Danh mục
Dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm có gì đặc biệt?

Dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm có gì đặc biệt?


Dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm có gì đặc biệt? Chắc chắn là có chứ! Tiếng anh dành cho người đi làm sẽ có sự khác biệt so với tiếng anh dành cho học sinh, sinh viên hay các đối tượng khác. Vì thế cách dạy kèm tiếng anh giữa các đối tượng này sẽ khác nhau để đem lại hiệu quả cao nhất.

day-hoc-tieng-anh

>>> Hoc tieng anh giao tiep cap toc

Mục đích học tiếng anh của người đi làm là gì?

Chẳng ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng to lớn của tiếng anh đối với cuộc sống hiện nay. Ai ai cũng học tiếng anh, từ những đứa bé lớp một cho đến người già đã lớn tuổi. Nhiều người quan niệm rằng : “Trong thời đại hội nhập nếu không biết tiếng anh thì quả là lạc hậu”. Tiếng anh không chỉ là cầu nối giao tiếp giữa người với người, mà nó còn là lợi thế to lớn giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Như Aroma đã đề cập, mục đích học tiếng anh của bất kỳ đối tượng người học nào cũng đều để giao tiếp. Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ càng hơn một chút nữa bạn sẽ thấy rằng, sinh viên học tiếng anh để thi các chứng chỉ tiếng anh vượt môn, xin visa đi du học, tìm kiếm cơ hội công việc trong tương lai,…còn người đi làm học tiếng anh chỉ để phục vụ cho công việc, bao gồm tìm kiếm công việc mới tốt hơn, giao dịch với đối tác nước ngoài, nâng cao tay nghề chuyên môn,…

Vì vậy, người đi làm rất cần học tiếng anh để hỗ trợ cho công việc của mình, không ngừng nâng cao chuyên môn, tăng mức thu nhập và tiến tới vị trí công việc tốt hơn. Các bạn thấy đấy, cùng hai người có chuyên môn như nhau ứng tuyển tại một công ty nước ngoài, và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn người có vốn tiếng anh thành thạo.

Dạy kèm tiếng anh giao tiếp cho người đi làm có gì đặc biệt ?

Có thể nói việc học tiếng anh giữa người đi làm và các đối tượng khác rất khác nhau. Các bạn có thể tham khảo dưới đây :

Tiêu chí Người đi làm Các đối tượng khác
Mục đích học tiếng anh Hỗ trợ công việc Hỗ trợ học tập, đi du học,..
Chương trình học
  • Tiếng anh giao tiếp
  • Tiếng anh chuyên ngành ( đối với công việc chuyên môn)
  • Tiếng anh giao tiếp
  • Tiếng anh để lấy chứng chỉ
Thời gian Bó hẹp về thời gian Thời gian linh động
Tư duy tiếng anh Bình thường ( bó hẹp về công việc, áp lực nhiều,…) Tư duy cao

Chính sự khác nhau giữa mục đích học tiếng anh, thời gian, chương trình học,…của người đi làm với các đối tượng khác nên cách dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm sẽ có điểm đặc biệt. Người đi làm chỉ cần học tiếng anh giao tiếp cơ bản đối với ngành nghề không đòi hỏi chuyên môn cao, nhưng đối với các ngành nghề chuyên môn như cơ khí, dệt may, khách sạn,…thì không những cần tiếng anh giao tiếp mà còn đòi hỏi tiếng anh chuyên ngành.

Thế nên, không thể dạy tiếng anh giao tiếp một cách đại trà, bao quát giống như các đối tượng khác, nếu như vậy sẽ không mang lại hiệu quả cao. Do đó, phải có phương pháp dạy riêng cho người đi làm mang tính ứng dụng thực tiễn cao, không lan man, dạy những gì có thể sử dụng được trong công việc. Vì thế thay vì học ngữ pháp quá nhiều, giảng dạy lý thuyết suông thì người đi làm rất cần một môi trường học đặc biệt, đó là dạy tiếng anh giao tiếp thông qua các tình huống giao tiếp thực tiễn, học cách phản xạ nhiều hơn.

Aroma – trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm

Nếu bạn là người đi làm, đang quan tâm tới việc học tiếng anh thì chăc chắn bạn cũng đã tìm kiếm rất nhiều trung tâm tiếng anh trên Internet và biết đến Aroma. Tự hào là trung tâm tiếng anh đầu tiên và duy nhất chỉ đào tạo tiếng anh dành cho người đi làm. Đến với Aroma bạn sẽ được trải nghiệm trong môi trường học tiếng anh đặc biệt, chỉ dành riêng cho người đi làm. Chính sự khác biệt ấy tạo nên hiệu quả lớn so với việc bạn phải học chung trong một lớp với các đối tượng người học khác nhau.

Nếu bạn đang còn đắn đo, đừng do dự để tìm hiểu thêm về trung tâm tiếng anh Aroma thông qua website : www.aroma.vn để biết thêm chi tiết. Đương nhiên, bạn sẽ nhanh chóng nhận được bài test trình độ tiếng anh của mình trong vòng 90 phút ngay và luôn khi liên lạc với Aroma. Cứ thử đi !

Trên đây là một số chia sẻ về dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm có sự khác biệt đối với các đối tượng người học khác. Nhìn nhận rõ vấn đề này sẽ giúp bạn tìm thấy cho mình phương hướng học tiếng anh tốt hơn và đạt kết quả cao nhất.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: