Học tiếng anh cấp tốc

Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được. Để học nói tiếng Anh cấp tốc và hiệu quả, mời bạn tìm hiểu một số bí quyết sau.

hoc tieng anh cap toc

Giảm 10% học phí cho khóa học tiếng Anh cấp tốc – học riêng theo yêu cầu tại aroma. Chi tiết xem tại: http://aroma.vn/hoc-rieng/

1. Tiếng Anh cấp tốc nhanh và hiệu quả – Xác định mục đích.

Trước tiên chúng ta hãy xác định mục đích vì sao chúng ta học tiếng Anh cấp tốc. Dù mục đích trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được Tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày.

2. Tiếng Anh cấp tốc – Hãy tự tin về khả năng Tiếng Anh của mình.

Ví dụ: Khi bạn được hỏi “How is your English?”, bạn không nên trả lời: “ Oh, my English is very poor, I have no chance to practice”, bạn nên trả lời: “ I love to speak English” or “My English is improving”. Những câu trả lời như thế này sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin. Khi bạn tự tin, bạn sẽ không còn sợ nói tiếng Anh nữa. Và việc học tiếng Anh của bạn cũng nhanh chóng được cải thiện.

3. Luyện tập tiếng Anh cấp tốc – Rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác.

Khi học nói tiếng Anh, nhất là khi bạn cần tới tiếng Anh cấp tốc, chúng ta cần phải kết hợp hai loại bài tập: các bài tập rèn luyên khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm,…) và các bài tập rèn luyện độ chính xác (trắc nghiệm, điền từ, viết câu, tiếng anh cho người đi làm…). Các bài tập tiếng Anh cấp tốc này sẽ giúp bạn rèn luyện diễn đạt tiếng Anh tự nhiên, lưu loát và không phải để ý đến những tiểu tiết nhỏ. Thực hành các bài tập tiếng Anh cấp tốc rèn luyện độ chính xác như vậy, bạn sẽ nắm được cách diễn đạt và văn phong của tiếng Anh.

4. Tiếng Anh cấp tốc hằng ngày – Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh nói chung, và học tiếng Anh cấp tốc nói riêng, thì một trong những sai lầm nghiêm trọng là chúng ta có khuynh hướng “dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh) trước khi nói. Việc này ngay lập tức sẽ tạo ra một rào cản ngôn ngữ. Ví dụ, khi chúng ta muốn bỏ một cuộc hẹn, chúng ta sẽ nghĩ trong đầu: “tôi muốn huỷ bỏ cuộc hẹn đó”. Sau đó chúng ta dịch câu đó sang tiếng Anh. Chúng ta sẽ gặp vấn đề vì chúng ta có thể không nhớ hoặc không biết các từ “cancel” và “appointment” để hình thành câu “I would like to cancel the appointment”. Nếu chúng ta nghĩ bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ không gặp phải vấn đề này và có nhiều cách diễn đạt tình huống này bằng tiếng Anh, ví dụ: “I’m sorry. I’m not free tomorrow” hay “I am afraid I can’t come tomorrow”, v.v.

5. Tiếng Anh cấp tốc – Hãy tập hát các bài hát tiếng Anh.

Nếu bạn hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc bạn sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Anh. Ví dụ: khi một ai đó nói “Let’s sing ‘Happy Birthday’ ”, ngay lập tức mọi người sẽ hát bài hát đó một cách chính xác. Hát các bài hát tiếng Anh còn giúp bạn nói tiếng Anh cấp tốc hơn và tự nhiên hơn cũng như thực hành phát âm nhiều hơn.

6. Tiếng Anh cấp tốc hiệu quả – Hãy tham gia các hoạt động nhóm.

Hãy lập ra một nhóm bạn cần học tiếng Anh cấp tốc và học cùng nhau. Mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có cơ hội đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Học tiếng Anh, đặc biệt là khi bạn cần tiếng Anh cấp tốc, thì hãy trở thành một thành viên tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động nhóm để nói thật nhiều nhằm nâng cao kỹ năng nói.

7. Từ vựng tiếng Anh cấp tốc – Đọc nhiều và cố gắng nhớ thật nhiều từ và cụm từ.

Khi học tiếng Anh cấp tốc, bạn phải đầu tư thời gian đọc nhiều hơn, nhớ từ mới và các cụm từ nhiều hơn những khi học tiếng Anh thông thường khác. Bạn nên có một danh sách từ mới ở bên mình và sử dụng chúng trong các cuộc nói chuyện hàng ngày. Đó là cách luyện tiếng Anh cấp tốc hằng ngày rất hiệu quả.

8. Tiếng Anh cấp tốc hằng ngày – Hãy gọi điện cho người khác.

Bạn có thể gọi điện cho bạn bè, đồng nghiệp, v.v để nói chuyện bằng tiếng Anh. Dù các cuộc nói chuyện chỉ kéo dài một vài phút, nhưng cơ hội để thực hành tiếng Anh cấp tốc như vậy tăng lên rất nhiều. Kết quả là bạn có thể phát triển khả năng nghe và hiểu người khác mà không cần gặp họ. Cách học này giúp bạn rèn luyện phản xạ suy nghĩ, nghe và nói bằng Tiếng Anh.

Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học tiếng Anh cấp tốc của mình.

Tags: , , ,

Để lại lời nhắn - Ghi rõ Hà Nội hay Tp HCM

BẠN Ở ĐÂU?

219 lời nhắn tới nội dung “Học tiếng anh cấp tốc”

 1. 11/07/2014 at 19:44 #

  toi muon hoc tieng anh
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 2. 08/07/2014 at 09:50 #

  Tôi muốn học tiếng anh để chuẩn bị cho một môi trường học tập quốc tế.


  AROMA Sài Gòn


  Anh Diễn thân mến,
  Aroma chương trình tiếng anh dành cho người đi làm, chỉ nhận học viên là anh/chị đã và đang đi làm. Hoàn toàn không nhận học sinh hay sinh viên anh nhé.
  Chúc anh có một ngày vui vẻ!

  BẠN Ở ĐÂU?: Sài Gòn

 3. 04/07/2014 at 09:07 #

  Toi rat muon hoc anh van cap toc ma khong biet phai hoc o dau va hoc may thang la nam ro cach noi chuyen voi nguoi nuoc ngoai.


  AROMA Sài Gòn


  Chị Thùy Linh thân mến,
  Chị Linh đang muốn học tiếng anh phục vụ công việc, khóa học tại aroma rất phù hợp với chị.Cơ sở tại TPHCM lầu 5 số 49 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận.Khóa học 42h 21 buổi trong vòng 2 2,5 tháng.Tư vấn viên sẽ liên hệ tư vấn giúp chị đăng ký khóa học phù hợp.
  Chúc chị một ngày làm việc hiệu quả!

  BẠN Ở ĐÂU?: Sài Gòn

 4. 20/06/2014 at 20:25 #

  lớp tiếng anh cấp tốc này học phí bn vs học trong bao lâu vậy az


  AROMA Hà Nội


  Chị Quỳnh thân mến,
  Một khóa học tại Aroma sẽ học trong 21 buổi, mỗi buổi học 2 tiếng, học phí cho một khóa học tại Aroma là: 4.150.000 (đã bao gồm cả tà liệu và giáo trình học). Tư vấn viên của Aroma sẽ liên hệ lại để tư vấn cho chị khóa học phù hợp nhất chị nhé!
  Chúc chị ngày cuối tuần nhiều niềm vui!

  BẠN Ở ĐÂU?: Hà Nội

 5. 14/06/2014 at 21:12 #

  Lớp học tiếng anh giao tiếp cấp tốc này học phí là bao nhiêu và học trong bao lâu vậy.


  AROMA Sài Gòn


  Anh Tuyến thân mến,
  Hiện tại nếu anh Tuyến đang cần học tiếng anh để phục vụ cho công việc sau này thì khóa học tại Aroma rất phù hợp với nhu cầu của anh. Tư vấn viên của Aroma sẽ liên hệ lại để tư vấn cho anh khóa học phù hợp nhất anh nhé!
  Chúc anh ngày nhiều niềm vui!

  BẠN Ở ĐÂU?: Sài Gòn

 6. 19/05/2014 at 10:39 #

  Hay tóa. thank you so much.
  BẠN Ở ĐÂU?: Hà Nội

 7. 19/05/2014 at 10:36 #

  bài rất hay. Xin cảm ơn bạn
  BẠN Ở ĐÂU?: Nơi Khác

 8. 16/05/2014 at 20:25 #

  tôi không biết tiếng anh ,giờ tôi chuẩn bị có gia đình ở nước ngoài ,trung tam có lớp học cấp tốc trong 3 thang không.


  AROMA Sài Gòn


  Chị Phượng thân mến,
  Cảm ơn chị đã đã quan tâm đến chương trình tiếng anh cho người đi làm tại aroma.Sẽ có tư vấn viên liên hệ giúp chị có khóa học phù hợp nhé.
  Chúc chị môt ngày cuối tuần vui vẻ!

  BẠN Ở ĐÂU?: Sài Gòn