Danh mục
Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh xin việc sân bay vị trí nhân viên mặt đất

Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh xin việc sân bay vị trí nhân viên mặt đất


Bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên mặt đất tại một sân bay và đang lúng túng về những câu hỏi tiếng Anh có thể bắt gặp trong cuộc phỏng vấn? Đừng lo, bài học này của Aroma sẽ cho bạn bí quyết xử lý những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh  cho vị trí nhân viên mặt đất.

phong van tieng anh xin viec san bay

Câu hỏi 1: Tell me about your ability to work under pressure. (Hãy nói cho tôi về khả năng làm việc dưới áp lực của bạn.)

Mẹo trả lời:

Bạn có thể nói rằng bạn phát huy tốt năng lực dưới một số kiểu áp lực. Đưa ra một ví dụ liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Đề cập đến áp lực thường nhật mà bạn phải đối mặt, như đối phó với thời hạn, khối lượng công việc nặng nề, v.v.

Hãy cố gắng không sử dụng ví dụ mà trong đó bạn tự tạo ra áp lực cho mình như việc bạn chờ đợi quá lâu để bắt đầu điều gì đó hay khi bạn xử lý một nhiệm vụ vô trách nhiệm ngay từ đầu.

Ví dụ, làm việc dưới áp lực để đáp ứng thời hạn của cấp trên có thể là một ví dụ tốt, nhưng không hay nếu bạn đã chờ quá lâu mới bắt đầu dự án.

Câu trả lời mẫu: Pressure is actually a catalyst to my work. When there is an imperative deadline, I refocus my energy into my work which in fact, has helped me to produce some of my best results. (Give examples) When it gets down to it, I guess you can say that I thrive under pressure.

Xem thêm:

>> Cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh khi đi xin việc

Câu hỏi 2: What particular experience do you have being an Airline Ground Staff Crew Member? (Trải nghiệm thực tế nào bạn từng có trong vai trò là một thành viên của tổ nhân viên mặt đất?)

Mẹo trả lời:

Khi bạn gặp câu hỏi phỏng vấn xin việc sân bay như thế này, hãy nói về những chi tiết cụ thể có liên quan đến vị trí bạn đang nộp đơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm cụ thể, hãy càng liên quan càng tốt (ví dụ: hãng hàng không liên quan, dịch vụ khách hàng hoặc kinh nghiệm về kỹ thuật).

Nếu bạn được hỏi câu hỏi này từ nhà tuyển dụng thì bạn có thể giải thích đầy đủ về kinh nghiệm của bạn, từ đó giúp nhà tuyển dụng biết trách nhiệm của bạn trong thời gian làm việc trước đây.

Hãy kết hợp giải thích các sáng kiến bạn có thể đã phát triển và bất kỳ dự án liên quan nào mà bạn đã làm. Thành tích của bạn ở các chương trình khác nhau là gì? Bạn có được công nhận bởi các nhà tuyển dụng trước đây của bạn?

Câu trả lời mẫu:

I have been working around aircraft since 2001. I also have a degree/education in (mention your airline ground staff training and certification). I was recognized at (insert airline) for (notable achievement). So I have around 12 years experience as an Airline ground staff crew member.

Câu hỏi 3: What have you done to expand your knowledge within the field of Airline Ground Staffing in the last year? (Bạn đã làm gì để mở rộng kiến thức của mình trong lĩnh vực Nhân viên hàng không mặt đất trong năm qua?)

Mẹo trả lời:

Với câu hỏi này hãy cố gắng nhắc đến các hoạt động cải tiến có liên quan đến công việc bạn sắp làm. Nhiều hoạt động có thể được đề cập đến như là sự tự cải thiện bản thân.

Các nhà tuyển dụng có một điểm chung là luôn tìm những ứng viên có định hướng mục tiêu. Thể hiện mong muốn được học tập liên tục bằng cách liệt kê sở thích không liên quan đến công việc. Bất kể sở thích nào bạn chọn để giới thiệu, hãy nhớ rằng mục tiêu là để chứng minh sự tự chủ, quản lý thời gian và động cơ ở bản thân mình.

Câu trả lời mẫu:

Everyone makes mistakes but needs to learn from them. I always try to better understand my mistakes by consulting with those I trust – especially those senior to me and other experienced persons.

I recently enrolled myself into a course that I believe would be very useful here. I attended seminars on personal development and managerial skills improvement.

Trên đây Aroma vừa giới thiệu cho bạn 3 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh xin việc sân bay cho vị trí nhân viên mặt đất. Hãy xây dựng những câu trả lời đúng với bản thân mình và tự tin trả lời trước nhà tuyển dụng trong lần tới các bạn nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: