Học tiếng anh cấp tốc

Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được. Để học nói tiếng Anh cấp tốc và hiệu quả, mời bạn tìm hiểu một số bí quyết sau.

hoc tieng anh cap toc

Giảm 10% học phí cho khóa học tiếng Anh cấp tốc – học riêng theo yêu cầu tại aroma. Chi tiết xem tại: http://aroma.vn/hoc-rieng/

1. Tiếng Anh cấp tốc nhanh và hiệu quả – Xác định mục đích.

Trước tiên chúng ta hãy xác định mục đích vì sao chúng ta học tiếng Anh cấp tốc. Dù mục đích trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được Tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày.

2. Tiếng Anh cấp tốc – Hãy tự tin về khả năng Tiếng Anh của mình.

Ví dụ: Khi bạn được hỏi “How is your English?”, bạn không nên trả lời: “ Oh, my English is very poor, I have no chance to practice”, bạn nên trả lời: “ I love to speak English” or “My English is improving”. Những câu trả lời như thế này sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin. Khi bạn tự tin, bạn sẽ không còn sợ nói tiếng Anh nữa. Và việc học tiếng Anh của bạn cũng nhanh chóng được cải thiện.

3. Luyện tập tiếng Anh cấp tốc – Rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác.

Khi học nói tiếng Anh, nhất là khi bạn cần tới tiếng Anh cấp tốc, chúng ta cần phải kết hợp hai loại bài tập: các bài tập rèn luyên khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm,…) và các bài tập rèn luyện độ chính xác (trắc nghiệm, điền từ, viết câu, tiếng anh cho người đi làm…). Các bài tập tiếng Anh cấp tốc này sẽ giúp bạn rèn luyện diễn đạt tiếng Anh tự nhiên, lưu loát và không phải để ý đến những tiểu tiết nhỏ. Thực hành các bài tập tiếng Anh cấp tốc rèn luyện độ chính xác như vậy, bạn sẽ nắm được cách diễn đạt và văn phong của tiếng Anh.

4. Tiếng Anh cấp tốc hằng ngày – Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh nói chung, và học tiếng Anh cấp tốc nói riêng, thì một trong những sai lầm nghiêm trọng là chúng ta có khuynh hướng “dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh) trước khi nói. Việc này ngay lập tức sẽ tạo ra một rào cản ngôn ngữ. Ví dụ, khi chúng ta muốn bỏ một cuộc hẹn, chúng ta sẽ nghĩ trong đầu: “tôi muốn huỷ bỏ cuộc hẹn đó”. Sau đó chúng ta dịch câu đó sang tiếng Anh. Chúng ta sẽ gặp vấn đề vì chúng ta có thể không nhớ hoặc không biết các từ “cancel” và “appointment” để hình thành câu “I would like to cancel the appointment”. Nếu chúng ta nghĩ bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ không gặp phải vấn đề này và có nhiều cách diễn đạt tình huống này bằng tiếng Anh, ví dụ: “I’m sorry. I’m not free tomorrow” hay “I am afraid I can’t come tomorrow”, v.v.

5. Tiếng Anh cấp tốc – Hãy tập hát các bài hát tiếng Anh.

Nếu bạn hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc bạn sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Anh. Ví dụ: khi một ai đó nói “Let’s sing ‘Happy Birthday’ ”, ngay lập tức mọi người sẽ hát bài hát đó một cách chính xác. Hát các bài hát tiếng Anh còn giúp bạn nói tiếng Anh cấp tốc hơn và tự nhiên hơn cũng như thực hành phát âm nhiều hơn.

6. Tiếng Anh cấp tốc hiệu quả – Hãy tham gia các hoạt động nhóm.

Hãy lập ra một nhóm bạn cần học tiếng Anh cấp tốc và học cùng nhau. Mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có cơ hội đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Học tiếng Anh, đặc biệt là khi bạn cần tiếng Anh cấp tốc, thì hãy trở thành một thành viên tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động nhóm để nói thật nhiều nhằm nâng cao kỹ năng nói.

7. Từ vựng tiếng Anh cấp tốc – Đọc nhiều và cố gắng nhớ thật nhiều từ và cụm từ.

Khi học tiếng Anh cấp tốc, bạn phải đầu tư thời gian đọc nhiều hơn, nhớ từ mới và các cụm từ nhiều hơn những khi học tiếng Anh thông thường khác. Bạn nên có một danh sách từ mới ở bên mình và sử dụng chúng trong các cuộc nói chuyện hàng ngày. Đó là cách luyện tiếng Anh cấp tốc hằng ngày rất hiệu quả.

8. Tiếng Anh cấp tốc hằng ngày – Hãy gọi điện cho người khác.

Bạn có thể gọi điện cho bạn bè, đồng nghiệp, v.v để nói chuyện bằng tiếng Anh. Dù các cuộc nói chuyện chỉ kéo dài một vài phút, nhưng cơ hội để thực hành tiếng Anh cấp tốc như vậy tăng lên rất nhiều. Kết quả là bạn có thể phát triển khả năng nghe và hiểu người khác mà không cần gặp họ. Cách học này giúp bạn rèn luyện phản xạ suy nghĩ, nghe và nói bằng Tiếng Anh.

Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học tiếng Anh cấp tốc của mình.

Tags: , , ,

Để lại lời nhắn - Ghi rõ Hà Nội hay Tp HCM

BẠN Ở ĐÂU?

206 lời nhắn tới nội dung “Học tiếng anh cấp tốc”

 1. 18/04/2014 at 14:47 #

  ban oi cho minh hoi hoc anh van giao tiep ton tien khoang bao nhieu . hoc thoi gian bao lau
  BẠN Ở ĐÂU?: Sài Gòn

  • 18/04/2014 at 15:04 #

   Chị Ny thân mến,
   Cảm ơn chị đã quan tâm đến chương trình học AROMA
   Hiện tại, AROMA có 07 khóa học từ căn bản, trung cấp đến nâng vao. 1 khóa học kéo dài trong 42 giờ, 21 buổi thì mức học phí là 4.150.000/ khóa (bao gồm giáo trình, tài liệu, đĩa nghe).
   Tư vấn viên AROMA sẽ sớm liên lạc để giúp chị lựa chọn khóa học phù hợp nhất cho mình nhé.
   Chúc chị buổi chiều vui vẻ!

 2. 14/04/2014 at 11:41 #

  Tôi cần học tiếng anh cấp tốc, vui lòng gửi thông tin khóa học: thời gian, chi phí, lịch học

  Tôi chỉ có thể học vào buổi tối mong bạn tư vấn giúp.
  BẠN Ở ĐÂU?: Hà Nội

  • 14/04/2014 at 13:40 #

   Anh Tuấn thân mến,
   Cảm ơn anh đã quan tâm đến chương trình học riêng theo yêu cầu tại AROMA,
   AROMA đã gửi tới anh chi tiết chương trình học qua email để anh tiện tham khảo. Tư vấn viên sẽ liên lạc sớm với anh để tư vấn cho anh khóa học phù hợp nhất!
   Chúc anh tuần mới nhiều niềm vui!

 3. 08/04/2014 at 10:30 #

  Tôi cần học tiếng anh cấp tốc, vui lòng gửi thông tin khóa học: thời gian, chi phí, lịch học (nếu bố trí được vào buổi tối thì tốt)
  BẠN Ở ĐÂU?: Hà Nội

  • 08/04/2014 at 10:36 #

   Anh Mung thân mến,
   Cảm ơn anh đã quan tâm đến chương trình học tại AROMA,
   AROMA đã gửi tới anh học phí, thông tin chương trình học tại Aroma, bài kiểm tra đầu vào qua email để anh tiện tham khảo. Anh vui lòng kiểm tra email cả trong inbox lẫn spam để chắc chắn nhận được nhé. Tư vấn viên sẽ liên lạc sớm với anh để tư vấn cho anh khóa học phù hợp nhất!
   Chúc anh một ngày làm việc hiệu quả!

 4. 07/04/2014 at 19:29 #

  Mình muốn học TA giao tiếp cấp tốc, nếu kín các ngày trong tuần tốt nhất.k biết lich học có săp xếp được k nhỉ?
  BẠN Ở ĐÂU?: Hà Nội

  • 08/04/2014 at 08:57 #

   Anh Hiện thân mến,
   Cảm ơn anh đã quan tâm đến chương trình học tại AROMA,
   AROMA đã gửi tới anh học phí, thông tin chương trình học tại Aroma, bài kiểm tra đầu vào qua email để anh tiện tham khảo. Anh vui lòng kiểm tra email cả trong inbox lẫn spam để chắc chắn nhận được nhé. Tư vấn viên sẽ liên lạc sớm với anh để tư vấn cho anh khóa học phù hợp nhất!
   Chúc anh một ngày làm việc hiệu quả!

 5. 03/04/2014 at 13:46 #

  Tôi muốn đăng kí khóa học tiếng anh buổi ,cho mình biết lịch học,các khóa học,học phí bạn nhé..
  BẠN Ở ĐÂU?: Hà Nội

  • 03/04/2014 at 13:50 #

   Chị Huyền thân mến,
   Cảm ơn chị đã quan tâm đến chương trình tiếng Anh cho người đi làm tại AROMA.
   Thông tin chi tiết về chương trình học sẽ đươc gửi cho chị vào email. Chị vui lòng kiểm tra trong cả inbox lẫn spam mail để chắc chắn nhận được nhé. Tư vấn viên AROMA sẽ sớm liên hệ để giúp chị lựa chọn khóa học phù hợp cho mình.
   Chúc chị một buổi chiều nhiều niềm vui!