách mà chúng ta được dạy ở trường đều đi ngược lại với cách mà những người bản xứ học.

Và nếu  bạn nghe câu “Do you want to pass me that bag?” thành “Djuwanapassmethabag?”, bạn sẽ thấy khá bối rối nữa. Và những thứ như “uh, uhm,..” sẽ khiến người khác khó chịu đấy. Vì thế, hãy học nghe qua những video giao tiếp của người bản ngữ để hiểu rõ được quy tắc, quy luật phát âm của họ nhé.

2. Nói thật nhiều.

Nghe không thôi chưa đủ. Bạn cần phải tương tác. Để nghe tốt, bạn luyện tập nói thật nhiều. Hãy đặt nhiều câu hỏi, đây là cách mà bạn duy trì cuộc hội thoại. Tiếng anh có nhiều giọng. Việc nghe và nói chuyện với nhiều giọng khác nhau sẽ giúp bạn thích nghi dễ hơn khi đến các vùng nói tiếng anh khác nhau.

3. Xem ti vi, phim, bản tin, các chương trình giải trí bằng tiếng anh.

Đó cũng là những nguồn tiếng anh tự nhiên khá lớn, đặc biệt là phim và các chương trình truyền hình thực tế. Ngôn ngữ được dùng trong đó đều là ngôn ngữ tụ nhiên, dùng trong giao tiếp hằng ngày, có cả tiếng lóng và thành ngữ, nên bạn hoàn toàn có thể học được tiếng anh giao tiếp qua các kênh này.

4. Nghe đi nghe lại nhiều lần.

Nếu bạn nghe lần đầu chưa hiểu, hãy nghe lại lần 2, thậm chí là lần 3 , 4, đến khi nào bạn hiểu hết. Sau đó, mở sub lên, và tìm hiểu vì sao bạn không thể nghe được những phần bạn chưa rõ. Cuối cùng, hãy đọc thật to nhiều lần chỗ sai đó. Bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi.

Đó, có khó đâu nào, bạn chỉ cần kiên trì một chút là có thể luyện nghe tiếng anh giao tiếp nhanh thôi mà. Còn chờ gì nữa, hãy bắt đầu luyện tập thôi nào. Hãy liên hệ với Aroma để nhận rất nhiều video luyện nghe tiếng anh giao tiếp nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo địa điểm: học tiếng anh ở đâu tốt nhất tphcm


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: